10 loại “trái cấm” đối với người mắc bệnh tiểu đường

10 loại “trái cấm” đối với người mắc bệnh tiểu đường

Hoa quả là thành phần thiết yếu của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần cẩn trọng với những loại quả dưới đây.

Xoài: Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường, do đó ăn xoài có thể ảnh hưởng xấu đến cân bằng đường huyết. Ăn xoài thường xuyên có thể gây tăng đường huyết kéo dài.
Xoài: Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường, do đó ăn xoài có thể ảnh hưởng xấu đến cân bằng đường huyết. Ăn xoài thường xuyên có thể gây tăng đường huyết kéo dài.
Hồng xiêm: Hồng xiêm chứa 7g đường trên mỗi 100g quả. Chỉ số đường huyết và hàm lượng đường cao khiến hồng xiêm trở thành “trái cấm” đối với người  bệnh tiểu đường.
Hồng xiêm: Hồng xiêm chứa 7g đường trên mỗi 100g quả. Chỉ số đường huyết và hàm lượng đường cao khiến hồng xiêm trở thành “trái cấm” đối với người bệnh tiểu đường.
Nho: Dù giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, nho cũng là một loại trái cây mà người bệnh tiểu đường cần kiêng do chứa hàm lượng đường và carbs cao.
Nho: Dù giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, nho cũng là một loại trái cây mà người bệnh tiểu đường cần kiêng do chứa hàm lượng đường và carbs cao.
Mơ khô: Người bệnh tiểu đường có thể ăn mơ tươi, nhưng tuyệt đối nên kiêng mơ khô, do mơ khô chứa nhiều đường và calo hơn.
Mơ khô: Người bệnh tiểu đường có thể ăn mơ tươi, nhưng tuyệt đối nên kiêng mơ khô, do mơ khô chứa nhiều đường và calo hơn.
Mận khô: Với chỉ số đường huyết đạt tới 103 và 24% carbs, mận khô là loại trái cây đứng đầu trong danh sách kiêng kị của người bệnh tiểu đường.
Mận khô: Với chỉ số đường huyết đạt tới 103 và 24% carbs, mận khô là loại trái cây đứng đầu trong danh sách kiêng kị của người bệnh tiểu đường.
Dứa: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn dứa, nhưng tuyệt đối không ăn quá nhiều để tránh gây tăng đường huyết đột ngột.
Dứa: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn dứa, nhưng tuyệt đối không ăn quá nhiều để tránh gây tăng đường huyết đột ngột.
Na: Dù giàu vitamin C, canxi, sắt và chất xơ, na vẫn là loại quả mà người bệnh tiểu đường cần cẩn trọng khi ăn. Chỉ 100g na có thể chứa tới 23g carbs.
Na: Dù giàu vitamin C, canxi, sắt và chất xơ, na vẫn là loại quả mà người bệnh tiểu đường cần cẩn trọng khi ăn. Chỉ 100g na có thể chứa tới 23g carbs.
Dưa hấu: Ít chất xơ và nhiều calo, dưa hấu có chỉ số đường huyết cao tới 72, đồng thời chứa nhiều đường và carbs. Do đó, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng rất nhỏ.
Dưa hấu: Ít chất xơ và nhiều calo, dưa hấu có chỉ số đường huyết cao tới 72, đồng thời chứa nhiều đường và carbs. Do đó, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng rất nhỏ.
Đu đủ: Với chỉ số đường huyết 59, đu đủ chứa hàm lượng đường và carbs rất cao. Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ về lượng khi ăn đu đủ để tránh làm tăng đường huyết đột ngột.
Đu đủ: Với chỉ số đường huyết 59, đu đủ chứa hàm lượng đường và carbs rất cao. Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ về lượng khi ăn đu đủ để tránh làm tăng đường huyết đột ngột.
Nước ép trái cây: Tất cả các loại nước ép trái cây đều nằm trong danh sách cấm đối với người bệnh tiểu đường, vì chúng có thể gây tăng vọt lượng đường trong máu chỉ trong vài phút./.
Nước ép trái cây: Tất cả các loại nước ép trái cây đều nằm trong danh sách cấm đối với người bệnh tiểu đường, vì chúng có thể gây tăng vọt lượng đường trong máu chỉ trong vài phút./.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.