Vì sao vỏ cam được xem là thần dược với mọi nhà?

Vì sao vỏ cam được xem là thần dược với mọi nhà - các bạn hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Giảm đầy hơi
Hương thơm tinh dầu của vỏ trái cây còn giúp giảm hiện tượng chướng bụng, đầy hơi và khắc phục tình trạng thiếu vi khuẩn. Vỏ cam, vỏ quýt được dùng để chế tạo hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng dưới hình thức ăn tươi kèm theo món rau salad, nước sốt hoặc món cá và pha chế trong nước uống, bánh, mứt, kẹo...
Vi sao vo cam duoc xem la than duoc voi moi nha?
 Vỏ cam có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trị cảm, phong hàn
Cho vỏ quýt tươi, gừng tươi, đường đỏ nấu sôi nhuyễn thành canh, dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh cảm cúm, phong hàn, ho có đờm, nôn mửa.
Trị viêm tuyến sữa
Viêm tuyến sữa thường xuất hiện ở các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú. Để điều trị chứng bệnh này hiệu quả, nên dùng cách sau: Dùng 30g vỏ quýt tươi, 6g cam thảm trộn đều cho nước vào đun sôi, sử dụng hàng ngày( có thể dùng thay cho nước lọc).
Trị đau đầu
Khi bị đau đầu, bạn hãy đun sôi vỏ cam, quýt rồi xông mặt. Chưa đến 10 phút, hơi nóng mang theo hương tinh dầu sẽ làm bạn dịu hẳn cơn đau, tinh thần tỉnh táo và sảng khoái hơn.
Trị ghê răng
Mức độ ghê răng khi ăn đồ chua của người già hay những người có hàm răng nhạy cảm là khác nhau. Thực ra, có 1 cách trị ghê răng khi ăn cam hay quýt chua, đó là dùng vỏ cam, quýt còn thừa thái nhỏ hòa nước uống.Cách làm này vừa hiệu quả lại tận dụng tối đa tác dụng của cả ruột và vỏ quýt.
Giúp chữa các triệu chứng khó chịu khi say rượu
Đối với những người phải làm những công việc thường xuyên phải dùng bia rượu thì công dụng của vỏ cam như là một phương thuốc kỳ diệu. Theo các bài thuốc Đông y, bạn cần ngâm khoảng 10g vỏ cam đã rửa sạch vào 1 ly nước nóng trong 20 phút, thêm vào một ít muối và uống ngay khi còn ấm. Công dụng của vỏ cam không chỉ giải rượu nhanh chóng đồng thời giúp làm dịu các triệu chứng khó chịu đi kèm như buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, tim đập nhanh…
Phòng và chữa trị bệnh hô hấp hiệu quả
Viêm phế quản là một chứng bệnh có thể tái phát nhiều lần và việc lạm dũng các loại thuốc hóa học để điều trị bệnh sẽ đem tới nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Để tránh các tác dụng phụ này, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên phòng và chữa các bệnh đường hô hấp như viêm phế quản bằng cách dùng trà vỏ cam hàng ngày. Với các thành phần kháng viêm và chống lại vi khuẩn mạnh mẽ, vỏ cam có khả năng đẩy lùi bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản

(Kiến Thức) - Mứt vỏ cam thơm nồng vừa dễ làm vừa là món nhâm nhi bên ấm trà nóng sưởi ấm mùa đông.

Cach lam mut vo cam ngam ho sieu don gian
Nguyên liệu cho món mứt vỏ cam bao gồm vỏ cam vàng, đường và nửa quả chanh. 

6 thực phẩm khiến bạn bị da sần vỏ cam xấu tệ

(Kiến Thức) - Muốn da không bị sần vỏ cam, bạn nên tránh xa thực phẩm nhiều muối, đường và đồ chế biến sẵn trong bữa ăn hàng ngày.

6 thuc pham khien ban bi da san vo cam xau te
 Da sần vỏ cam (cellulite) là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng bề mặt da bị sần sùi, lồi lõm, thô nhám, nổi hạt nhỏ trông như vỏ cam. Thay vì trải đều mịn màng, các túi mỡ dưới da bị chèn ép, làm giãn các sợi collagen, gây nên tình trạng xơ cứng mô liên kết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.