Tự làm gà chiên giòn kiểu KFC tại nhà

(Kiến Thức) - Cực mê món gà KFC nhưng lo sợ mất an toàn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món gà chiên tại nhà cho cả gia đình và thoải mái thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu: 
Thịt gà có thể dùng đùi, cánh tùy sở thích.
Bột chiên giòn Ajiquick
Nước lạnh
Bột nêm, muối, tiêu.
Dầu chiên

 
Thịt gà cắt miếng vừa. Nếu to thì nên luộc sơ qua nước sôi có chút muối khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo. Ướp chút bột nêm, tiêu cho ngấm vào gà.
 

Đổ bột chiên ra đĩa sâu lòng hoặc bát cho một chút nước ngoáy đến khi bột tan sền sệt. Nhúng thịt gà qua bột ướt và lăn qua lại bột mỳ khô.

 

Cho vào chảo dầu chiên đều vàng. Thịt chín cho ra giấy thấm dầu.

 

Gà chiên có thể ăn với tương ớt, tương cà và khoai tây chiên.

 

Tuyệt chiêu nuôi gà “quý tộc” đẻ “trứng vàng"

Đàn gà rất thích những tuyệt phẩm như bản giao hưởng của Betthoven và Mozart.

4 món ngon chân, cánh gà “đánh gục” thượng đế khó chiều

(Kiến Thức) - 4 món ngon đơn giản từ cánh và chân gà dưới đây sẽ đánh gục những khẩu vị khó chiều nhất.

Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
 Nguyên liệu: 500g cánh gà công nghiệp, bột chiên xù, bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, gia vị, mỳ chính. Cánh gà bóp muối rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho vào chần sơ 5 - 7 phút, vớt ra đĩa để ráo nước.Ướp với 1 thìa café gia vị, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ, để 20 – 30 phút cho thấm gia vị. 
Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.
 Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn cánh gà qua bột chiên giòn sao cho cánh chỉ bám 1 lớp bột mỏng. Nhúng qua trứng đã được đánh tan.Rồi lăn lại qua bột chiên xù. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại đem để trong ngăn mát tủ lạnh 30-60 phút rồi mới đem chiên để đảm bảo bột được bám chắc vào cánh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.