Tiệm phở Việt bị khách Mỹ chê “lười, tởm” vì nấu thịt bò tái

Một nhà hàng Việt Nam ở trung tâm thành phố Des Moines đã phải lên tiếng trước vụ việc tranh cãi về cách chế biến món phở bò.

Phở Real Kitchen and Bar nằm tại Des Moines, thủ phủ của tiểu bang Iowa, Mỹ, là tâm huyết suốt bao năm của Vy Nguyen và gia đình chị. Ngoài việc mang đến nguồn thu nhập ổn định, đây còn là nơi họ có thể chia sẻ nền ẩm thực Việt với những người bạn nước ngoài. Thế nhưng, mới đây, nhà hàng lại gây tranh cãi khi bị thực khách chỉ trích thậm tệ về cách chế biến món ăn, đặc biệt là món phở. Trong email, vị khách này cáo buộc nhà hàng "lười biếng, gây nguy hiểm" cho người ăn khi bày biện "thịt bò chưa chín" trong bát phở. "Điều này thật kinh tởm", vị khách viết.
Vy Nguyen cho hay trong hơn một năm qua, họ phải nhận một vài chỉ trích, chê bai do khách hàng không hiểu rõ về ẩm thực Việt. Thông thường, chị thường giải thích trực tiếp cho khách hàng. Tuy nhiên, sau vụ việc lần này, chị cảm thấy bản thân phải có lên tiếng công khai xử lý triệt để.
"Tôi rất buồn khi họ nói chúng tôi lười biếng khi mỗi ngày, gia đình tôi làm việc không dưới 13 tiếng. Tôi tôn trọng nếu như thực khách thích ăn uống theo kiểu khác và họ hoàn toàn có thể yêu cầu riêng. Tuy nhiên, những bát phở ở nhà hàng chúng tôi chế biến theo cách truyền thống từ bao đời nay của người Việt", Vy Nguyen chia sẻ.
Tiem pho Viet bi khach My che “luoi, tom” vi nau thit bo tai
Ảnh minh họa. 
Để khách hàng hiểu rõ hơn, người phụ nữ này sau đó còn giải thích chi tiết cách chế biến một bát phở hoàn chỉnh. "Vui vẻ trải nghiệm sẽ giúp chúng ta tìm được những món ăn ngon, phù hợp, cũng như khám phá thêm điều thú vị của các nền văn hóa khác", Vy Nguyen nói thêm. 
Vụ việc trên xảy ra chỉ ít ngày sau khi phở bò Việt Nam tiếp tục được công nhận là món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới do CNN công bố theo bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực. "Cho tới nay, phở bò vẫn là phiên bản phở được yêu thích nhất. Phở bò thường có hai loại chính: bò chín và tái. Bò chín là những miếng thịt bò được luộc chín trong nước dùng, còn bò tái là những miếng thịt được thái mỏng, chần nhanh qua nước sôi, xếp lên bánh phở rồi chan nước dùng", CNN giới thiệu.

Nam sinh kiếm tiền học phí từ những cuộc thi... ăn

(Kiến Thức) - Một chàng sinh viên đã khiến nhiều người choáng ngợp khi có cái bụng không đáy đã giúp anh kiếm được gần 20.000 USD từ những cuộc thi ăn.

Eric Dahl thường tham gia các cuộc thi ăn để kiếm tiền đóng học phí.
 Eric Dahl thường tham gia các cuộc thi ăn để kiếm tiền đóng học phí.
Dân mạng đang xôn xao về câu chuyện của Eric Dahl, chàng sinh viên Đại học Wisconsin, Mỹ, hiện đang đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những người ăn giỏi nhất thế giới của All Pro Eating.

Top 10 tour du lịch ẩm thực đường phố hấp dẫn trên thế giới

Mới đây, trang The Week đã liệt kê top 10 tour du lịch ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất, trong đó có Việt Nam.

Top 10 tour du lich am thuc duong pho hap dan tren the gioi
Tour Xe buýt Pizza NYC của Scott (New York, Mỹ): Đến với thành phố của bánh pizza, bạn không dễ tìm thấy nơi để “chọn mặt gửi vàng” giữa vô số quán ăn. Vào chủ nhật hàng tuần, tour của Scott Wiener sẽ đưa du khách tới những trải nghiệm pizza tuyệt nhất. Trong hơn 4 tiếng, bạn sẽ thưởng thức những lát pizza trứ danh ở những nhà hàng như Lombardi, Patsy, và Luzzo. Bên cạnh đó, bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử phô mai, sốt và vỏ bánh pizza. Chi phí: 1,5 triệu  đồng/người. Ảnh: Nolitahearts.  

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.