Vì sao tương ớt Sriracha của triệu phú gốc Việt bị thu hồi?

Giới chức Australia lo ngại việc axit lactic tích tụ trong chai tương ớt khiến quá trình lên men tiếp tục diễn ra và chai bị phồng lên. Khi người dùng mở nắp, chai tương ớt Sriracha có thể phát nổ.

Ngày 26/12, tờ Sydney Morning Herald đưa tin Australia đã ban hành lệnh thu hồi trên toàn quốc sản phẩm tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần.
Theo đó, những chai tương ớt hiệu Sriracha có dung tích 500ml và 830ml, hạn sử dụng tới tháng 3/2021 đều sẽ bị thu hồi. Người tiêu dùng cũng được khuyến cáo không mở nắp chai, mang sản phẩm đến các đại lý để được hoàn lại tiền.
Vi sao tuong ot Sriracha cua trieu phu goc Viet bi thu hoi?
Tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần. 
Giới chức Australia lo ngại việc axit lactic tích tụ trong chai tương ớt khiến quá trình lên men tiếp tục diễn ra và chai bị phồng lên. Khi người dùng mở nắp, chai tương ớt Sriracha có thể phát nổ. Tháng trước, Mỹ và châu Âu từng ra lệnh thu hồi Sriracha vì lý do tương tự.
Cụ thể, quá trình lên men lacto sử dụng nhiều loại thực phẩm, trong đó vi khuẩn chuyển hóa đường thành axit lactic. Các axit lactic đóng vai trò như chất bảo quản, cũng là tác nhân tạo mùi. Tương ớt Sriracha của Huy Fong kết hợp nhiều loại nguyên liệu để cho ra mùi vị đặc trưng, bao gồm ớt đỏ, giấm, tỏi, muối và đường.
Tại Australia và nhiều nước châu Á, tương ớt Sriracha được bày bán nhiều tại các siêu thị. Loại tương này được phát minh bởi ông David Trần, một người Mỹ gốc Việt.
Ông David Trần vốn là một nông dân trồng ớt tại Việt Nam. Năm 1979, ông nhập cư sang Mỹ và thành lập Huy Fong Foods để cung cấp tương ớt cho các nhà hàng châu Á ở địa phương. Tương ớt Sriracha sau đó được ưa chuộng và sớm trở nên nổi tiếng.
Năm 2010, tờ Bon Appetit chọn tương ớt Sriracha là thành phẩm ẩm thực tốt nhất. Năm 2012, tạp chí Cook’s Illustrated từng gọi Sriracha là tương ớt ngon nhất năm. Lays năm 2013 cũng chọn Sriracha là 1 trong 3 vị mới cho sản phẩm khoai tây chiên của mình. Trên thị trường tương ớt Mỹ, Sriracha hiện là một những thương hiệu lớn bên cạnh Heinz, Tabasco và Frank’s Red Hot.

Điều ít biết về ông trùm tương ớt Việt tại Mỹ

(Kiến Thức) - Từ hai bàn tay trắng, sau 35 năm trên thương trường Mỹ, đại gia Việt Nam David Trần đã trở thành ông hoàng tương ớt lẫy lừng với thương hiệu Sriracha.

Dieu it biet ve ong trum tuong ot Viet tai My
Đại gia Việt Nam David Trần (70 tuổi) được coi là ông hoàng tương ớt gốc Việt tại Mỹ. Ông đã sáng chế tương ớt từ hai bàn tay trắng và đến nay hầu hết mọi người dân Mỹ đều biết đến tương ớt của ông Trần qua công ty mang tên Huy Fong Foods.

Những thực phẩm của Việt Nam gây sốt trên báo ngoại

(Kiến Thức) - Nước mắm, tương ớt, phở... là những thực phẩm Việt Nam gây sốt trên báo ngoại và khuấy đảo thị trường tiêu dùng nước ngoài.

Tương ớt Sriracha là một trong những thực phẩm Việt Nam gây sốt trên báo ngoại và khấy đảo thị trường tiêu dùng nước ngoài. Đại gia Việt Nam David Trần (71 tuổi) được coi là ông hoàng tương ớt gốc Việt tại Mỹ. Ông đã sáng chế tương ớt từ hai bàn tay trắng và đến nay hầu hết mọi người dân Mỹ đều biết đến tương ớt của ông Trần qua công ty mang tên Huy Fong Foods.

Tương ớt Sriracha là một trong những thực phẩm Việt Nam gây sốt trên báo ngoại và khấy đảo thị trường tiêu dùng nước ngoài. Đại gia Việt Nam David Trần (71 tuổi) được coi là ông hoàng tương ớt gốc Việt tại Mỹ. Ông đã sáng chế tương ớt từ hai bàn tay trắng và đến nay hầu hết mọi người dân Mỹ đều biết đến tương ớt của ông Trần qua công ty mang tên Huy Fong Foods.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.