Tưởng vớ được “kho báu” trong bụng lợn đáng giá cả trăm triệu, ai ngờ

(Kiến Thức) - Tưởng rằng đây là "Trư bảo" - kho báu trong bụng lợn, một vị thuốc Đông y quý hiếm, người đàn ông vô cùng sung sướng, vội vã mang tới cho chuyên gia giám định, hy vọng sẽ giàu lên nhanh chóng, một đêm đổi đời.

Tưởng vớ được “kho báu” trong bụng lợn đáng giá cả trăm triệu, ai ngờ
Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở một vùng nông thôn Trung Quốc. Trong khi giết mổ lợn nái, một người nông dân phát hiện trong bụng con lợn có một quả bóng thịt trơn nhẵn, trắng bóng, đường kính khá to.
Tưởng rằng đây là "Trư bảo" - kho báu trong bụng lợn, một vị thuốc Đông y quý hiếm, anh vô cung sung sướng, vội vã mang tới cho chuyên gia giám định, hy vọng sẽ giàu lên nhanh chóng, một đêm đổi đời.
Tuong vo duoc “kho bau” trong bung lon dang gia ca tram trieu, ai ngo
 
Chẳng ngờ, khi các chuyên gia vừa nhìn thấy quả bóng thịt liền lắc đầu, nói người nông dân nên nhanh chóng vứt thứ này đi.
Hóa ra, quả bóng thịt này không phải là "Trư bảo", chỉ là một thai chết lưu của con lợn nái. Theo các chuyên gia, nếu không nhanh vứt đi, đến khi quả bóng vỡ thịt vỡ ra, chắc chắn sẽ có mùi hôi thối kinh khủng. Mặc dù vậy, đây cũng là một trường hợp hiếm, bởi cực ít xuất hiện trường hợp lợn mang thai ngoài tử cung.
Tuong vo duoc “kho bau” trong bung lon dang gia ca tram trieu, ai ngo-Hinh-2
 
Theo tìm hiểu, "Trư bảo" còn được gọi là trư thần sa, trư sa, là một loại sỏi kết lại trong các cơ quan như túi mật, ống mật, ống gan của lợn, được dùng như một loại thuốc Đông y quý hiếm. Tuy vậy, bởi thời gian hình thành rất dài, ít nhất lợn phải nuôi 3 năm mới có, tỷ lệ xuất hiện lại không nhiều. Trong khi đó, thông thường người nông dân nuôi lợn để lấy thịt, thời gian chăn nuôi rất ngắn, vì vậy "trư bảo" đã quý lại càng hiếm hơn, giá trị rất cao, rất đáng tiền.
  Phù phép biến thịt lợn bệnh thành thịt lợn mán

Sai lầm khi chế biến thịt lợn “rước bệnh” vào người chị em cần loại bỏ ngay

Thịt lợn là nguyên liệu chính không thể thiếu trong nhiều món ăn của nhiều gia đình Việt. Song không phải ai cũng biết chế biến đúng cách để thịt lợn giữ nguyên dưỡng chất, không gây hại cho sức khỏe.

Sai lầm khi chế biến thịt lợn “rước bệnh” vào người chị em cần loại bỏ ngay

Dưới đây là 6 sai lầm khi chế biến thịt lợn mà bạn cần tránh để tránh "rước bệnh" cho cả gia đình.

- Bảo quản thịt trong ngăn lạnh quá lâu

Tuyệt đối không ăn những bộ phận này kẻo hối không kịp

Thịt lợn giàu dinh dưỡng chế biến được nhiều món ăn nhưng những bộ phận này dễ gây bệnh cho bạn.

Tuyệt đối không ăn những bộ phận này kẻo hối không kịp
Không ăn óc lợn

5 điều cấm kỵ người thích ăn lòng lợn nhất định phải biết

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn như thế nào để không gây hại đến sức khỏe là điều không phải ai cũng biết.

5 điều cấm kỵ người thích ăn lòng lợn nhất định phải biết

Không dùng lòng lợn để qua đêm

Lòng lợn là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn dù bạn đã làm sạch, chế biến và bảo quản cẩn thận đến mức nào. Món ăn này để qua đêm rất dễ bị ôi thiu hay có mùi khó chịu. Cách tốt nhất là nên mua một lượng vừa đủ và ăn hết trong bữa. Nếu còn thừa nên đổ đi. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.