Top 8 thực phẩm bí ẩn giúp bạn “trẻ mãi không già”
Nguyễn Hảo (Tổng hợp)
Beta-carotene (tiền chất của Vitamin A) có nhiều trong khoai lang có tác dụng cân bằng độ pH của da, giữ ẩm cho da. Đặc biệt, Beta-caroten còn làm hết sạch những nguyên tử ô xy tự do trong da. Đây là những nguyên tử được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím, làm da bị lão hoá, thô ráp và không khoẻ mạnh.
Astaxanthin là một loại carotenoid, có màu đỏ tự nhiên được tìm thấy nhiều trong cá hồi nhằm bảo vệ tế bào, chống lại sự oxi hóa từ tia cực tím. Ngoài ra, Astaxanthin giúp cải thiện cho làn da,giúp da sáng khỏe và tăng cường độ đàn hồi.
Sắc tố màu đỏ Lycopene có nhiều trong cà chua đỏ là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mang lại cho bạn một làn da hồng hào, khỏe mạnh. Để hấp thụ tốt lycopene, bạn nên ăn ăn cà chua với dầu ô liu.
Trái cây:Vitamin C có trong trái cây có tác dụng kích thích collagen sản sinh nhanh hơn, giúp da căng mịn hồng hào. Trong cam quýt cũng chứa bioflavoids, giúp bảo vệ da khỏi tia UV và ngăn ngừa tế bào chết.
Rau bina, cải xanh và các loại rau khác có chứa nhiều lutein, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời , và xóa mờ nếp nhăn.
Rượu vang
Theo bác sĩ da liễu, rượu vang đỏ với chiết xuất từ nho có chứa một loại chất rất quan trọng - Resveratrol - có thể ngăn chặn sự ngưng tụ bất thường của máu, có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hoá, xoá bỏ gốc tự do, kháng chứng nghẽn mạch máu, kháng viêm nhiễm, chống dị ứng và bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các hóa chất phóng xạ.
Dầu ô liu
Cách đây 4 thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng chất béo không bão hòa có trong ô liu giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Bây giờ, chúng ta hầu như đều biết đến dầu ô liu như một công thức hữu hiệu trong việc làm đẹp, giúp ngăn ngừa sự lão hóa.
Sữa chua
Chỉ hai cốc sữa chua mỗi ngày, bạn sẽ mau sở hữu một làn da mịn màng và khỏe mạnh.Sữa chua giàu canxi, giúp làn da luôn mịn màng, khỏe mạnh, ngăn chặn loãng xương. Đặc biệt trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột và làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh đường ruột theo thời gian.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.