Tuyệt chiêu chọn xương sườn thơm ngon, hoàn hảo cho từng món ăn

Với bí quyết chọn sườn non dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những miếng xương đúng chuẩn không chất tăng trọng.

Cách chọn xương sườn tươi ngon

Một trong những mẹo giúp bạn chọn được sườn ngon là nên chọn sườn có màu hồng hào tươi mới. Khi bạn dùng tay ấn vào sườn có độ đàn hồi cao không bị dính hay chảy nước.

Ngoài ra, khi mua sườn bạn cũng nên thử ngửi mùi của sườn để xem sườn có mùi thơm hay không. Nếu như sườn có mùi lạ bạn không nên lựa chọn bởi đó là sườn bị ôi thiu hoặc đã bị nhiễm nhiều chất tăng trọng.

Nên chọn xương sườn không to không nhỏ

Một trong những kinh nghiệp giúp bạn chọ được sườn ngon là bạn nên chọn những miếng sườn mà xương sườn không to hoặc không quá nhỏ. Nếu xương sườn to thì ít thịt, còn nếu xương sườn nhỏ thì thịt lợn non khi ăn bị nhão kém ngon.

Tuyet chieu chon xuong suon thom ngon, hoan hao cho tung mon an
Bí quyết chọn xương sườn ngon

Ngoài ra, bạn không nên chọn những loại xương sườn có những nốt đốm nhỏ trên đó bởi sườn như vậy chứng tỏ con lợn bị bệnh nếu bạn chọn khi ăn sẽ có thể nhiễm bệnh.

Cách chọn sườn theo từng món ăn

Khi chọn sườn bạn nên chọn xương sườn theo từng món ăn có như vậy bạn sẽ biết loại nào tốt nhất.

Nếu bạn chọn xương nấu canh thì bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún ngon hơn rất nhiều.

Tuyet chieu chon xuong suon thom ngon, hoan hao cho tung mon an-Hinh-2

Chọn xương sườn ngon giúp món ăn hoàn hảo

Nếu bạn định làm món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ thì món ăn càng thêm hấp dẫn.

Nếu bạn định làm món sườn nướng: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và khi ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Sườn cánh buồm heo giá 89.000đ/1kg gây sốt chợ mạng chị em đua nhau mua

(Kiến Thức) - Rẻ hơn nhiều so với thịt lợn trong nước, sườn cánh buồm đang được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Suon canh buom heo gia 89.000d/1kg gay sot cho mang chi em dua nhau mua
 Trong khi giá thịt lợn trong nước vẫn ở mức cao thì thời gian gần đây, trên mạng xã hội sườn cánh buồm nhập khẩu từ Canada với giá chưa tới 100.000 đồng/kg được đông đảo chị em nội trợ săn lùng. 

Vì sao người tiêu dùng nghi ngại với thịt lợn nhập khẩu?

Con đường của thịt lợn nhập khẩu đến tay người tiêu dùng vẫn còn khá xa, khi các kênh tiêu thụ chính là các siêu thị vẫn thờ ơ với sản phẩm này.

Cuối tháng 3, gần 1.500 tấn thịt lợn Nga đã được nhập về Việt Nam qua cảng Cát Lái, Phước Long và cảng Hải Phòng. Hiện có thêm khoảng 2.000 thịt lợn của Nga cũng đang trên đường về nước. Trước Nga, Việt Nam cũng từng nhập khẩu thịt lợn của các nước khác như Hàn Quốc, Canada. Tuy nhiên, nếu vào các siêu thị, rất khó tìm mua được loại thịt này.

Theo Cục Thú y, tính đến ngày 27-3, Việt Nam đã nhập 39.191 tấn thịt lợn, tăng 312% so cùng kỳ năm 2019. Các nguồn chính cung cấp thịt lợn cho Việt Nam là: Canada 25,81%, Đức 20,59%, Ba Lan 13,77%, Brazil 9,68%, Mỹ 7,65%, Nga 2,62%. Trước đó, trong năm 2019, Việt Nam đã nhập 67.131 tấn thịt lợn và sản phẩm chế biến từ thịt lợn, tăng 63% so với năm 2018.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.