Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

Trứng vịt lộn là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn không hết mà luộc đi luộc lại thì chất dinh dưỡng trong nó sẽ không còn đảm bảo.

Trứng vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?
Trứng vịt lộn là loại thức ăn khoái khẩu của nhiều người. Nó được coi như một vị thuốc bổ , có công dụng ích trí, dưỡng huyết, cải thiện khả năng sinh lý.
Không ít người luộc trứng vịt lộn không dùng hết rồi để hôm sau luộc lại dùng tiếp, hoặc người bán do bán không hết mà để hôm sau luộc lại bán tiếp. Để giữ được chất dinh dưỡng từ trứng vịt lộn, khi luộc ta nên dùng ngay chứ không nên để qua đêm rồi luộc lại. Nếu luộc lại lượng chất dinh dưỡng trong trứng vịt lộn sẽ không đảm bảo và nếu bảo quản không đúng cách khi luộc dùng lại nó có thể gây đau bụng.
Trung vit lon luoc di luoc lai, dinh duong lieu con?
 
Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghê sinh học và thực phẩm - ĐH Bách khoa Hà Nội) chia sẻ, Đối với trứng vịt lộn sau khi luộc xong nên ăn ngay để có cảm giác ngon miệng và dễ ăn, còn khi để nguội trứng sẽ có cảm giác tanh. Nếu chưa ăn hết thì nên để thật nguội, rồi dùng túi chuyên dụng sao cho không để không khí len vào túi, rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này ta có thể bảo quản được trứng trong ngày, khi ăn chỉ cần đun sôi nước rồi thả trứng vào đun lại cho nóng là ăn. Có thể trứng vịt lộn luộc để qua đêm nhưng chỉ một đêm khi bảo quản tủ lạnh. Hoặc với thực phẩm giàu protein như thế ta nên bảo quản trong ngăn đá. Hột vịt lộn cũng như hột gà hay thịt, nếu chúng ta để lại qua đêm và mang luộc lại thì chất dinh dưỡng sẽ giảm đi.
Việc bảo quản không đúng cách, nếu dùng lại cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng ăn trứng vịt lộn cũng nên chú ý, nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì đây là món ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi và khó chịu.

Cách chọn trứng vịt lộn không quá non, không quá già

(Kiến Thức) - Chọn trứng vịt lộn phải chọn loại vừa tới, không quá non khiến lòng đỏ vẫn còn nhiều, không quá già khiến phần xương và lông vịt đã hình thành.

Cách chọn trứng vịt lộn không quá non, không quá già
Cach chon trung vit lon khong quá non, khong quá gia
 Chọn trứng vịt lộn là việc khiến nhiều bà nội trợ đau đầu vì thường mua phải trứng quá già hoặc quá non, trong khi trứng vừa tới là ngon nhất.

Cách ăn lẩu trứng vịt lột không sinh bệnh

(Kiến Thức) - Lẩu trứng vịt lột là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon và dễ ăn. Tuy nhiên khi thưởng thức món này bạn cần phải ăn đúng cách để tránh sinh bệnh.

Cách ăn lẩu trứng vịt lột không sinh bệnh
Cach an lau trung vit lot khong sinh benh
 Trong món lẩu trứng vịt lộn cho gia đình 4 người, thường cần những nguyên liệu sau: 10 quả trứng vịt lộn, 400g thịt bò, 300g xương heo, 1 mớ rau muống to, 1 mớ to rau ngải cứu, mì tôm, 10 quả trứng gà, hành tím, các loại gia vị muối, tiêu, bột ngọt, đường, chanh, dầu ăn. 

Ăn trứng vịt lộn đúng cách để tăng cường sinh lực

Trứng vịt lộn được coi là món đại bổ có khả năng tăng cường sinh lý, nhưng nếu ăn sai cách lại gây hại cho sức khỏe.

Ăn trứng vịt lộn đúng cách để tăng cường sinh lực

Theo BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, trứng vịt lộn rất bổ nhưng ăn nhiều và liên tục kéo dài hằng ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút (gout). Mặt khác, ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính.

Dưới đây là một số lời khuyên của BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao – Nguyên Giám đốc BV Đông Y Nam Định về cách ăn trứng vịt lộn sao cho có lợi đối với sức khỏe.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.