Vì sao không nên mua 4 loại bánh mì này?

Theo các chuyên gia sức khỏe, đến tiệm bánh mì thì tốt nhất là không nên mua 4 loại sau.

Bánh mì, sữa, trứng, sự kết hợp của ba thứ này là bữa sáng hàng ngày của nhiều gia đình. Cân bằng dinh dưỡng, đơn giản, tiện lợi tiết kiệm thời gian cho các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng.
Ít người tự làm bánh mì, bởi khá phiền phức, bánh tự làm không có chất bảo quản, không bảo quản được lâu. Hơn nữa, mọi người không có sức làm bánh mì mỗi ngày nên thường đến tiệm mua bánh làm sẵn.
Nhắc đến bánh mì, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bánh mì cứng và bánh mì mềm, bánh mì cứng chủ yếu được làm từ bột mì nguyên cám, bột mì và men nở. Bánh mì mềm là chỉ các loại bánh mì nhồi và bánh mì bơ, những loại bánh mì này có hương vị thơm ngon, nhiều calo, nhiều chất béo và nhiều đường, ăn nhiều sẽ béo.
Theo các chuyên gia sức khỏe, đến tiệm bánh mì thì tốt nhất là không nên mua 4 loại sau.
1. Bánh mì nguyên cám giả
Bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám, bột mì nguyên cám không loại bỏ cám và mầm dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn, bánh mì nguyên cám có cảm giác no lâu và chỉ số kiểm soát đường cao.
Vi sao khong nen mua 4 loai banh mi nay?
Ảnh minh họa. 
Bánh mì nguyên cám trong các tiệm bánh mì bình thường tuy được gọi bánh mì nguyên cám, nhưng để tiết kiệm chi phí, thương nhân cho thêm màu caramel vào bột mì, bánh nướng xong có màu nâu nhạt, giống bánh mì nguyên cám. Một ít cám cũng được thêm vào bột mì để tô điểm, trên thực tế, đây là bánh mì nguyên cám giả.
Để thu hút khách hàng, các thương nhân đã làm cho cái gọi là bánh mì nguyên chất có vị ngọt, nếu những người không biết ăn nó thường xuyên, chắc chắn sẽ tiêu thụ quá nhiều đường và chất béo.
Khi mua bánh mì nguyên cám, hãy nhớ kiểm tra xem thành phần đầu tiên trong danh sách thành phần có phải là bột mì nguyên cám không. Hàm lượng bột mì nguyên cám ít nhất phải từ 50% trở lên mới được coi là bánh mì nguyên cám. Bạn có thể chú ý hơn khi mua.
2. Bánh mì chà bông/bánh mì ruốc
Đang đói mà có thể ăn món bánh mì chà bông hay bánh mì ruốc mềm mặn ngọt thì quá đã. Hầu hết bánh mì chà bông đều cần cho thêm bơ để điều chỉnh hương vị, không chỉ chứa nhiều chất béo và đường mà chà bông thịt có thể không thật.
Vi sao khong nen mua 4 loai banh mi nay?-Hinh-2
Ảnh minh họa.  
Một cái bánh mì chà bông giá rất rẻ, đầy ắp ruốc thịt, thương nhân không phải lỗ sao? Đừng lo lắng, chắc chắn là không. Hầu hết ruốc thịt ở đây đều được làm từ chất xơ thực vật đậu tương, cùng với các loại phụ gia, gia vị và muối, để tạo nên món ruốc thịt mà bạn cho là thịt nguyên chất.
3. Bánh mì trái cây
Trẻ em không khỏi thích thú khi nhìn thấy những loại trái cây đủ màu sắc, xin bố mẹ mua cho bánh trái cây. Nhưng nghĩ kỹ lại, trái cây nếu để trong tủ trưng bày, lâu ngày sẽ hư hỏng. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh và độ tươi ngon của hoa quả ở tiệm bánh cũng không được đảm bảo, không thể bằng ở nhà được.
Vi sao khong nen mua 4 loai banh mi nay?-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Đối với hoa quả thối, thương nhân chỉ cắt bỏ phần hư, còn những chỗ không thối là sử dụng được, thêm nữa, một số loại bánh hoa quả sử dụng sản phẩm đóng hộp, chứa chất bảo quản, nhiều chất phụ gia, rất ngọt, thực sự không nên ăn.
4. Bánh mì bơ
Bánh mì bơ trông rất hấp dẫn và có vị mịn, ngọt. Có hai loại kem, một loại là kem động vật, chẳng hạn như được chiết xuất từ sữa, 1 cân kem được chiết xuất từ 10 cân sữa, rất đắt. Một loại khác là bơ thực vật, được chiết xuất từ dầu thực vật, dinh dưỡng trung bình, nhiều axit béo chuyển hóa, ăn nhiều sẽ dẫn đến béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Vi sao khong nen mua 4 loai banh mi nay?-Hinh-4
Ảnh minh họa.  
Bơ thực vật rẻ, hầu hết các tiệm bánh đều sử dụng kem thực vật vì giá thành chênh lệch rất nhiều. Điều quan trọng nhất là bánh mì làm bằng bơ thực vật sẽ không tan chảy ở nhiệt độ phòng nên để được lâu. Nếu thích ăn bánh mì bơ, đây là lúc bạn nên dừng lại rồi đó.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi 

Nguồn video: THĐT

Các loại bánh mì độc lạ ở Sài Gòn được giới trẻ cực kỳ yêu thích

(VietnamDaily) - Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng ngon miệng của người Sài Gòn. Ngoài các loại bánh mì thông dụng, thực khách có thể thử rất nhiều loại bánh mì độc lạ vô cùng hấp dẫn như bánh mì hến, bánh mì cá bạc má...

Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich

Bánh mì bánh tráng trộn: Bánh mì và bánh tráng trộn là hai món ăn quen thuộc với nhiều tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Sự kết hợp giữa hai món ăn này đã tạo nên phiên bản bánh mì độc lạ hấp dẫn, đáng thử khi tới thành phố này. Lớp bánh mì giòn rụm, kẹp bên trong là phần nhân khô bò, chả bò, rau răm, trứng cút, mỡ hành, tép khô… thơm ngon.

Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-2
Bánh mì bánh tráng trộn mang hương vị vừa quen, vừa lạ miệng. Vị thơm, béo ngậy từ phần nhân bánh tráng, phần vỏ bánh mì giòn tan đặc trưng của bánh mì.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-3
Bánh mì hến: Đến Sài Gòn, thực khách có cơ hội nếm thử hương vị thơm ngon của bánh mì hến. Điểm hấp dẫn cho món bánh mì này là ở phần nhân hến xào tẩm ướp gia vị thơm ngon, đậm đà. Hến xào cùng bơ, hành, tỏi, sốt me, dầu hào… đem đến mùi thơm nức mũi.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-4
Hương vị tuyệt đỉnh, tạo nên món ngon khó cưỡng. Sự biến tấu độc đáo trong món bánh mì hến được lòng những tín đồ sành ăn ở Sài Gòn.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-5
Bánh mì ca cao: Sự kết hợp độc đáo giữa bánh mì và ca cao đã tạo nên món bánh mì “cực phẩm”, thu hút nhiều tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Ca cao sử dụng trong món này làm từ ca cao kẹo, nguyên chất hơn dạng bột, thơm ngon và béo ngậy.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-6
Khi ăn, chấm miếng bánh mì vào cốc ca cao đặc quánh, sánh mịn sẽ cảm nhận hương vị ngọt ngào, đan xen chút vị đăng đắng. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món bánh mì ca cao gây thương nhớ và khiến người ta “trót yêu” khi gợi nhắc về tuổi thơ xưa cũ.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-7
Bánh mì kẹp kem: Bánh mì kẹp kem với vị mát lạnh của kem, mềm của vỏ bánh mì, có chút vị bùi và ngọt, rất thu hút thực khách đặc biệt là các bạn trẻ.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-8
Bánh mì được bán trên chiếc xe dạo với giá bình dân chỉ 10.000 đồng/ổ. Người bán thường đạp lòng vòng qua các tuyến đường Phan Văn Trị, Huỳnh Mẫn Đạt ở quận 5. Nếu là người đam mê ẩm thực, bạn đừng ngại tìm để được thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-9
Bánh mì cá bạc má: Không phải loại cá đóng hộp mà bánh mì cá bạc má ở đây là những con cá tươi ngon hẳn hoi. Cá sau khi mua về sẽ được làm sạch, hấp chín, loại bỏ xương, băm nhuyễn rồi nêm nếm gia vị và chế biến thành nhân bánh mì vừa ăn.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-10
Với hương vị lạ miệng lại được làm từ cá tươi nên quầy bán bánh mì cá bạc má này luôn đông khách suốt 30 năm qua. Một ổ bánh mì hoàn thiện sẽ có nhân cá, đồ chua, dưa leo, rau thơm, ớt, nước sốt, sa tế cay... Những bữa ngán bánh mì thịt, bánh mì trứng thì bánh mì nhân cá bạc má là lựa chọn lý tưởng.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-11
Bánh mì khô bò đen là một biến tấu rất đặc biệt của bánh mì Sài Gòn và có lẽ rất nhiều bạn chưa từng thưởng thức món bánh mì lạ mắt này. Tuy nhiên, ở Sài Gòn có hẳn một xe bánh mì khô bò đen hơn 30 năm tuổi lại cực đắt khách mỗi ngày.
Cac loai banh mi doc la o Sai Gon duoc gioi tre cuc ky yeu thich-Hinh-12
Do phần nhân là khô bò đen nên các nguyên liệu đi kèm cũng khác hẳn so với các loại bánh mì thông thường. Ngoài khô bò thì ổ bánh mì còn được cho kèm rau răm, đậu phộng, tương ớt, nước sốt... Do đó, khi cắn thử ổ bánh mì thì bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị lạ miệng rất độc đáo Ảnh: Internet. 

Nghệ nhân khiến thực khách không nỡ ăn bánh mì vì trang trí quá đẹp

Nữ nghệ nhân cho thấy sức sáng tạo là không giới hạn. Ngắm bữa sáng sống động, nhiều người thốt lên chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn.

Nghe nhan khien thuc khach khong no an banh mi vi trang tri qua dep
Nữ nghệ nhân Jiangcaicai đến từ Trung Quốc. Cô nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ khả năng sáng tạo, trang trí bánh mì thô cứng trở nên sống động như những tác phẩm nghệ thuật. (Ảnh: IGNV)

Tin mới