Trứng luộc phát nổ trong miệng khiến một người bị bỏng nặng

Một người phụ nữ cho quả trứng đã luộc vào trong lò vi sóng để hâm nóng lại nhưng khi đưa vào miệng cắn thì quả trứng luộc phát nổ.

Trứng luộc phát nổ trong miệng khiến một người bị bỏng nặng
Bà Hoàng, 59 tuổi ở Vũ Hán - Trung Quốc, đã dùng lò vi sóng để hâm nóng lại quả trứng luộc từ sáng nhưng khi đưa vào miệng cắn thì bất ngờ quả trứng luộc phát nổ. Do vụ nổ trứng, miệng bà Hoàng bị bỏng nặng không thể ăn uống bình thường trong suốt 1 tuần liền.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Bà Hoàng kể rằng một buổi tối cách đây 1 tuần, bà cho một quả trứng luộc từ sáng vào bát và bỏ vào lò vi sóng để hâm nóng lại. Để làm nóng trứng, bà còn cho vào lò vi sóng 2 lần. Sau một khoảng thời gian, bà bỏ bát trứng ra khỏi lò vi sóng và dùng đũa đưa trứng lên miệng mình. Nhưng vừa cắn vào một miếng thì nghe thấy một tiếng bụp – quả trứng nổ tóe ra.
Phần lòng đỏ nóng bắn tung ra khắp mặt, miệng bà Hoàng và cả ra tường nhà. Lúc đó bà Hoàng cảm thấy rát ở môi và họng. Bà đã sử dụng các loại thuốc bôi để điều trị nhưng không có kết quả nên vài ngày sau phải đến khoa răng miệng của Bệnh viện số 3 Vũ Hán để điều trị.
Các bác sĩ đã xử lý làm sạch chỗ bỏng đồng thời bôi thuốc thúc đẩy sự tái tạo lại da, bà Hoàng mới có thể hồi phục. Bác sĩ giải thích, khi trứng luộc, nhiệt độ tăng lên từ ngoài vào trong. Trong khi bà Hoàng cho trứng vào lò vi sóng, quá trình giãn nở nhiệt lại từ trong ra ngoài. Phần ở ngoài cùng đến một mức nào đó không giãn được nữa nên tạo ra áp lực nén.
Bởi thế khi bà Hoàng cắn vào trứng đã tạo lỗ thủng cho áp lực bên trong quả trứng được giải phóng. Trong khi đó, nhiệt độ ở miệng và thực quản của người chỉ nằm ở khoảng từ 36,5 độ đến 37,2 độ mà nhiệt độ của quả trứng nóng lại lớn hơn. Rất may bà Hoàng chỉ mới cắn một miếng chứ nếu toàn bộ quả trứng nổ trong khoang miệng thì bỏng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Bác sĩ cũng khuyến cáo nếu chẳng may bị bỏng kiểu này thì hãy ngậm nước lạnh hoặc nước đá để giảm đau và nhanh chóng đến bệnh viện.

7 sát thủ đáng sợ gây bệnh phổi ít ai ngờ đến

(Kiến Thức) - Có những nguyên nhân gây bệnh phổi rất ít người ngờ đến nhưng mức độ nguy hiểm không hề nhỏ như pháo hoa, chai nhựa hay bột mỳ...

 7 sát thủ đáng sợ gây bệnh phổi ít ai ngờ đến
7 nguyen nhan gay bẹnh phỏi dáng sọ ít ai ngò dén
Được biết, các vấn đề gây ô nhiễm trong không khí và các chất kích thích như khí thải và khói thuốc là nguyên nhân gây bệnh phổi phổ biến. Tuy nhiên, phổi cũng bị tổn thương vì những nguyên nhân ít ai ngờ.
7 nguyen nhan gay bẹnh phỏi dáng sọ ít ai ngò dén-Hinh-2
 Nhựa. Một số sản phẩm gia dụng bao gồm rèm cửa, một số loại ván sàn, đồ nội thất giả da, cửa sổ, đồ chơi nhựa, vỏ chai nhựa có chất phthalates có thể gây ra bệnh hen suyễn, thở khò khè và ho.

5 thực phẩm giúp bạn đặt lưng xuống giường là ngủ liền

Nếu bạn thuộc dạng 1 giờ sáng mà vẫn tỉnh như sáo thì các thực phẩm giúp ngủ ngon sau có thể giúp ích đấy.

5 thực phẩm giúp bạn đặt lưng xuống giường là ngủ liền
1. Chuối

7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?

Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào cũng có thể hâm nóng lại.

7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
7 loai thuc pham nao tuyet doi khong duoc ham nong?
 Thịt gà. Sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn sử dụng lò vi sóng để hâm nóng lại thịt gà. Các protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần của nó và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Tốt hơn bạn nên chọn một con gà nhỏ và ăn hết nó trong một ngày. Nếu còn thừa thịt gà trong tủ lạnh, hãy để ra ngoài một khoảng thời gian trước khi ăn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.