Viên giảm cân Giáng ngọc Eva và Men Pro New bị cảnh báo nguy hại thế nào?

(VietnamDaily) - Cục An toàn thực phẩm vừa ra cảnh báo sản phẩm TPBVSK Viên giảm cân Giáng ngọc Eva và TPBVSK Men Pro New của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc lấy mẫu giám sát chủ động mối nguy an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được Phiếu kết quả kiểm nghiệm liên quan đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân Giáng ngọc Eva và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML.
Kết quả kiểm nghiệm được kèm theo báo cáo số 1521/VYTCC-DDATTP của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh và báo cáo số 345/BC-KNH của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Thừa Thiên Huế, phát hiện các chất không phù hợp với Bản công bố sản phẩm đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm .
Cụ thể, lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên giảm cân Giáng ngọc Eva, thông tin trên nhãn: số kiểm soát 012019, hạn dùng 28/5/2022 của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML (địa chỉ: Thôn Vĩnh Mộ, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) công bố, sản xuất tại Công ty Cổ phần Phúc Lâm (địa chỉ: Đường TS21 khu công nghiệp Tiên Sơn, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Kết quả kiểm nghiệm mẫu lấy tại Nhà thuốc Huy Hoàng số 62 Trần Cao Vân, thành phố Đà Nẵng, phát hiện hàm lượng chất cấm Sibutramin Hydroclorid 13,96 mg/viên.
Vien giam can Giang ngoc Eva va Men Pro New bi canh bao nguy hai the nao?
Lô sản phẩm TPBVSK Viên giảm cân Giáng ngọc Eva bị cảnh báo chứa chất cấm 
Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Pro New hộp 30 viên, thông tin trên nhãn: NSX: 25/12/2018 – HSD: 24/12/2021 – Lô SX: 032018 của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML công bố, sản xuất tại Công ty Cổ phần Phúc Lâm. Kết quả kiểm nghiệm mẫu lấy tại Nhà thuốc Long Châu 37, 134 Lý Thường Kiệt, phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho thấy hàm lượng chất Sildenafil 23583,01 ± 6603,24µg/viên.
Được biết, Sibutramin và Sildenafil là hai chất cấm do có tác dụng không mong muốn, gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe.
Cụ thể, Sibutramine đã bị Cục Quản lý Dược cấm sử dụng theo công văn số 5149/QLD-CL ngày 14/4/2011 do tạo cảm giác no và không thèm ăn nhưng tăng nguy cơ co giật, đau tim, loạn nhịp tim, mất ngủ, tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt gây nguy cơ đáng kể cho những người có tiền sử bệnh mạch vành, suy tim sung huyết, rối loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. Sản phẩm này cũng có thể tương tác nguy hiểm, đe dọa tính mạng với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng có thể đang sử dụng.
Sildenafil là một hoạt chất của thuốc điều trị rối loạn cương dương Viagra. Nếu sử dụng tùy tiện hoạt chất này rất dễ gây ra các phản ứng. Mức độ nhẹ có thể chóng mặt, nhức đầu, tăng huyết áp, tăng nhịp tim còn nặng hơn có thể bị suy thận, suy gan, cương cứng dương vật kéo dài, thậm chí hoại tử, nhiễm trùng dương vật.
Video: Thực phẩm chức năng giả. Nguồn VTV
Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương kiểm tra, xác minh tại trụ sở Công ty (địa chỉ Thôn Vĩnh Mộ, xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) ghi nhận tại địa chỉ này có treo biển Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Quốc tế BML, tuy nhiên Công ty thực tế có biểu hiện không hoạt động tại địa chỉ này.
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương xử lý vụ việc. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc các cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm với các thông tin nêu trên. Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên, đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

10 thứ gây nguy hại khi cho vào lò vi sóng

(VietnamDaily) -Những thứ dưới đây nếu bỏ nhầm không chỉ gây hỏng hóc cho lò vi sóng mà đôi khi còn nguy hiểm cho bản thân.

10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song

Luộc trứng: Trứng sống là một trong những thứ tuyệt đối không cho vào lò vi sóng. Nếu bạn cố gắng luộc trứng trong lò vi sóng, bạn có thể nhận lấy một mớ hỗn độn lớn. Nhiệt nhanh từ lò vi sóng tạo ra rất nhiều hơi nước trong trứng, không nơi nào thoát ra được khiến nó phát nổ. Trứng nổ rất khó để làm sạch.

