3 loại rau tăng đề kháng, chống ung thư xuất hiện nhiều vào mùa thu đông

Ăn những loại rau dưới đây không chỉ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất mà còn giúp tăng sức đề kháng, chống bệnh tật, trong đó có ung thư.

Ăn rau tốt mỗi ngày là rất quan trọng, bởi không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể bảo vệ chống lại các bệnh bao gồm: đái tháo đường, bệnh tim, béo phì và thậm chí một số loại ung thư.

Tuy nhiên, dưới đây là ba loại rau quý, được bày bán nhiều nhưng lại có những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Rau mầm

Loại rau này chứa hàm lượng vitamin C và E cao hơn cả so với những cây rau lớn thông thường nên giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, rau mầm còn là loại rau chống lại quá trình oxy hóa vô cùng tốt giúp cho phụ nữ trẻ lâu phòng ngừa bệnh K.

Mùi vị của các rau này thường cay hoặc hơi gắt, do vậy hãy thử thêm một vài cọng rau mầm đối với món bánh mì, salad hoặc trang trí cho đĩa súp của bạn để làm dậy vị. Đồng thời, rau mầm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

3 loai rau tang de khang, chong ung thu xuat hien nhieu vao mua thu dong
Rau mầm giàu vitamin hơn những loại rau thông thường.

Cải xoong

Cải xoong là loại rau mọc rất nhanh ở bờ ruộng ngập nước, mương nước, bãi hoang có nước. Thế nên nhiều người nghĩ cải xoong là rau dại. Thực chất nông dân có trồng rau này để bán. Ngoài chợ Việt, rau cải xoong xếp vào loại rau rẻ tương tự rau khoai lang.

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoong hàm chứa một lượng lớn vitamin A, C, K cũng như các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm cải xoong vào salad hoặc bánh mì để khiến hương vị các món ăn này thêm tươi mát hoặc trộn với súp xay nhuyễn để thêm phần dinh dưỡng. Chính vì vậy, đây chính là một loại rau được mọi người khuyến cáo nên lựa chọn cho bữa cơm gia đình hàng ngày.

3 loai rau tang de khang, chong ung thu xuat hien nhieu vao mua thu dong-Hinh-2

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau cực kỳ tốt với sức khỏe của con người được các chuyên gia dinh dưỡng chấm là thực phẩm vàng rất tốt cho sức khỏe, tim mạch và xương khớp.

Đồng thời thì đây là một trong những loại rau nổi tiếng nhất trong giới tự nhiên bởi những công dụng tuyệt vời của nó trong việc phòng chống các bệnh ung thư, chống oxi hóa và đem lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chỉ một chén bông cải xanh sẽ giúp bạn bổ sung vitamin A và K cho cơ thể. Khi chế biến, hãy hấp, xào hoặc xay chúng cùng với các loại trái cây ngọt để át đi vị cải tự nhiên. Khi đi chợ nhìn thấy bông cải xanh bạn đừng bỏ qua hãy mua chúng về để cho gia đình bạn thưởng thứ cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe.

3 loai rau tang de khang, chong ung thu xuat hien nhieu vao mua thu dong-Hinh-3

Tác dụng kinh ngạc của Cải xoong, có thể chống ung thư

Nghiên cứu trước đó cho thấy loại rau này có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu
 Theo Express.co.uk, ăn nhiều trái cây và rau quả là điều quan trọng để duy trì lối sống lành mạnh. Và nghiên cứu mới chỉ ra rằng có một loại rau đặc biệt có thể có lợi hơn những loại khác. (Ảnh: Wikipedia, minh họa)

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-2
 Cụ thể, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho hay, cải xoong là một trong những loại rau lành mạnh nhất.

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-3
Một nhóm nghiên cứu từ Đại học William Paterson ở New Jersey (Mỹ) xếp loại rau này là một trong 41 loại thực phẩm "siêu dinh dưỡng", dựa trên mức độ dinh dưỡng cũng như khả năng bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim. 

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-4
Lợi ích sức khỏe của cải xoong: Cải xoong có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin. Chuyên gia dinh dưỡng của MyFitnessPal , Stephanie Nelson, giải thích: “Cải xoong thuộc họ rau cải, bên cạnh bông cải xanh, súp lơ trắng và cải Brussels. 

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-5
 Loại rau này chứa nhiều vitamin K, vitamin C và vitamin A. Các loại rau họ cải có chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể gây ung thư và các bệnh khác".

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-6
 Chuyên gia dinh dưỡng Joanna Gregg nói thêm: “Với đặc tính chống oxy hóa mạnh, lợi ích của cải xoong bao gồm cả giảm tổn thương mô liên quan đến sự phát triển của một số bệnh ung thư.

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-7
Loại rau này có thể được thêm vào món salad, bánh mì sandwich hoặc sinh tố để tăng cường sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A và kali, nhiều hơn cả rau diếp". 

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-8
 Các nghiên cứu khoa học khác nhau đã tập trung vào lợi ích sức khỏe của cải xoong.

Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-9
 Một bài báo đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ năm 2007 đưa tin, ăn cải xoong hàng ngày có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư.
Tac dung kinh ngac cua Cai xoong, co the chong ung thu-Hinh-10
 Nghiên cứu kết luận: “Các kết quả ủng hộ giả thuyết rằng việc tiêu thụ cải xoong có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư thông qua việc giảm tổn thương DNA và có thể điều chỉnh tình trạng chống oxy hóa bằng cách tăng nồng độ carotene”.

Loại rau giúp giúp kháng lại tác nhân gây ung thư giá rẻ bèo

Loại rau này đang mùa, được bày bán nhiều ở các chợ với giá rẻ. Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Loại rau tốt nhất thế giới được nhắc đến là rau cải xoong. Loại rau này có lá xanh, nhỏ, thân tròn ăn được và có vị hơi cay nồng. Cải xoong chung họ hàng với cải xoăn và bắp cải. Từng được coi là cỏ dại, thực tế rau cải xoong có giá trị dinh dưỡng cao.

Tin mới