Vitamin B3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết

(Kiến Thức) - Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng niacin, còn được gọi là vitamin B3, có thể làm giảm nguy cơ viêm ruột kết và ung thư.

Vitamin B3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết
Vitamin B3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
 Vitamin B3 giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Để đạt được kết quả, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu trên chuột. Từ đó, họ phát hiện ra rằng những con chuột đã bị mất một thụ thể gọi là Gpr109a có nhiều khả năng phát triển viêm và ung thư ruột kết.

Thụ thể tế bào miễn dịch kích hoạt bằng cách tiêu hóa chất xơ. Tiến sĩ Nagendra Singh thuộc Trung tâm ung thư tại Đại học Georgia Regents lưu ý rằng vi khuẩn có lợi trong ruột kết phát triển mạnh trên người. Quá trình tiêu hóa chất xơ dẫn đến việc sản xuất butyrate - một chuỗi axit béo ngắn. Nghiên cứu trước đây của Tiến sĩ Singh tiết lộ rằng butyrate kích hoạt các thụ thể Gpr109a. Nhưng ông nói rằng điều này chỉ có thể xảy ra ở đại tràng và một chế độ ăn uống nhiều chất xơ làm tăng đáng kể mức độ butyrate trong lĩnh vực này.

Tiến sĩ Singh giải thích rằng các tế bào miễn dịch sản xuất các phân tử kháng viêm và truyền tín hiệu đến các tế bào T - tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch - làm các tế bào T sản xuất các phân tử kháng viêm. Ông cho biết thêm: "Chúng tôi nghĩ niacin có thể hữu ích trong việc điều trị hoặc dự phòng viêm loét đại tràng và ung thư ruột kết cũng như bệnh polip u tuyến, FAP -một điều kiện di truyền gây ra các khối u phát triển trong đường tiêu hóa".

Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đang tìm kiếm thực hiện thử nghiệm lâm sàng để xác định xem bổ sung niacin có thể giúp giảm nguy cơ viêm đường ruột và ung thư ruột kết ở những bệnh nhân đã sử dụng chúng cho sức khỏe tim mạch hay không.

Nước cam giúp bệnh nhân chống chọi với ung thư

(Kiến Thức) - Uống nước cam mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống lại ung thư vú, gan và ung thư ruột kết ở người trưởng thành.

Nước cam giúp  bệnh nhân chống chọi với ung thư
Uống nước cam giúp chống lại bệnh ung thư.
Uống nước cam giúp chống lại bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Santa Cruz do Sul, Đại học liên bang Rio Grande do Sul và Đại học de Caxias do Sul (Brazil) cho biết, nước cam có chứa nhiều chất có thể chống ung thư, đặc biệt là hàm lượng cao chất chống ô xy hóa như hesperitin và naringinin.
Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước cam làm giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em, cũng như giúp bệnh nhân chống lại ung thư vú, ung thư gan và ruột kết ở người lớn.

Gừng giúp phòng ngừa ung thư ruột kết

(Kiến Thức) - Những người thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa tiến trình phát triển bệnh ung thư ruột kết.

Gừng giúp phòng ngừa ung thư ruột kết
Bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa mắc ung thư ruột kết.
Bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa mắc ung thư ruột kết.
Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Michigan (Mỹ) công bố gần đây.

Ăn xoài có thể ngăn ngừa ung thư vú

(Kiến Thức) - Ăn xoài có thể ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết, nghiên cứu của Mỹ công bố.

Ăn xoài có thể ngăn ngừa ung thư vú
Chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng trong việc phòng chống các loại ung thư ruột kết và ung thư vú.
Chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng trong việc phòng chống các loại ung thư ruột kết và ung thư vú.
Nghiên cứu của Viện nghiên cứu đời sống nông nghiệp Texas (Mỹ) phát hiện rằng chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng trong việc phòng chống các loại ung thư ruột kết, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến.

Tin mới

Sự phá huỷ tàn khốc của tế bào ung thư

Sự phá huỷ tàn khốc của tế bào ung thư

Mô hình bệnh tật ở nước ta đã và đang thay đổi, các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, rối loạn nội tiết, bệnh tâm thần.. ngày càng tăng cao, đặc biệt là ung thư.