Tưởng cá kho ngon, ghê sợ phát hiện bí mật lúc nửa đêm

Nửa đêm đi lấy nước uống, cô gái phát hiện món cá kho còn thừa trên bàn phát ra ánh sáng huỳnh quang màu xanh lá cây, điều này khiến cô vô cùng sợ hãi.

Tưởng cá kho ngon, ghê sợ phát hiện bí mật lúc nửa đêm
Mới đây, một người phụ nữ ở Chiết Giang, Trung Quốc, được phen hoảng hốt khi phát hiện ra rằng món cá kho còn thừa lại sau bữa ăn tối phát ra ánh sáng huỳnh quang vào lúc nửa đêm.
Về vấn đề này, một số chuyên gia nghiên cứu thủy sản chỉ ra rằng, cá có thể bị nhiễm "vi khuẩn phát sáng" do không được bảo quản cẩn thận sau khi nấu chín, dù chưa có báo cáo tác động gây hại nhưng vẫn không nên ăn.
Theo người phụ nữ, mẹ cô đã mua một ít cá biển ở bến tàu ở Phụng Hóa, thành phố Ninh Ba. Theo thói quen ăn uống của gia đình, bà làm món cá kho, khi ăn tối, cả nhà còn khen tấm tắc là cá tươi, ngọt thịt. Tuy nhiên, vì bữa tối nên mọi người đều không ăn nhiều, món cá kho còn thừa được đậy lại để bữa sáng ăn.
Tuong ca kho ngon, ghe so phat hien bi mat luc nua dem
 
Nào ngờ, đến nửa đêm đi lấy nước uống, cô gái phát hiện món cá kho còn thừa trên bàn phát ra ánh sáng huỳnh quang màu xanh lá cây, điều này khiến cô vô cùng sợ hãi.
Dùng tay sờ vào món cá này, cô cũng bị huỳnh quanh bám chặt vào tay. "Ai có thể giải thích một cách khoa học được không? Tôi không thể ngủ được!", cô gái đăng tải trải nghiệm của mình lên trang cá nhân và kêu gọi mọi người cho thêm thông tin. 
Về vấn đề này, một chuyên gia thủy sản cho biết, sự phát quang này không liên quan gì đến loại cá, vi khuẩn phát quang không thể tồn tại ở nhiệt độ cao. Do bảo quản không cẩn thận sau khi chế biến nên đã bị nhiễm vi khuẩn phát quang, tuy không có hại nhưng cũng không nên ăn tiếp nữa.
Theo một số chuyên gia khác, vi khuẩn có khả năng phát quang sinh học được gọi là vi khuẩn phát quang, phần lớn là vi khuẩn biển, vi khuẩn phát quang biển có thể sống cộng sinh trên mực và cá xương, hiện nay đã phát hiện được hơn 20 loài thuộc 5 chi.
Do không thể loại trừ hoàn toàn trường hợp vi khuẩn phát sáng gây hại cho cơ thể do đó nên tránh ăn các thực phẩm bị lây nhiễm vi khuẩn phát quang.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Bất ngờ với cách bảo quản thức ăn không cần tủ lạnh của người xưa

Bị rán chín vẫn vùng vẫy, cá “xác sống” khiến đầu bếp hoảng hồn

Dù đã bị mổ lấy nội tạng và rán chín nhưng khi chuẩn bị được cho vào nấu canh, con cá vẫn giãy đành đạch như xác sống khiến đầu bếp hoảng hồn.

Bị rán chín vẫn vùng vẫy, cá “xác sống” khiến đầu bếp hoảng hồn
Sự việc hy hữu xảy ra ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Cách đây vài ngày, anh Ôn đã ra ngoài chợ mua cá và quyết tâm làm món canh cá mà vợ thích.

Kinh ngạc 4 bộ phận của cá quý như sâm lại bị vứt bỏ

Khi ăn cá, mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác, trong đó có 4 bộ phận cực bổ.

Kinh ngạc 4 bộ phận của cá quý như sâm lại bị vứt bỏ
Kinh ngac 4 bo phan cua ca quy nhu sam lai bi vut bo
Thịt cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi ăn cá mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác, trong đó có 4 bộ phận của cá cực bổ. (Ảnh minh họa)

5 loại cá bẩn nhất chợ chứa kim loại nặng và ký sinh trùng

Trên thị trường có 5 loại cá "bẩn" nhất mà ngay cả chủ vựa cá cũng không nỡ ăn, hôm nay chúng ta cùng điểm danh những loại nào nhé.

5 loại cá bẩn nhất chợ chứa kim loại nặng và ký sinh trùng

1. Cá da trơn (cá trê)

Là loài cá có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi, hiện nay loại cá da trơn phổ biến trên thị trường là loại cá da trơn bản địa của nước ta, kích thước vừa phải, thịt có vị như tan trong miệng, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, loại cá này có khả năng thích ứng môi trường tốt, kháng bệnh mạnh, thuộc quần thể ăn xác thối, thói quen ăn uống có thể gọi là dị thường. Chúng có thể tồn tại ở những nơi như cống rãnh hôi thối hoặc hố phân, và hầu như không có thức ăn nào không ăn được.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.