4 bé gái cùng nhau ăn lá ngón, 1 cháu tử vong

(Kiến Thức) - Trong 4 cháu bé người Hòa Bình cùng ăn nhầm lá ngón trưa 19/5, một cháu chết ngay trong khi được bạn cõng về nhà.

Chị Bùi Thị Hoa,  ở thôn Dăm Chung, xã Nuông Dăm, Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, mẹ một trong 4 cháu bé, kể lại: Trưa 19/5, hai con gái chị cùng 2 con gái anh Bùi Văn C. hàng xóm rủ nhau lên đồi bắt cua đá, hái lá rừng cho vào ống tre nướng lên ăn, không may hái nhầm rồi ăn lá ngón mà không biết.
Ăn một miếng thấy đắng, cháu L. con gái chị Hoa đã nhả ra, 3 cháu còn lại vẫn tiếp tục. Cháu H. (7 tuổi) con anh C. ăn nhiều nhất nên một lát sau mặt mày trắng bệch, ngất xỉu. Ba đứa trẻ thay nhau cõng cháu về nhà. Nhưng vì H. nặng quá nên đi được một đoạn, bọn trẻ phải đặt bạn xuống đất rồi chạy về gọi người lớn lên cứu. "Lúc chúng tôi tới nơi, cháu H. đã tử vong", chị Hoa cho biết.
4 bé gái cùng nhau an lá ngón, 1 cháu tu vong
Cháu Bùi Thị T. (11 tuổi) con của chị Bùi Thị Hoa và là một trong bốn cháu nhỏ ăn phải lá ngón đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Kim Bôi.
Trong 4 đứa trẻ, chỉ có cháu L. con chị Hoa vì kịp nhả miếng thức ăn có lá ngón ra nên không có biểu hiện ngộ độc. Hai cháu còn lại sau đó đều phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, một đứa con khác của chị Hoa được điều trị tại Bệnh viện huyện Kim Bôi, hiện đã qua vòng nguy hiểm và dần hồi phục. Các bác sĩ cho biết khi đến bệnh viện, toàn bộ khuôn mặt của cháu đã chuyển màu tím tái.
Còn cháu bé 8 tuổi con anh C., chị của cháu H. xấu số, do tình trạng ngộ độc quá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Đến sáng nay, tình hình sức khỏe của cháu đã tạm thời ổn định và qua cơn nguy kịch.

Đi du lịch, nên mang chanh để phòng ngộ độc thức ăn

(Kiến Thức) - Ngộ độc có thể xuất hiện bất ngờ dù bạn nghĩ mình đã cẩn thận lắm rồi, làm hỏng chuyến du lịch mà bạn kỳ công thu xếp. Bí quyết tránh là gì?

Di du lịch, nen mang chanh dẻ phòng ngo doc thuc an
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Anh, mỗi năm có khoảng hơn 50.000 trường hợp bị ngộ độc thức ăn khi đang đi du lịch. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một lỳ nghỉ tuyệt vời mà không cần lo lắng khi tuân thủ những cách sau. 
Di du lịch, nen mang chanh dẻ phòng ngo doc thuc an-Hinh-2
Lên kế hoạch ăn ngủ nghỉ đầy đủ trước khi đi du lịch. Hãy ăn nhiều trái cây và rau quả. Ngoài ra, bổ sung một chế độ ăn uống probiotic trong thời gian này để giúp dạ dày tạo một chiếc áo bảo vệ khỏi vi khuẩn có thể gặp trong chuyến đi. 

Chết ngay tại bàn nhậu vì ăn so biển

(Kiến Thức) - Ăn so biển, 5 người đàn ông ngộ độc ngay tại bàn nhậu trong đó có 1 người tử vong tại chỗ.

Chết ngay bên mâm rượu
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo, trong thời gian gần đây, tại một số địa phương vùng biển của Việt Nam vẫn ghi nhận các trường hợp ngộ độc do “cố tình” ăn so biển để làm thức ăn dù biết rằng so biển chứa độc tố gây ngộ độc rất nghiêm trọng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.