Thực phẩm nên tránh khi trẻ bị thủy đậu

(Kiến Thức) -Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây, bệnh có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Vì vậy phải tránh xa một số loại thực phẩm dưới đây...

1.Chất béo bão hòa. Nên tránh cho bé sử dụng sữa nguyên chất béo khi mắc bệnh thủy đậu. Vì những loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa có thể gây viêm, làm bệnh phát ban nặng hơn và lâu khỏi bệnh.

1.Chất béo bão hòa. Nên tránh cho bé sử dụng sữa nguyên chất béo khi mắc bệnh thủy đậu. Vì những loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa có thể gây viêm, làm bệnh phát ban nặng hơn và lâu khỏi bệnh. 

2.Trái cây họ cam quýt. Khi bé bị thủy đậu, nếu cho ăn cam, quýt sẽ làm cho mụn phát triển trong miệng và cổ họng. Hàm lượng acid cao trong trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng những vết loét , làm vết thương chậm lành và gây đau dữ dội .

2.Trái cây họ cam quýt. Khi bé bị thủy đậu, nếu cho ăn cam, quýt sẽ làm cho mụn phát triển trong miệng và cổ họng. Hàm lượng acid cao trong trái cây họ cam quýt có thể gây kích ứng những vết loét , làm vết thương chậm lành và gây đau dữ dội . 

3.Thức ăn cay và mặn.Không nên cho bé ăn thức ăn cay và mặn như: nước luộc gà cho muối, nước rau ép, súp có chứa ớt hoặc gia vị cay... khi bị thủy đậu vì nó có thể gây kích ứng lở loét trong miệng và cổ họng.

3.Thức ăn cay và mặn.Không nên cho bé ăn thức ăn cay và mặn như: nước luộc gà cho muối, nước rau ép, súp có chứa ớt hoặc gia vị cay... khi bị thủy đậu vì nó có thể gây kích ứng lở loét trong miệng và cổ họng. 

4.Thức ăn chứa Arginine. Khi ăn thức ăn có chứa một hàm lượng lớn arginine bao gồm: chocolate, đậu phộng, hạt trái cây và nho khô ... có thể thúc đẩy virus phát triển và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn.

4.Thức ăn chứa Arginine. Khi ăn thức ăn có chứa một hàm lượng lớn arginine bao gồm: chocolate, đậu phộng, hạt trái cây và nho khô ... có thể thúc đẩy virus phát triển và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn. 

5.Thực phẩm chế biến có chứa chất béo nhân tạo. Chất béo nhân tạo như: ngũ cốc, bánh mì , bánh quy và khoai tây chiên... là những thực phẩm cơ thể con người khó hấp thụ, nó không tốt cho người bị bệnh tim. Đồng thời, nó sẽ làm tăng tình trạng viêm ở người bị bệnh thủy đậu.

5.Thực phẩm chế biến có chứa chất béo nhân tạo. Chất béo nhân tạo như: ngũ cốc, bánh mì , bánh quy và khoai tây chiên... là những thực phẩm cơ thể con người khó hấp thụ, nó không tốt cho người bị bệnh tim. Đồng thời, nó sẽ làm tăng tình trạng viêm ở người bị bệnh thủy đậu.              

Giải pháp tuyệt hay khi con ngán sữa

(Kiến Thức) - Không cần quát mắng, ép buộc, hay dọa nạt… Tina giờ đã yêu sữa trở lại nhờ mẹ tìm ra “đúng chiêu” giúp con hết ngán sữa.

Điều bất ngờ từ vị Cookies trong sữa
Gần một tháng nay mẹ chọn sữa Kun vị Cookies với hi vọng con sẽ chịu khó uống sữa nhiều hơn. Y như mẹ dư đoán, Kun Cookies làm con mê tít vì vị bánh cookies trong sữa Kun ngon tuyệt. Nhờ vậy mà giờ uống sữa mỗi ngày là một câu chuyện vui chứ không còn khổ sở như lúc con ngán sữa.

Kun vị Cookies - điểm sáng trong thị trường sữa nước trẻ em

(Kiến Thức) -  Kun Cookies xuất hiện mang đến sự mới mẻ trong hương vị sữa và giúp trẻ làm giàu tâm hồn bằng những câu chuyện mang đầy giá trị nhân văn.

Từ vị cookies lần đầu xuất hiện

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.