Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Ảnh minh họa. |
Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Kể từ sau khi dịch bệnh do virus nCoV (corona chủng mới) bùng phát, rất nhiều hoa quả như dưa hấu, thanh long đã rớt giá thê thảm vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc để tiêu thụ. Dù chỉ còn vài ngàn 1 kg, thế nhưng tình trạng cây trái đầy vườn nhưng không ai mua vẫn tiếp diễn. |
Trước tình trạng đó, ông "vua bánh mì" Sài Gòn Kao Siêu Lực đã ra tay giải cứu không ít thanh long tồn, giúp đỡ nông dân mùa dịch bệnh bằng cách tạo ra loại bánh mì làm từ thanh long.
|
Dù nghe có vẻ liều lĩnh và kỳ lạ, thế nhưng sản phẩm bánh mì thanh long mà ông làm ra được đánh giá cao và khá ngon.
|
Bằng cách xay nhuyễn thanh long, thay thế cơ số đường trắng bằng đường từ loại quả này khiến cho ổ bánh mì có màu đậm hơn, vị ngọt thanh hơn và thoang thoảng mùi thơm của trái cây, vô cùng dễ ăn.
|
Được biết, Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, sau đó xay nhuyễn để dùng dần.
|
Hiện tại, dù được đánh giá cao thế nhưng bánh mì thanh long vẫn đang hoàn thiện thêm mỗi ngày và chỉ sản xuất 150 ổ một ngày.
|
Ngày 15/2 tới, bánh mì thanh long sẽ chính thức được giới thiệu cùng nhiều sản phẩm khác như bánh khoai môn, bánh sầu riêng trên hệ thống cửa hàng bánh mì của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực.
|
Được biết, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Hiện tại, cơ sở đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long.
|
Và ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...Ảnh: Tiếp thị gia đình, VTV.
|
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Sinh tố sữa chua trộn thanh long ruột đỏ: Thanh long đỏ rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người). |
Mỗi ngày uống một ly sinh tố thanh long mát lạnh chẳng những giúp cơ thể được tưới mát mà còn là cách bổ sung dưỡng chất cho cơ thể một cách đơn giản hiệu quả giữa thời điểm dịch bệnh.
|
Làm kem thanh long đỏ: Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ rồi đem xay thật nhỏ với đường, nước cốt dừa và nước chanh. Sau đó, bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào ngăn đá để làm đông.
|
Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5 phút rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là có một cốc kem hấp dẫn.
|
Siro thanh long dường như là một loại thức uống mới lạ và ít ai biết đến. Tuy nhiên, thức uống này lại có hương vị ngọt dịu và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình.
|
Để làm món siro này, bạn cần gọt vỏ thanh long và cắt thành nhiều miếng. Cho thanh long vào máy ép trái cây để lọc lấy nước cốt. Cắt những quả quất làm đôi, lược bỏ phần hạt và vắt lấy nước cốt.
|
Hòa tan nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc trong một cái nồi, thêm vào 200g đường. Đun sôi trên bếp với lửa nhỏ (mức lửa thấp nhất) để tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt khí. Khi đường đã tan hết và dung dịch có độ sánh vừa phải, tắt bếp và để nguội bớt trước khi cho nước cốt tắc vào. Khuấy đều và nêm nếm để điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.
|
Để siro nguội hẳn, sau đó rót vào bình thủy tinh, đậy kín nút và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi uống, bạn chỉ cần rót lượng siro vừa đủ ra ly, cho vào một ít nước lọc (bạn có thể cho thêm vài giọt chanh nếu muốn). Sau đó, hãy thêm vài viên đá và khuấy đều trước khi thưởng thức.
|
Làm hoa quả dầm: Thanh long là loại quả thường được lựa chọn làm hoa quả dầm, loại quả ngày rất thanh mát và thơm ngon nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bạn chỉ cần cắt nhỏ thanh long, trộn chung với nho, dâu, lựu, khế… thêm ít sữa chua là được.
|
Thạch thanh long giòn dai, thơm ngọt có lẽ luôn là món tráng miệng ngon lành và được lòng tất cả mọi người trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ.
|
Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt.
|
Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay. Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly. Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được. Ảnh: Internet.
|
Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài protein và các nguyên tố vi lượng, nó còn chứa một chất anthocyanin có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. (Ảnh minh họa) |