Tranh cãi chất lượng bát phở đệ nhất sân bay, giá 80.000 đồng/bát tiêu chuẩn

Bát phở 80.000 đồng, có cửa hàng nằm ở vị trí đắc địa trong các sân bay được giới thiệu là chế biến từ 100% bò Úc và thịt gà chất lượng cao.

Tranh cãi chất lượng bát phở đệ nhất sân bay, giá 80.000 đồng/bát tiêu chuẩn

Đến từ một thương hiệu ẩm thực nổi tiếng, thuộc chuỗi giá trị ngành dịch vụ hàng không của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, một bát phở BigBowl ở sân bay được bán với mức giá niêm yết từ 60.000 – 80.000 đồng/bát tiêu chuẩn, gọi thêm có thể lên tới hơn hơn 200.000 đồng/bát.

Với mức giá trên, chất lượng phở BigBowl luôn là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn ẩm thực.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau bài viết chia sẻ cảm nhận của một khách hàng sau khi ăn xong bát phở BigBowl giá 145.000 đồng ở sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM). Người này cho biết đã nghe danh thương hiệu phở này từ lâu, thậm chí được giới thiệu là “ai ra sân bay cũng nên thử một lần”.

Tranh cai chat luong bat pho de nhat san bay, gia 80.000 dong/bat tieu chuan

Một bát phở BigBowt cỡ lớn giá 110.000 đồng.

Tranh cai chat luong bat pho de nhat san bay, gia 80.000 dong/bat tieu chuan-Hinh-2

Chia sẻ của một thực khách về chất lượng phở BigBowl. (Ảnh chụp màn hình)

Anh hào hứng gọi một tô đại giá 110.000 đồng/bát và một phần bò tái thêm giá 35.000 đồng, tổng giá bát phở hết 145.000 đồng, mức giá này cao hơn gấp 2 - 3 lần so với bát phở truyền thống khác như: phở Khôi Hói, phở Thìn, phở Gánh…

Tuy nhiên, theo lời vị khách này, chất lượng thực sự không tương đương với giá tiền. “Bánh phở mền oặt, thịt bò thái quá mỏng, thêm nữa nước dùng không khác biệt. Bỏ ra gần 150.000 đồng để ăn một bát phở mà cả phở và bò đều ít so với giá. Đấy là chưa kể tới chất lượng dịch vụ cũng chỉ ở tầm trung”.

Đây không phải lần đầu phở BigBowl bị khách hàng phản ánh tiêu cực. Phần lớn thực khách cho rằng phở này chỉ nổi tiếng và được định giá theo thương hiệu chứ chất lượng không xứng với giá thành.

Tuy nhiên, một số khách hàng khác cho rằng không chỉ phở BigBowl, mà hầu hết các sản phẩm ở sân bay đặc biệt là thực phẩm đều bị đội giá gấp 3 – 4 lần so với mức giá thông thường.

Các sản phẩm bán ở sân bay phải trải qua nhiều lần kiểm tra khắt khe, chi phí thuê quầy hàng ở đây tốn kém hơn nhiều so với ngoài thị trường. Bên cạnh đó, ở sân bay, khách hàng không có nhiều lựa chọn, nhu cầu cao mà nguồn cung lại ít nên giá cao cũng là điều dễ hiểu.

“Thuận mua vừa bán, ai cũng biết đồ ăn ở sân bay rất đắt, phở của BigBowl hay các loại phở của thương hiệu khác đều có mức giá trung bình 80.000 đồng/bát, và thực tế là không quá đầy đặn. Nếu không muốn trả tiền cho một bát phở không xứng đang mọi người có thể ăn no ở nhà trước khi ra sân bay” – tài khoản Tuấn Anh Phạm bình luận trong bài viết về chất lượng phở BigBowl.

Trên trang chủ của thương hiệu giới thiệu “Cách làm phở tuân theo nguyên tắc truyền thống đun xương bò lăn tăn đủ 24 tiếng để cho ra một loại nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên. Hương vị thơm ngon của nước dùng được quyết định bởi các loại gia vị như hành và gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh. Big Bowl cũng sử dụng 100% bò Úc và thịt gà chất lượng cao đạt quy chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Tranh cai chat luong bat pho de nhat san bay, gia 80.000 dong/bat tieu chuan-Hinh-3

Bò ở đây được giới thiệu là sử dụng 100% bò Úc.

Tranh cai chat luong bat pho de nhat san bay, gia 80.000 dong/bat tieu chuan-Hinh-4

Bảng giá phở được niêm yết tại cửa hàng.

