Ướp thịt bò chuẩn theo công thức này thịt mềm tan trong miệng

Thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết chế biến sẽ rất dễ bị dai, khó ăn. Vì vậy, khi ướp thịt bạn hãy nhớ những công thức dưới đây nhé!

Ướp thịt bò chuẩn theo công thức này thịt mềm tan trong miệng

Bạn nên thái thịt ngang thớ

Khi bạn chế biến món thịt dù là thịt bò, hay thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến. Bởi việc bạn thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Chính với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn, ăn đậm đà ngon cực phẩm

Bạn nên đập thịt bò trước khi chế biến

Muốn cho món ăn mình nấu không bị dai đậm đà, bạn hãy đập thịt với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn. Với cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, sẽ giúp món thịt bò của bạn chín nhanh hơn rất nhiều.

Một trong những cách giúp món thịt bò của bạn thơm ngon hơn, khi ăn sẽ mềm tan trong miệng là khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi nilon bọc kín lại, rồi sau đó bạn để trong ngăn mát tủ lạnh 12 - 24 tiếng. Khi bạn ướp thịt bò nếu như thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm nhanh hơn, khi ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Uop thit bo chuan theo cong thuc nay thit mem tan trong mieng

Bạn dùng trái cây có vị chua để ướp cùng thịt

Khi bạn ướp thịt bạn có thể sử dụng những trái cây có vị chua sẽ giúp cho món thịt bò của bạn thơm ngon hơn. Bởi chính trong thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.

Dùng giấm ăn và rượu trắng ướp thịt

Muốn cho món thịt bò của bạn đậm đà không bị dai, bạn hãy bỏ thêm chút giấm hoặc rượu ướp thịt bòBạn hãy ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 - 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm kỹ hơn món ăn sẽ thật tuyệt vời.

6 loại thịt bò “bẩn nhất chợ” rẻ mấy cũng đừng mua

Dù giá rẻ đến mấy, người tiêu dùng cũng không nên mua những loại thịt bò bị chảy nước, có màu đen, dính nhớt.... tránh "tiền mất tật mang".

6 loại thịt bò “bẩn nhất chợ” rẻ mấy cũng đừng mua
Thịt bò là thực phẩm thông dụng, giàu chất dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách chọn thịt bò ngon nên vô tình rước phải loại kém chất lượng.

Đồ uống đàn ông ai cũng mê hầm với thịt bò thành món cực phẩm

Tiết trời chớm đông rất thích hợp để ăn món này, vị thơm của bia kết hợp với độ dẻo của thịt thăn sẽ khiến món ăn có hương vị đậm đà.

Đồ uống đàn ông ai cũng mê hầm với thịt bò thành món cực phẩm
Do uong dan ong ai cung me ham voi thit bo thanh mon cuc pham

Món ăn này chính là thịt thăn bò hầm bia. Thực tế, khi đun sôi, bia sẽ không còn mùi cồn mà chỉ còn lại mùi thơm thuần tuý của lúa mạch. Bên cạnh đó, các enzym trong bia có khả năng phân huỷ protein, khiến thịt mềm hơn. Nguyên liệu: 500g thịt thăn bò, 1 củ cà rốt, 1 củ tỏi, 1 củ hành tây, 3 thìa nước sốt cà chua, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu đen, 1 thìa nước tương nhạt, 1 chai bia, 3 lá nguyệt quế, 1 củ khoai tây.

Phần thịt của bò dù đắt đến mấy cũng nên mua cho con ăn

Thịt bò không chỉ giàu protein mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt,…

Phần thịt của bò dù đắt đến mấy cũng nên mua cho con ăn

Thịt thăn bò là phần thịt mềm, ngon và bổ dưỡng. Dù giá của phần thịt này có cao nhưng nếu có điều kiện cha mẹ nên cho con ăn 2 lần mỗi tuần. Từ phần thịt này bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

1. Cách làm món thịt bò kho đậu phụ

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.