(VietnamDaily) - Khi thấy khí huyết hao hụt, da xanh xao, vàng sạm, các chị em hãy thử ăn ngay 3 loại rau rẻ tiền, dễ kiếm này để bổ máu, dưỡng khí, tăng cường sinh lực.
Kiều Dụ (Theo SH)
Có rất nhiều các loại rau rẻ tiền nhưng lại có tác dụng bổ máu cực tốt. Vào mùa hè, ăn những loại rau này không chỉ có vị thanh mát, thơm ngon mà còn bổ sung canxi, dưỡng huyết cực tốt. Cùng điểm qua 3 loại rau tiêu thũng, dưỡng duyết dưỡng cả khí nhé.
Thứ nhất là rau dền, đây là loại rau có thể thúc đẩy quá trình đông máu, tăng hàm lượng hemoglobin, cải thiện khả năng vận chuyển oxy và thúc đẩy chức năng tạo máu.
Rau dền cũng giúp cải thiện thị lực, trị táo bón, tăng cường sinh lực, thanh nhiệt và giải độc. Hàm lượng sắt trong rau dền vượt quá 3mg / 100g, gấp 2 đến 3 lần so với rau mồng tơi.
Có thể nói đây là một loại rau dân dã có hàm lượng sắt cao trong số rất nhiều loại rau. Chính vì vậy, rau dền còn được gọi là rau bổ máu.
Thứ hai là rau khoai lang, theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau khoai lang rất giàu flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa nhất định, bên cạnh đó còn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật ra khỏi cơ thể, duy trì sự khỏe mạnh, dẻo dai mạch máu và đường tiêu hóa.
Cụ thể, chất diệp lục chứa nhiều trong rau lang có khả năng làm sạch máu, nhằm loại bỏ độc tốc ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp cơ thể hạ nhiệt và thanh nhiệt nhanh chóng hơn.
Ngoài ra, rau khoai lang rất giàu vitamin, ion canxi, ion sắt,… giúp ngăn ngừa các triệu chứng như thiếu máu, táo bón. Không chỉ thế, người ta còn phát hiện trong rau khoai lang có chứa một loại protein có hoạt tính giống 1/3 cách thức hoạt động của chất glutathione - chất quan trọng trong việc chống oxy hóa cho cơ thể.
Cuối cùng là rau sâm mồng tơi, còn được gọi là rau sâm đất đây không chỉ là một loại rau mà còn là một loại thuốc. Bản thân từ "sâm" có trong tên rau đã nó rõ điều đó. Trong y học cổ truyền, rau sâm mồng tơi có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng khí, bổ thận tráng dương, bồi bổ cơ thể cực tốt.
Có tính bình, vị ngọt, loại rau sâm mồng tơi khá dễ ăn, thường được dùng để nấu canh, giúp tiêu hóa tốt, bổ phổi và lá lách, bổ huyết. Khi phân tích, người ta đã thấy trong loại rau này có chứa chất nhầy pectin.
Ngoài tác dụng nhuận tràng, chất nhầy này còn giúp cơ thể cải thiện quá trình chuyển hóa, tăng hấp thu bảo đảm dinh dưỡng cho cơ thể chống béo phì, thích dụng cho người có mỡ và đường máu cao.
(VietnamDaily) - Món canh xương củ sen nấu cùng lạc có vị thơm ngon, ngọt dịu, thanh thanh, có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bồi cơ thể, làm ấm bụng, dưỡng huyết, giúp da mặt căng đẹp, hồng hào hơn.
Nắng hè chói chang, thời tiết càng trở nên oi bức, rất nhiều người ăn cơm không thể thiếu món canh, họ cũng thích ăn các món nguội, vừa giúp cải thiện vị giác, ăn ngon hơn vừa giải khát, đỡ ngấy.
(VietnamDaily) - Ngó sen không chỉ ăn rất ngon, giá cả lại vừa phải mà còn có vô số công dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.
Nếu khí huyết không đủ thì da sẽ trở nên vàng sẫm, xuất hiện các vết nám, nếp nhăn. Chưa kể, tình trạng da xấu đi cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, đặc biệt là phụ nữ, đối tượng dễ bị căng thẳng vì vẻ ngoài của bản thân.
Kim chi không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều thực phẩm này cũng có những tác hại không ngờ cho sức khoẻ.
Người xưa đúc kết các quy luật tương ứng dựa trên kinh nghiệm, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, quần chúng sẽ sáng tạo ra nhiều câu tục ngữ để sau này tham khảo.
Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn, giá bán 250.000 đồng được khách đặt làm để cúng rằm tháng 7.
Nước tăng lực có thể mang đến một số lợi ích nhất định như giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất nhưng chúng gây ra nhiều vấn sức khỏe tiêu cực khi tiêu thụ quá nhiều.
Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ.Thế nhưng nếu chế biến mộc nhĩ sai cách có thể trở thành 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.