10 thực phẩm chống ốm đau mùa đông

10 thực phẩm chống ốm đau mùa đông

(Kiến Thức) - Tỏi, sữa chua và nước hầm xương là ba trong mười thực phẩm được chuyên gia y tế khuyến cáo nên ăn để tăng cường miễn dịch vào mùa đông.

Tỏi có tác dụng tích cực trong việc  tăng cường miễn dịch, chống chịu với các bệnh thường gặp trong mùa đông. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, những người mắc bệnh cảm cúm nên ăn một nhánh tỏi sống mỗi này sẽ mau hết bệnh.
Tỏi có tác dụng tích cực trong việc tăng cường miễn dịch, chống chịu với các bệnh thường gặp trong mùa đông. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, những người mắc bệnh cảm cúm nên ăn một nhánh tỏi sống mỗi này sẽ mau hết bệnh.
Sữa chua chứa nhiều men vi sinh. Ăn một hũ sữa chua mỗi sáng giúp bạn có hệ miễn dịch tốt để chống chọi với các bệnh thường gặp vào mùa đông như ho, cảm cúm…
Sữa chua chứa nhiều men vi sinh. Ăn một hũ sữa chua mỗi sáng giúp bạn có hệ miễn dịch tốt để chống chọi với các bệnh thường gặp vào mùa đông như ho, cảm cúm…
Nước hầm xương không những cung cấp nước mà còn nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng chất. Bạn có thể hầm xương gà, xương lợn hay xương bò để có nước cốt bổ dưỡng. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước hầm xương ít nhất 3 lần mỗi tuần trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe.
Nước hầm xương không những cung cấp nước mà còn nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng chất. Bạn có thể hầm xương gà, xương lợn hay xương bò để có nước cốt bổ dưỡng. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước hầm xương ít nhất 3 lần mỗi tuần trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe.
Rau chân vịt giàu axit folic và vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Ngoài ra loại rau này còn chứa nhiều khoáng chất như magiê, kali. Ăn rau chân vịt 2 – 3 lần mỗi tuần là cách các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn để phòng chống các bệnh mùa đông.
Rau chân vịt giàu axit folic và vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Ngoài ra loại rau này còn chứa nhiều khoáng chất như magiê, kali. Ăn rau chân vịt 2 – 3 lần mỗi tuần là cách các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn để phòng chống các bệnh mùa đông.
Bông cải xanh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường miễn dịch của cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin C và có hàm lượng đường thấp giúp thải độc gan hiệu quả.
Bông cải xanh có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường miễn dịch của cơ thể. Nó chứa nhiều vitamin C và có hàm lượng đường thấp giúp thải độc gan hiệu quả.
Bưởi được đánh giá là chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng đường thấp hơn cam cũng là lý do bưởi được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo. Các loại bưởi ruột hồng và đỏ đặc biệt tốt vì chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Bưởi được đánh giá là chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ miễn dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng đường thấp hơn cam cũng là lý do bưởi được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo. Các loại bưởi ruột hồng và đỏ đặc biệt tốt vì chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Quế có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và lưu thông máu. Ngoài ra, loại gia vị nhà bếp này cũng giúp giữ ấm và thải độc cơ thể trong mùa đông.
Quế có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và lưu thông máu. Ngoài ra, loại gia vị nhà bếp này cũng giúp giữ ấm và thải độc cơ thể trong mùa đông.
Dưa hấu chứa nhiều vitamin C và vitamin A, giúp các vết nhiễm trùng mau khỏi hơn. Bên cạnh đó, dưa hấu chứa chất lycopene thường thấy trong các loại quả ruột đỏ như cà chua hay gấc, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.
Dưa hấu chứa nhiều vitamin C và vitamin A, giúp các vết nhiễm trùng mau khỏi hơn. Bên cạnh đó, dưa hấu chứa chất lycopene thường thấy trong các loại quả ruột đỏ như cà chua hay gấc, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.
Hàu không chỉ khiến tăng cảm giác ham muốn tình dục mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch với hàm lượng kẽm dồi dào. Ăn hàu là cách giúp bạn chống chọi với bệnh cảm cúm vào mùa đông.
Hàu không chỉ khiến tăng cảm giác ham muốn tình dục mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch với hàm lượng kẽm dồi dào. Ăn hàu là cách giúp bạn chống chọi với bệnh cảm cúm vào mùa đông.
Nấm là một trong số ít thực vật chứa nhiều vitamin D. Không những thế, nấm còn chứa hàm lượng cao chất kẽm. Bằng cách thêm nấm vào các món salad, pizza hay xào nấu, bạn có thể phòng tránh nhiều bệnh dễ lây vào mùa đông.
Nấm là một trong số ít thực vật chứa nhiều vitamin D. Không những thế, nấm còn chứa hàm lượng cao chất kẽm. Bằng cách thêm nấm vào các món salad, pizza hay xào nấu, bạn có thể phòng tránh nhiều bệnh dễ lây vào mùa đông.
http://www.dailymail.co.uk/health/article-3379520/Revealed-10-foods-eating-boost-immune-ward-colds-flu.html

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.