3 món ăn tưởng bổ mà hóa hại con, 90% mẹ Việt cho con ăn

3 món ăn tưởng bổ mà hóa hại con, 90% mẹ Việt cho con ăn

(Kiến Thức) - Trứng vịt lộn, óc lợn, thịt cóc là 3 món ăn nhiều mẹ Việt rất thường xuyên cho con ăn để bồi dưỡng, tẩm bổ cho các bé. Tuy nhiên, những món ăn này thậm chí có thể gây hại cho trẻ.
 

Trứng vịt lộn là món bình dân nhưng rất bổ dưỡng, chứa các vitamin nhóm A, B, C, sắt, protein, canxi,...Ảnh: plo.
Trứng vịt lộn là món bình dân nhưng rất bổ dưỡng, chứa các vitamin nhóm A, B, C, sắt, protein, canxi,...Ảnh: plo.
Tuy bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên không nên lạm dụng món ăn này để tẩm bổ cho con bởi nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho bộ máy tiêu hóa, thậm chí sinh bệnh tiêu chảy. Ảnh: foody.
Tuy bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên không nên lạm dụng món ăn này để tẩm bổ cho con bởi nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho bộ máy tiêu hóa, thậm chí sinh bệnh tiêu chảy. Ảnh: foody.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn. Ảnh: cdn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn. Ảnh: cdn.
Nhiều mẹ Việt lại tin rằng “ăn gì bổ nấy” nên cho trẻ ăn nhiều óc lợn để bổ não, giúp trẻ thông minh. Ảnh: tgdd.
Nhiều mẹ Việt lại tin rằng “ăn gì bổ nấy” nên cho trẻ ăn nhiều óc lợn để bổ não, giúp trẻ thông minh. Ảnh: tgdd.
Tuy nhiên, trong óc lợn chứa một lượng cholesterol rất lớn - nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì, khiến người bệnh trở nên ì ạch, ngại vận động, uể oải, mệt mỏi...Ảnh: tgdd.
Tuy nhiên, trong óc lợn chứa một lượng cholesterol rất lớn - nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì, khiến người bệnh trở nên ì ạch, ngại vận động, uể oải, mệt mỏi...Ảnh: tgdd.
Thậm chí nếu cho trẻ ăn quá nhiều và chế biến không cẩn thận còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ảnh: conlatatca.
Thậm chí nếu cho trẻ ăn quá nhiều và chế biến không cẩn thận còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ảnh: conlatatca.
Tương tự, thịt cóc là thực phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để làm ruốc cóc tẩm bổ cho trẻ còi xương, chậm lớn. Ảnh: plo.
Tương tự, thịt cóc là thực phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để làm ruốc cóc tẩm bổ cho trẻ còi xương, chậm lớn. Ảnh: plo.
Tuy rằng thịt cóc có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu không biết cách chế biến an toàn thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: yeutre.
Tuy rằng thịt cóc có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu không biết cách chế biến an toàn thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: yeutre.
Cụ thể, trong trứng, mỡ, gan, da, hạch thần kinh, mắt, và mủ cóc có thành phần cực độc là Bufotoxine - độc tố rất bền với nhiệt và có khả năng gây tử vong ở người khi ăn phải. Ảnh: khoahoc.
Cụ thể, trong trứng, mỡ, gan, da, hạch thần kinh, mắt, và mủ cóc có thành phần cực độc là Bufotoxine - độc tố rất bền với nhiệt và có khả năng gây tử vong ở người khi ăn phải. Ảnh: khoahoc.
Nếu không biết cách làm hoặc không cẩn thận khiến độc tố từ các bộ phận kể trên dính vào thịt cóc gây ngộ độc và nặng sẽ dẫn tới tử vong ở người. Ảnh: Internet
Nếu không biết cách làm hoặc không cẩn thận khiến độc tố từ các bộ phận kể trên dính vào thịt cóc gây ngộ độc và nặng sẽ dẫn tới tử vong ở người. Ảnh: Internet

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.