Mức giá được niêm yết trên website và trên bảng giá tại các cửa hàng trong hệ thống; Từ 60.000 – 80.000 đồng/bát tiêu chuẩn một loại thịt, bát cỡ lớn là 110.000 đồng/bát. Ngoài ra, các loại thịt ăn kèm như: bò chín; bò viên; bò tái; bò bắp; thịt gà đồng giá 35.000 đồng/phần, bò Wagyu giá 55.000 đồng/phần…

Như vậy, giá một phần bò thêm ở BigBowl đã tương đương với giá trung bình một bát phở truyền thống trên thị trường.

Phở Big Bowl từ khi khai trương nhà hàng đầu tiên tại sân bay Tân Sơn Nhất vào năm 2012 và liên tiếp mở các cửa hàng ở các cảng hàng không lớn của cả nước. Các cửa hàng phần lớn đều nằm ở những vị trí đắc địa trong sân bay. Đến nay, đây là chuỗi cửa hàng phở ăn nên làm ra nhất, “vượt mặt” nhiều thương hiệu phở nổi tiếng khác.

Trước thời điểm dịch Covid-19, công ty có kết quả kinh doanh tích cực. Trong vòng 4 năm từ 2015-2019, doanh thu tăng hơn gấp đôi từ 500 tỷ lên 1.158 tỷ đồng còn lợi nhuận thì tăng gần gấp 4 lần từ 76 tỷ lên 286 tỷ đồng.

Như vậy, năm 2019, bình quân 1 ngày các chuỗi của Autogrill (bao gồm phở Big Bowl) đã thu về doanh thu hơn 3 tỷ đồng và lợi nhuận gần 800 triệu đồng.

3 cách nấu phở đặc biệt, vừa lạ vừa ngon hết nấc

(Kiến Thức) - Bạn là fan của phở, tại sao không biến tấu một chút cho lạ miệng nhỉ. 3 cách sau đây sẽ khiến bạn nghiện càng thêm nghiện món phở cho mà xem.

3 cách nấu phở đặc biệt, vừa lạ vừa ngon hết nấc
Chen ca bat to ma van them voi 3 cach nau pho dac biet nay
 1. Phở xào thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò thái vát mỏng, rau cải sạch, bánh phở, giá đỗ, nước, bột ngô, dầu thực vật, sốt tương đen. Trước tiên cho thịt bò, bột ngô, 2 thìa nước tương vào bát, trộn đều. Sau đó ướp thịt bò trong khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.

Dân mạng khoe bản đồ ẩm thực Hà Nội “từ vươn thở đến tiếng thơ“

(Kiến Thức) - Ẩm thực Hà Nội luôn mang đến sự thích thú cho không chỉ khách du lịch mà còn đối với các bạn trẻ đang sinh sống tại Thủ đô. Với bản đồ ăn uống mới này, sẽ giúp "chiếc bụng" bạn khỏi lo bị đói "từ vươn thở đến tiếng thơ".

Dân mạng khoe bản đồ ẩm thực Hà Nội “từ vươn thở đến tiếng thơ“
Ẩm thực Hà Nội và đặc biệt là món phở luôn là chủ đề chưa bao giờ hết nóng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều bạn trẻ tâm huyết còn lập ra hẳn những fanpage như "Hôm nay ăn gì?" hay "Hội suốt ngày hỏi bây giờ ăn gì nhỉ" để giải đáp nhu cầu ăn uống của các bạn trẻ.
 Ẩm thực Hà Nội và đặc biệt là món phở luôn là chủ đề chưa bao giờ hết nóng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều bạn trẻ tâm huyết còn lập ra hẳn những fanpage như "Hôm nay ăn gì?" hay "Hội suốt ngày hỏi bây giờ ăn gì nhỉ" để giải đáp nhu cầu ăn uống của các bạn trẻ.

Dân mạng thế giới bình chọn món ăn truyền thống Việt Nam nào ngon nhất?

(Kiến Thức) - Với việc đạt 131.000 lượt thích, phở - món ăn truyền thống Việt Nam đã trở thành món ăn ngon nhất thế giới trong lòng dân mạng.

Dân mạng thế giới bình chọn món ăn truyền thống Việt Nam nào ngon nhất?
Dan mang the gioi binh chon mon an truyen thong Viet Nam nao ngon nhat?
 Mới đây trên MXH, một cuộc khảo sát nho nhỏ về những món ăn truyền thống ngon nhất thế giới được dân mạng tổ chức. Vượt qua rất nhiều đối thủ là những món ăn phổ biến và "có tiếng" như Pizza, há cảo, mì ý hay cơm cuộn, Phở là món ăn truyền thống Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để bước vào vòng Chung kết với món Taco Mexico.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.