Tiết lộ sự thật 'ngã ngửa' về món ăn giá chát ở nhà hàng sang trọng

(VietnamDaily) - Theo Daily Mail, nhà báo Joanna Blythman đã tìm hiểu, điều tra ngành công nghiệp thực phẩm, xem xét các nhà hàng trong hơn 30 năm và có những tiết lộ khiến mọi người bất ngờ.

Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong
 Đầu năm nay, Joanna ăn tối tại một chuỗi nhà hàng sang trọng ở Italia.  Joanna chắc chắn rằng món thịt cừu (theo tên trong thực đơn) mà cô được phục vụ thực ra là thịt bò.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-2
 Theo Joanna, thịt cừu có thớ thịt khác với thịt bò và có mùi thơm đặc biệt. Giá của nó cũng cao hơn.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-3
 Một nhà hàng ở Italia từng bị phát hiện món Aragosta e Gamberoni (một món làm từ tôm hùm và tôm cỡ lớn) là hỗn hợp của tôm hùm, thịt cá trắng và các thành phần khác được chế biến thành giống như thịt tôm hùm tự nhiên. 
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-4
 Joanna cho rằng, trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, có rất nhiều cơ hội để "tráo" nguyên liệu món ăn và hầu như rất ít khi bị phát hiện.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-5
 Các loại hải sản đắt tiền như tôm, cua, sò điệp...là những thực phẩm dễ bị "đánh tráo" nhất. Đặc là những món thái nhỏ hay tẩm bột rán.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-6
 Không chỉ vậy, ngành thực phẩm sơ chế sẵn rất phát triển ở Anh. Và các nhà hàng muốn giảm chi phí công nhân sơ chế rất chuộng.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-7
 Họ chỉ cần bày lên đĩa những món ăn đã được chế biến sẵn và bao nhiêu nhiều trong chúng ta có thể phát hiện điều đó?
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-8
 Cũng theo DailyMail, có thể bạn nghĩ món "bắp bò nấu chậm" hấp dẫn trên thực đơn được chế biến bằng thịt bò tươi. 
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-9
 Nhưng thực tế, Brakes, một nhà cung cấp thực phẩm sơ chế sẵn hàng đầu tiết lộ, đồ ăn nấu chậm rất mềm, được chia trong các túi tiện lợi, thích hợp rã đông bằng lò vi sóng, và đun sôi trực tiếp. 
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-10
Sản phẩm này giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động, giảm lãng phí lại đem lại món ăn ngon, vừa miệng. 
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-11
 Chỉ cần bày lên đĩa trang trí cùng vài cọng rau là nhà hàng có thể bán giá ít nhất 15 bảng Anh. Trong khi nhà hàng chỉ đơn giản là hâm nóng lại và tốn chi phí 4,2 bảng Anh cho mỗi phần ăn.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-12
 Đáng chú ý, thực phẩm thuần chay được mệnh danh là "cỗ máy in tiền". Theo Sat Brains, một đầu bếp Michelin ở Nottingham (Anh), thực phẩm thuần chay là sự gian lận lớn nhất bởi các thành phần rất rẻ.
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-13
Chẳng hạn, một phần 'Vegan Cottage Pie' không có gluten đông lạnh giá 1,67 bảng Anh. Tuy nhiên, với vài lá rau tươi trang trí, các nhà hàng có thể định giá nó ở mức 9,99 bảng Anh.  
Tiet lo su that 'nga ngua' ve mon an gia chat o nha hang sang trong-Hinh-14
Đáng tiếc, với kinh nghiệm tìm hiểu, nghiên cứu 30 năm của mình, Joanna Blythman khẳng định sự gian lận này diễn ra khá phổ biến, nhất là ở các nhà hàng thường xuyên thay đổi đầu bếp. Do đó, Joanna Blythman khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà hàng uy tín, chất lượng để được phục vụ thực chất. Nguồn ảnh: Getty Image. 

Video: Nhà hàng nổi bốc cháy ngùn ngụt giữa Hồ Tây. Nguồn: VTC Now. 

Choáng váng tín đồ ở Ấn Độ tin rằng nước tiểu bò chữa khỏi Covid-19

(VietnamDaily) - Một nhóm tín đồ Hindu Ấn Độ vừa tổ chức một "bữa tiệc" uống nước tiểu bò, với sự tham dự của khoảng 200 người. Những tín đồ tham gia tin rằng, việc làm này có thể giúp họ loại bỏ virus corona, và chữa được Covid-19.

Khai gian số F1 chỉ 17 giờ lên 46 người, bệnh nhân Covid-19 thứ 34 nên bị xử lý như nào?

(VietnamDaily) - Bệnh nhân Covid-19 thứ 34 khai gian 17 F1 giờ 46 người dẫn đến dẫn đến hành vi làm lây lan bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm ra cộng đồng thì có thể bị xem xét xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ luật hình sự về tội lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Nữ doanh nhân nhiễm Covid 19 khai nhỏ giọt, gây khó công tác kiểm soát dịch bệnh
Bệnh nhân Covid-19 thứ 34 – nữ doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang, Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Minh Trang (51 tuổi, trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang được xem là trường hợp “siêu lây nhiễm” không chỉ ở Bình Thuận mà còn liên quan đến một số địa phương khác. 10 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến bệnh nhân này.

Tin mới