Bỉ: Nam sinh tử vong vì ăn mỳ spaghetti nấu trước đó 5 ngày

Chỉ vì thiếu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm mà chàng trai này đã phải trả giá bằng cả tính mạng của mình.

 

Một sinh viên 20 tuổi được giấu tên ở Bỉ thường có thói quen chuẩn bị sẵn các bữa ăn trong tuần vào ngày chủ nhật để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mới đây nhất, anh đã luộc mì ống, sau đó cho vào hộp nhựa, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong tuần.
Sau khi hâm nóng mì spaghetti được chuẩn bị trước đó và để trong bếp ở nhiệt độ phòng. Mặc dù cảm thấy mì ống có mùi lạ nhưng anh lại cho rằng nước sốt có vị mới nên vẫn ăn bình thường. Sau khi ăn xong, anh ra ngoài chơi thể thao. Khoảng 30 phút sau đó, anh cảm thấy bị đau bụng dữ dội, buồn nôn và đau đầu. Khi trở về nhà, ngay lập tức anh bị tiêu chảy dữ dội cùng với nôn mửa đi kèm. Tuy nhiên, thay vì tìm kiếm sự chăm sóc y tế thì anh chọn cách ở nhà, uống nhiều nước và cố gắng đi ngủ.
Bi: Nam sinh tu vong vi an my spaghetti nau truoc do 5 ngay
 
Sáng hôm sau, bố mẹ anh lo lắng khi con trai mình không ra khỏi giường để đi học. Khi họ đến kiểm tra thì phát hiện anh đã chết, lúc đó là 11 giờ sáng.
Trên kênh Youtube Chubby Enu, tiến sĩ Bernard, một bác sĩ được cấp phép nghiên cứu các trường hợp y tế kì quái đã giải thích cách thức và lý do tại sao cậu sinh viên này lại chết vì ăn mì ống được chuẩn bị sẵn trước đó nhiều ngày.
Khi kiểm tra cơ thể của cậu sinh viên này, người ta phát hiện ra anh đã chết vào lúc 4 giờ sáng, khoảng 10 tiếng đồng hồ kể từ khi ăn mì spaghetti. Cơ thể của anh được khám nghiệm tử thi, trong khi các mẫu mì ống và nước sốt được gửi đến phòng thí nghiệm quốc gia (NRLFO) để phân tích.
Khám nghiệm tử thi cho thấy anh bị hoại tử gan, gan đã ngừng hoạt động cùng một số dấu hiệu viêm tụy cấp có thể đã xảy ra vào thời điểm đó. Người ta cũng phát hiện ra vi khuẩn Bacillus cereus trong phân, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong các vụ ngộ độc thực phẩm.
Món mì spaghetti được gửi cho NRLFO có chứa một lượng lớn vi khuẩn Bacillus cereus. Các cơ quan chức năng đã xác nhận bữa ăn này chính là nguyên nhân gây ra cái chết.
Trong video, tiến sĩ Bernard cũng nói thêm: "Nhiều người ăn mì ống hoặc bất kì loại mì nào khác còn sót lại trong 1 hoặc 2 ngày với điều kiện là món ăn đó mới làm thì họ vẫn ổn. Nếu thức ăn có mùi hoặc để trong nhiều giờ ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là bỏ đi ngay lập tức".
Nhiễm độc Bacillus cereus rất phổ biến hiện nay. Năm 2003, một gia đình ở Bỉ cũng bị ngộ độc thực phẩm liên quan tới Bacillus cereus sau khi ăn salad mì ống được chuẩn bị cách đó 8 ngày trong một chuyến đi dã ngoại.

Chủ quán mỳ bị khách hàng ép nuốt chửng con gián

Một chủ cửa hàng mỳ đã chấp nhận nuốt chửng con gián vì không muốn phải bồi thường.

Sự việc này xảy ra tại một quán mỳ ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một thực khách nam đến đây ăn mỳ xào đã xảy ra mâu thuẫn với nhà hàng.

Khác biệt trời vực trong thực đơn trưa của học sinh khắp thế giới

Thực đơn bữa trưa của học sinh trên thế giới vô cùng đa dạng và phòng phú. Hãy cùng “ngó” xem chúng có gì đặc biệt.

Khac biet troi vuc trong thuc don trua cua hoc sinh khap the gioi
Paris, Pháp: Bữa trưa của học sinh thường có cá, đậu xanh xào nấm. 

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.