10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-2
Rã đông thịt đông lạnh trong lò vi sóng: Việc rã đông thịt này có thể dẫn đến sự phân phối nhiệt không đều, có thể cho phép vi khuẩn phát triển. Các cách an toàn nhất để làm tan thịt là rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-3
Sữa mẹ: Việc dùng lò vi sóng hâm sữa mẹ có thể phá hủy một số protein tăng cường miễn dịch, đặc biệt là năng lượng cao. Tốt nhất bạn nên đặt bình sữa mẹ vào cốc nước ấm ngâm để đến nhiệt độ phòng.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-4
Hộp giấy đựng đồ ăn nhanh: Không bao giờ được cho túi giấy, túi nilon, hay tờ báo vào trong lò vi sóng vì chúng có thể tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy dưới nhiệt độ cao trong lò. Tuyệt đối không bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò, vì giấy bạc cũng có thành phần kim loại và có thể phát hỏa.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-5
Các loại hộp nhựa đựng thức ăn khi hâm trong lò vi sóng có thể bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn. Khi mua hộp đựng thức ăn, bạn nên kiểm tra kĩ nhãn hiệu để đảm bảo là nó an toàn khi dùng trong lò vi sóng.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-6
Hộp xốp có thể giải phóng các hóa chất độc hại vào thức ăn khi đun nóng. Thay vào đó hãy để thức ăn thừa vào đĩa thủy tinh phủ khăn giấy.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-7
Cốc du lịch: Trừ khi trên chai, trên cốc có ghi rõ có thể sử dụng trong lò vi sóng, nếu không bạn không nên cho chúng vào lò. Thép không gỉ có thể ngăn cản nhiệt độ làm nóng những gì trong cốc và làm hỏng lò vi sóng. Trong khi đó, chai nước thường làm bằng nhựa và vật liệu này sẽ chảy.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-8
Không bỏ gì: Nếu không bỏ gì vào lò vi sóng mà bật nút công tắc thì cái lò có thể sẽ nổ tung đấy! Nguyên nhân là vì không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và cuối cùng là làm lò phát nổ.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-9
Chén nước: Khi đun sôi các chất lỏng, đặc biệt là nước bằng lò vi sóng rất hay xảy ra tình trạng sôi sau. Đây là trạng thái khi đun sôi quá độ, nước bắn ra ngoài khi người dùng lấy cốc chất lỏng ra từ lò.
10 thu gay nguy hai khi cho vao lo vi song-Hinh-10
Bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong, thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Nếu bình thủy làm bằng nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với lò vi sóng không.      

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Chuyên gia tiết lộ 5 loại thịt dù ngon cũng tuyệt đối không ăn

Thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết và hạn chế ăn da.

Trên thực tế, nhiều người có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, dựa trên cảnh báo mới đây nhất của các chuyên gia y tế, một số phần thịt, cá không nên ăn để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hãy lưu ý, thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết như: nội tạng, phao câu... và hạn chế ăn da, đặc biệt là da gà, vịt, heo.

Cụ thể hơn, các bác sĩ đã chỉ ra 5 phần thịt động vật vô cùng độc hại mà chúng ta tốt nhất không nên ăn để bảo vệ sức khỏe:

1. Không ăn những nơi có các tuyến nội tiết và các tuyến bạch huyết trên gia súc

Chuyen gia tiet lo 5 loai thit du ngon cung tuyet doi khong an
Bạn nên hiểu rõ những vùng thịt nào chứa hạch bạch huyết để tránh né. 
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các tính chất hóa lý của thyroxine có trong các tuyến này tương đối ổn định và cần được phá hủy trên 600 °C. Vì thế rất khó để phá hủy nó bằng các phương pháp nấu ăn thông thường. Ăn quá nhiều thyroxine có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của chính chúng ta, gây ra sự khó chịu về thể chất như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
Nếu như các tuyến nội tiết quen mặt với người Việt hơn và phân bổ chính ở các cơ quan nội tạng. Còn các hạch bạch huyết hoạt động như các mô miễn dịch của cơ thể. Nó tích lũy một số lượng lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh, vì thế khi ăn vào cơ thể, nó sẽ trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc khác nhau. Ở động vật, hạch bạch huyết tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bụng,...
2. Phao câu gà, vịt
Với nhiều người ưa thích món này, chắc hẳn đây là một trong những bộ phận béo ngậy nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm giải thích rằng có tuyến mỡ ở đuôi sẽ gây ô nhiễm chất lượng thịt, chứa một lượng lớn mầm bệnh, chất thải trao đổi chất,... mà ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng có thể vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn
3. Da cổ vịt
Chuyen gia tiet lo 5 loai thit du ngon cung tuyet doi khong an-Hinh-2
Thịt vịt là món khoái khẩu của nhiều người Việt. 
Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.
4. Mật cá
Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.
Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.
5. Đầu tôm
Chuyen gia tiet lo 5 loai thit du ngon cung tuyet doi khong an-Hinh-3
 
 

Nhiều chuyên gia cho biết, tôm có phần đầu lưu trữ chất thải. Đặc biệt hơn, phần đầu tôm có khả năng tích tụ kim loại. Những chất kim loại có trong nước, nơi sinh sống sẽ được chúng tích trữ ở đầu để góp phần nuôi cứng vỏ. Vì thế, bạn không nên ăn đầu tôm và nhớ bóc vỏ tôm khi ăn.

Tin mới