10 lợi ích sức khỏe điều kỳ diệu từ việc ăn đậu gà mỗi ngày

10 lợi ích sức khỏe điều kỳ diệu từ việc ăn đậu gà mỗi ngày

(Kiến Thức) - Đậu gà là một nguồn chất xơ phong phú, chứa chất béo lành mạnh, carbs, nhiều vitamin và khoáng chất khác. Việc ăn đậu gà mỗi ngày có thể mang đến 10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu sau.

Đậu gà là kho dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Nhờ hàm lượng dưỡng chất quan trọng nên ăn đậu gà mỗi ngày cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và da tóc.
Đậu gà là kho dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Nhờ hàm lượng dưỡng chất quan trọng nên ăn đậu gà mỗi ngày cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và da tóc.
1. Giảm cân: Protein và chất xơ trong đậu gà có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và mang lại cho bạn cảm giác no. Chúng cũng giúp giảm sự thèm ăn, nhờ vậy có thể dẫn đến giảm cân.
1. Giảm cân: Protein và chất xơ trong đậu gà có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và mang lại cho bạn cảm giác no. Chúng cũng giúp giảm sự thèm ăn, nhờ vậy có thể dẫn đến giảm cân.
2. Xương khỏe mạnh: Đậu gà là nguồn cung cấp mangan, canxi, sắt, magiê, kẽm và vitamin K và A. Tất cả những thứ này đều quan trọng cho sự phát triển của xương, khoáng hóa xương và sản xuất collagen.
2. Xương khỏe mạnh: Đậu gà là nguồn cung cấp mangan, canxi, sắt, magiê, kẽm và vitamin K và A. Tất cả những thứ này đều quan trọng cho sự phát triển của xương, khoáng hóa xương và sản xuất collagen.
3. Da đẹp hơn: Vitamin C, E và K có trong đậu gà rất quan trọng đối với sức khỏe của da. Chúng giúp chữa lành vết thương, loại bỏ nếp nhăn, ngăn ngừa khô da và bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
3. Da đẹp hơn: Vitamin C, E và K có trong đậu gà rất quan trọng đối với sức khỏe của da. Chúng giúp chữa lành vết thương, loại bỏ nếp nhăn, ngăn ngừa khô da và bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
4. Lượng đường trong máu thấp hơn: Đậu gà có nhiều chất xơ và protein. Chúng giúp ngăn chặn lượng đường trong máu của chúng ta tăng quá nhanh sau khi ăn, điều này cũng rất quan trọng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Một số khoáng chất, như magiê và kẽm, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
4. Lượng đường trong máu thấp hơn: Đậu gà có nhiều chất xơ và protein. Chúng giúp ngăn chặn lượng đường trong máu của chúng ta tăng quá nhanh sau khi ăn, điều này cũng rất quan trọng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Một số khoáng chất, như magiê và kẽm, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
5. Tiêu hóa tốt hơn: Chất xơ cũng giúp cải thiện tiêu hóa, giảm nguy cơ hội chứng ruột kích thích và ngăn ngừa táo bón. Do vậy, ăn đậu gà sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt.
5. Tiêu hóa tốt hơn: Chất xơ cũng giúp cải thiện tiêu hóa, giảm nguy cơ hội chứng ruột kích thích và ngăn ngừa táo bón. Do vậy, ăn đậu gà sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt.
6. Giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch: Magiê và kali trong đậu gà có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Điều này có thể giảm thiểu khả năng bị đột quỵ hoặc đau tim. Chất xơ hòa tan của đậu gà cũng được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của tim.
6. Giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch: Magiê và kali trong đậu gà có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Điều này có thể giảm thiểu khả năng bị đột quỵ hoặc đau tim. Chất xơ hòa tan của đậu gà cũng được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của tim.
7. Tăng trưởng tóc tốt hơn: Protein, vitamin A và B, và các chất dinh dưỡng khác có trong đậu gà có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
7. Tăng trưởng tóc tốt hơn: Protein, vitamin A và B, và các chất dinh dưỡng khác có trong đậu gà có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
8. Cải thiện sức khỏe của mắt: Đậu gà chứa tiền chất vitamin A,-carotene. Nó có tác dụng chống viêm và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt và ngăn ngừa chúng.
8. Cải thiện sức khỏe của mắt: Đậu gà chứa tiền chất vitamin A,-carotene. Nó có tác dụng chống viêm và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt và ngăn ngừa chúng.
9. Cải thiện chức năng não: Choline, được tìm thấy trong đậu gà, có liên quan đến hiệu suất nhận thức nâng cao, bao gồm cả bộ nhớ và khả năng xử lý tốt hơn.
9. Cải thiện chức năng não: Choline, được tìm thấy trong đậu gà, có liên quan đến hiệu suất nhận thức nâng cao, bao gồm cả bộ nhớ và khả năng xử lý tốt hơn.
10. Bảo vệ cơ thể chống ung thư: Đậu gà có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Việc sản xuất butyrate, có khả năng làm giảm viêm trong các tế bào ruột kết, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đậu xanh cũng chứa saponin, giúp ức chế sự phát triển của khối u. Một số vitamin và khoáng chất khác, như vitamin B, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và phổi. Ảnh: BS.
10. Bảo vệ cơ thể chống ung thư: Đậu gà có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Việc sản xuất butyrate, có khả năng làm giảm viêm trong các tế bào ruột kết, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đậu xanh cũng chứa saponin, giúp ức chế sự phát triển của khối u. Một số vitamin và khoáng chất khác, như vitamin B, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và phổi. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.