4 sai lầm khi ăn trứng mất dinh dưỡng, dễ gây bệnh

Trứng rất giàu protein, canxi, sắt...tốt cho sức khỏe con người, nhưng không nên ăn theo cách này kẻo rước bệnh.

4 sai lầm khi ăn trứng mất dinh dưỡng, dễ gây bệnh

Ăn trứng vỏ đỏ thay vì vỏ trắng

Với 2 loại trứng vỏ đỏ và vỏ trắng, giá cả như nhau nhưng nhiều người thích chọn loại vỏ đỏ hơn vì họ nghĩ rằng vỏ đỏ có nhiều dinh dưỡng, thực tế điều này là hoàn toàn sai.

Các nghiên cứu đã cho thấy giá trị dinh dưỡng của trứng vỏ đỏ và vỏ trắng là hoàn toàn giống nhau, sở dĩ có hai màu chủ yếu là do sắc tố protoporphyrin trong vỏ trứng, có liên quan đến sự di truyền của gà mái. Hay nói cách khác dù bạn ăn trứng vỏ đỏ, hay vỏ trắng thì thành phần dinh dưỡng cũng tương tự nhau cả thôi.

4 sai lam khi an trung mat dinh duong, de gay benh

Không ăn khi để qua đêm

Luộc trứng chín quá lâu

Cách ăn trứng tốt cho sức khỏe nhất là luộc trứng bằng nước, rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch trứng, cho vào nước luộc chín. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là thời gian luộc trứng quá lâu sẽ không tốt, mất chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon; ngược lại, nấu chưa chín hẳn thì vi khuẩn sẽ phát triển, ăn vào có thể gây bệnh.

Ăn trứng sống, chưa chín kỹ

Một số người nghĩ rằng, ăn trứng sống sẽ dưỡng phổi và giọng trở nên dễ nghe. Trên thực tế, ăn trứng sống không những không vệ sinh, dễ nhiễm trùng mà còn ít có dinh dưỡng.

Trong trứng sống có chứa avidin, ảnh hưởng đến hấp thu biotin trong thức ăn, dễ gây ra triệu chứng thiếu biotin như mất cảm giác ngon miệng, toàn thân yếu ớt, đau cơ, viêm da, rụng lông mày. Cấu trúc protein trong trứng sống rất chặt chẽ và có chứa antitrypsin, phần lớn không được cơ thể hấp thụ, chỉ có protein sau khi được nấu chín mới có lợi hơn cho cơ thể.

4 sai lam khi an trung mat dinh duong, de gay benh-Hinh-2

Không ăn trứng chưa chín kỹ

Ăn trứng đã chín để qua đêm

Trứng dù được chế biến chín kỹ, nhưng để qua đêm thì chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể sản sinh ra vi khuẩn. Nguyên do là khi luộc trứng, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm rất nhiều. Khi trứng để qua đêm cũng dễ nhiễm khuẩn Salmonella gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy bạn không nên ăn trứng đã nấu chín để qua đêm.

Bỏ ngay kiểu ăn trứng độc khủng khiếp này kẻo mất mạng

Một số thói quen ăn trứng sai cách làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này, thậm chí gây hại cho cơ thể.

Bỏ ngay kiểu ăn trứng độc khủng khiếp này kẻo mất mạng
Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi

Cách hấp trứng ngon tan chảy như bánh pudding, trẻ con mê mẩn

(Kiến Thức) - Mẹo nhỏ là hãy lọc hết phần bọt và lòng trắng trứng chưa được khuấy đều, có thế món trứng hấp mới có thể mềm mịn và ngon đến tan chảy.

Cách hấp trứng ngon tan chảy như bánh pudding, trẻ con mê mẩn
Cach hap trung ngon tan chay nhu banh pudding, tre con me man
 Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời cũng là sản phẩm bổ dưỡng rẻ tiền nhất. Thành phần dinh dưỡng của trứng tương đối toàn diện và cân đối, dù là lòng trắng hay lòng đỏ trứng thì protein của chúng đều có giá trị cao, đặc biệt rất dễ tiêu hóa và hấp thụ.

5 điều “cấm kỵ” khi ăn trứng, bất chấp dễ rước bệnh vào thân

(Kiến Thức) - Trứng chứa nhiều chất là nguồn bổ sung dinh dưỡng cực tốt, tăng cường trí não. Tuy nhiên, có những điều “cấm kỵ” khi ăn trứng cần phải lưu ý, bất chấp dễ rước bệnh vào thân.

5 điều “cấm kỵ” khi ăn trứng, bất chấp dễ rước bệnh vào thân
5 dieu “cam ky” khi an trung, bat chap de ruoc benh vao than
Ăn trứng sống. Nhiều người có thói quen ăn trứng sống thay vì xử lý qua nhiệt. Họ cho rằng ăn như vậy sẽ nhận được tối đa dinh dưỡng, các chất trong trứng không bị biến đổi. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.