3 món ăn dễ biến thành “thuốc độc” nếu để qua đêm

Rất nhiều món ăn có thể để lại cho bữa sau nếu còn thừa, nhưng với 3 món này thì bạn không nên tiếc.

Đang là mùa hè nên món ăn nấu ra mà chưa ăn ngay rất dễ bị hỏng do vi khuẩn xuất hiện. Thế nhưng, nhiều gia đình lại vẫn giữ thói quen nấu nhiều đồ ăn trong một bữa, nếu có thừa thì lại bọc thực phẩm rồi cất tủ lạnh để hôm sau ăn tiếp.

Điều này tưởng chừng như bình thường nhưng hóa ra lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Việc bạn có thể ăn đồ thừa qua đêm hay không còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản chúng như thế nào, nhưng thực tế không có chuyên gia nào khuyến khích bạn ăn đồ lưu cữu nhiều ngày liên tiếp.

Đặc biệt, có 3 món lại càng không nên ăn thừa lại sau một đêm.

Hải sản

Hải sản là món khoái khẩu của nhiều người. Cua, tôm, sò, cá có vị rất thơm ngon nhưng đồng thời cũng là loại thực phẩm dễ bị hỏng.

Vì hải sản rất giàu đạm, nếu không được bảo quản đúng cách có thể bị biến chất, sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, tính lạnh của hải sản còn gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa.

3 mon an de bien thanh “thuoc doc” neu de qua dem

Trứng luộc

Trứng nếu chưa được luộc chín hoàn toàn sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, có thể gây nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Một khi người bệnh bị nhiễm vi khuẩn thì rất dễ xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, đau đầu và mệt mỏi, thậm chí gây loét cục bộ hoặc hoại tử ruột.

Trứng luộc không dễ tiêu hóa, để qua đêm còn có thể dẫn đến tiêu chảy. Một trong những chất sản sinh từ trứng để qua đêm có biotinoids, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể.

Protein không được tiêu hóa sẽ tạo ra các chất độc hại trong ruột già do vi khuẩn Escherichia coli, và một số chất này sẽ đi vào gan, có thể làm tăng gánh nặng cho gan.

Do đó, bạn phải chú ý ăn trứng luộc trong ngày chứ tuyệt đối không nên để qua đêm.

3 mon an de bien thanh “thuoc doc” neu de qua dem-Hinh-2

Rau xào

So với thịt, bản thân rau xào có thể sản sinh nitrat sau một đêm và từ đó sẽ tạo ra nitrit.

Các loại rau giàu vitamin và chất xơ như xà lách, bắp cải, rau ngót... thường rất được ưa chuộng. Nhưng rau xào để qua đêm không chỉ kém hấp dẫn hơn mà còn có xu hướng sinh sôi vi khuẩn, oxy hóa, gây mất chất dinh dưỡng.

Vợ tự tặng mình quà 8/3, nói lời đanh thép khiến 'nóc nhà' hổ thẹn

Nhìn đôi giày, nước mắt tôi không sao ngăn nổi, chúng cứ đua nhau kéo thành dòng lăn dài, người vợ kể.

"Ăn bám chồng", câu nói này của đàn ông giống như lưỡi dao sắc lẹm cứa vào tinh thần của mỗi người vợ. Vậy nhưng không ít anh chồng vẫn vô tâm cố tình làm tổn thương vợ mình một cách nhẫn tâm như thế, ngay cả đó là ngày lễ mà lẽ ra các anh phải tặng quà và bù đắp yêu thương nhiều hơn cho nửa kia.

Giống tâm sự của người phụ nữ có tên V. trong câu chuyện dưới đây.

Chỉ 1 mẹo nhỏ trứng luộc cực kỳ dễ bóc vỏ

Chỉ với một vài bí quyết dưới đây bạn đã có được một món trứng luộc hoàn hảo dễ bóc vỏ, ăn ngon hấp dẫn.

Bí quyết luộc trứng dễ bóc vỏ

Trước tiên, cần đem rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.