Xào rau thêm nước nóng hay nước lạnh thì rau mới xanh?

Trong quá trình xào rau nhiều người thường cho thêm chút nước nhưng nên cho nước lạnh hay nước nóng thì ngon? Hãy cùng tìm câu trả lời.

Xào rau thêm nước nóng hay nước lạnh thì rau mới xanh?

Nguyên liệu:

- Rau cải chíp (hoặc rau xanh tùy thích)

- Tỏi băm

- Muối

- Bột nêm

- Mỡ lợn

Lưu ý để có món rau xào ngon bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Bạn cần chọn những bó rau xanh tươi, không bị héo, sâu hay hư hỏng, giập nát.

Cách chế biến:

- Rau cải chíp cắt bớt phần gốc, tách bỏ những bẹ lá sâu và vàng úa. Nếu muốn đĩa rau thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng dao cắt rời phần gốc của rau. Sau đó rửa rau nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra, để ráo.

Xao rau them nuoc nong hay nuoc lanh thi rau moi xanh?

- Cho lượng mỡ lợn vừa đủ vào chảo. Khi mỡ nóng khoảng 70% thì cho tỏi băm vào phi thơm.

- Sau khi tỏi đã vàng thơm, đổ rau xanh vào xào trên lửa lớn cho đến khi hơi săn lại.

- Rắc một ít muối và một ít bột nêm vào, xào khoảng nửa phút trên lửa lớn, tắt bếp và bắc nồi ra.

Lưu ý, muốn xào rau xanh ngon thì nhớ là khi xào không cho nước lạnh hoặc nước nóng vào. Vì sau khi rửa sạch, rau vẫn còn một ít nước đọng lại trên bề mặt, trong khi bản thân các loại rau xanh cũng có chứa nước.

Xào rau bằng mỡ lợn sẽ tránh cho rau ra nhiều nước, đảm bảo rau giòn và mềm. Đồng thời, mỡ lợn cũng bao bọc rau, làm rau không tiếp xúc với không khí, không bị chuyển sang màu vàng hoặc đen khi xào.

Ngoài ra, rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước. Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, rau sau khi xào trông kém bắt mắt và mùi vị cũng không ngon.

Một số mẹo xào rau ngon

Chần rau: Nhiều người xào rau ngay khi rửa xong nhưng đầu bếp nhà hàng thường chần qua nước nóng rồi mới xào. Cách làm của đầu bếp là: Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút dầu thực vật sau đó cho rau xanh vào chần trong nửa phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, để ráo nước.

Nhiệt độ: Rau phải được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và không bị ra nước. Nếu bạn để lửa vừa hoặc nhỏ và kéo dài thời gian xào, rau sẽ dễ bị đổi màu vàng, tiết ra nhiều nước, hình thức và mùi vị không ngon.

Xao rau them nuoc nong hay nuoc lanh thi rau moi xanh?-Hinh-2

Bỏ muối: Khi xào rau phải cho muối vào sau cùng, không nên cho muối sớm vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của rau. Cách đúng là cho muối vào khi rau vừa chín tới sau đó đảo đều cho đến khi muối tan ra và rau chín thì bắc chảo ra khỏi bếp.

Thêm dầu mè: Tốt nhất bạn nên cho một ít dầu mè lên rau xào trước khi lấy ra khỏi chảo. Đây cũng là bí quyết của nhà hàng giúp món xào có màu xanh và bóng hơn.

Loại rau xào với trứng vừa nhanh vừa ngon, cực tốt cho sức khỏe

Ngồng tỏi xào trứng có cách làm rất đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nhé!

Loại rau xào với trứng vừa nhanh vừa ngon, cực tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Ngồng tỏi 300-400gr

7 món không nên để qua đêm, dù cất tủ lạnh vẫn có thể sinh độc tố

Nhiều người có thói quen ăn đồ thừa để qua đêm, nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập dẫn đến ngộ độc.

7 món không nên để qua đêm, dù cất tủ lạnh vẫn có thể sinh độc tố

Nhiều người vì tiết kiệm nên thường cất các thực phẩm ăn không hết vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe . Dưới đây là những loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn nhất khi để qua đêm, gây hại cho cơ thể nếu ăn phải:

Rau xanh

2 loại rau đem xào chung với nhau thành “vị thuốc” bổ máu

Sự kết hợp của cải bó xôi cùng với nấm ngọc châm trắng không chỉ mang đến cho bạn món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

2 loại rau đem xào chung với nhau thành “vị thuốc” bổ máu

Cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp, caroten, axit folic,… Không chỉ vậy cải bó xôi còn rất giàu canxi, sắt, kẽm, magie và các nguyên tố khoáng khác. Đây là thực phẩm lý tưởng cho người thiếu máu do thiếu sắt.

Nấm ngọc châm trắng giòn và mềm, tươi và mịn, có vị ngọt, ngon. Loại nấm này giàu protein và các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.