Ảnh minh họa. |
Sản xuất hơn 1,1 tấn giá đỗ bằng chất cấm
Chiều ngày 18/9, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Việt Yên tiến hành tiêu hủy hơn 1,1 tấn giá đỗ.
Trước đó, hồi 9h15 ngày 3/9, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Việt Yên tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất giá đỗ bán ra thị trường của ông Trần Văn Cường (SN 1977), ở đường Sen Hồ, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang).
Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện ông Trần Văn Cường sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng hoặc ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm mà sản phẩm trị giá dưới 10 triệu đồng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Mách chị em bí quyết khiến thịt cá "tắm" hóa chất "lộ nguyên hình"
Nhìn thì tươi ngon, đẹp mắt nhưng thực chất những loại thịt cá này đã bị “tắm” hóa chất, ăn vào rất độc hại. Bằng cách này chị em có thể phân biệt được đâu là loại tươi ngon sạch, đâu là hàng “lởm”.
Cá ngâm hóa chất
Chọn mua cá chị em nên xem mang cá sẽ biết cá có ngâm hóa chất hay không. Những con cá có mang không đỏ nhưng nhìn vẫn tươi, ấn tay vào phần thân thấy mềm, mình cá lõm xuống, mắt cá lõm vào trong, ngửi có mùi lạ chứ không phải mùi tanh đặc trưng của cá thì đó là con cá đã ngâm hóa chất.