Thực phẩm được mệnh danh “rau trường sinh tự nhiên”, nên ăn thường xuyên

Loại thực phẩm này được mệnh danh là “rau trường thọ tự nhiên”, hãy ăn thường xuyên vào mùa đông để tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng nhé!

Thực phẩm được mệnh danh “rau trường sinh tự nhiên”, nên ăn thường xuyên

Khi thời tiết mát mẻ hơn, cảm giác thèm ăn của con người bắt đầu tăng lên, nhiều người đang rất cần những thực phẩm vừa có thể làm ấm cơ thể, vừa bổ sung năng lượng. Vậy loại thực phẩm nào có thể xứng đáng với vinh dự này? Thực ra, loại thực phẩm này chính là bắp cải mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống, bạn phải biết rằng bắp cải còn được gọi là một loại rau trường thọ tự nhiên, nếu ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen

1. Lợi ích của việc ăn bắp cải thường xuyên

1. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Nếu bạn ăn bắp cải thường xuyên thì việc chú ý nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ có lợi ích rất lớn. Sức đề kháng cũng là rào cản tự nhiên trong cơ thể con người, khi sức đề kháng được nâng cao thì bệnh tật sẽ khó xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do bắp cải chứa nhiều vitamin C và kẽm, những nguyên tố này còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt là kẽm, có tác dụng duy trì hoạt động của hệ miễn dịch tốt hơn.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen-Hinh-2

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nhiều người không biết rằng ăn bắp cải thường xuyên còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn phải biết rằng bệnh tim là một căn bệnh rất đáng sợ, một khi xảy ra sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn tính mạng của chúng ta. Thai nhi rất giàu sunfua và cellulose, những chất này có thể làm giảm cholesterol sau khi đi vào cơ thể con người.,ở một mức độ nào đó, cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen-Hinh-3

3. Loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể

Cơ thể con người cũng sẽ sản sinh ra một số gốc tự do trong quá trình trao đổi chất, sự tồn tại của các gốc tự do này cũng sẽ gây ra những tổn hại nhất định cho cơ thể con người chúng ta, đồng thời cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nếu muốn thải những khoản tiền miễn phí này ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt, bạn có thể ăn nhiều bắp cải hơn. Vì trong bao bì chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa nên những chất này có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể sau khi vào cơ thể.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen-Hinh-4

2. Gợi ý công thức nấu bắp cải tại nhà

1. Bắp cải thái nhỏ bằng tay

Khi chúng tôi gọi đồ ăn ra ngoài, nhiều bạn bè sẽ gọi bắp cải thái sợi bằng tay, thực tế, cách làm bắp cải lần đầu tiên rất đơn giản và có thể tự làm tại nhà. Đầu tiên, bạn gọt sạch lá bắp cải, rửa sạch với nước, sau đó xé lá thành từng miếng, cho thịt ba chỉ, hành, gừng, tỏi vào nồi xào thơm rồi cho bắp cải đã xé vào nồi tiếp tục xào, cuối cùng thêm muối, nước tương, giấm và các gia vị khác cho vừa ăn.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen-Hinh-5

2. Trứng tráng bắp cải

Trứng xào bắp cải cũng là một món ăn đặc biệt thơm ngon, có thể coi là món ăn bổ sung tuyệt vời cho cơm. Cụ thể nên làm gì? Thực ra, cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một bắp cải, một củ cà rốt, hai quả trứng, hành tây xắt nhỏ, gừng và tỏi rồi đặt sang một bên. Chúng ta cắt nhỏ bắp cải và cà rốt, rồi đánh trứng vào tô. Bật lửa, đổ một ít dầu vào, khi dầu nóng thì cho trứng vào chảo chiên chín. Đổ trứng tráng vào tô.

Thuc pham duoc menh danh “rau truong sinh tu nhien”, nen an thuong xuyen-Hinh-6

Sau đó đổ thêm chút dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm. Đổ bắp cải và cà rốt thái sợi vào, tiếp tục xào, sau vài phút, thêm dầu hào, nước cốt gà, muối, nước tương nhạt và nước tương đen cho vừa ăn. Cuối cùng, cho trứng vào nồi và tiếp tục xào vài lần, sau vài phút là trứng chín. Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng tráng trộn bắp cải thơm ngon rồi, quá đơn giản phải không?

Những 'đại kỵ' khi ăn bắp cải, tránh khi ăn kẻo rước họa

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp cải với một số loại thực phẩm 'đại kỵ' có thể gây hại vô cùng cho sức khỏe.

Những 'đại kỵ' khi ăn bắp cải, tránh khi ăn kẻo rước họa
Bắp cải vốn là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày với đặc điểm giòn ngọt, dễ ăn. Hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi cây bắp cải đều rất cao, nhưng bạn cần nhớ là không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp chung với bắp cải.

Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol. Tuy nhiên, còn rất nhiều tác dụng của bắp cải khác mà chúng ta ít biết tới.
Nhung 'dai ky' khi an bap cai, tranh khi an keo ruoc hoa

Ngăn ngừa ung thư

Bắp cải và các loại rau cùng họ có chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một số lượng nhất định các loại rau như bắp cải, bông cải xanh giảm nguy cơ của các triệu chứng ung thư vú.

Những lợi ích bất ngờ khi ăn bắp cải tí hon

(Kiến Thức) - Cải Brussel (bắp cải tí hon) là một thành viên của họ rau cải Brassicaceae và có quan hệ họ hàng gần với cải xoăn, súp lơ và cải xanh. Đây là thực phẩm bổ dưỡn, mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích bất ngờ khi ăn bắp cải tí hon

1. Giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon
 

Theo chuyên gia, bắp cải tí hon rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa ít calo và giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin K và vitamin C. Vitamin K tốt cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương trong khi vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính bao gồm ung thư và bệnh tim bằng cách bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

2. Rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Bắp cải Brussel là loại rau xanh đậm, ít carbohydrate cung cấp cho người ăn một số chất dinh dưỡng và kết quả sức khỏe tích cực. Ngoài ra, bắp cải tí hon còn là một trong những nguồn thực vật duy nhất cung cấp axit béo omega-3. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng này thông qua axit alpha-linoleic (ALA), là một axit béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự tạo ra và phải được đưa vào thông qua chế độ ăn uống.

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon-Hinh-2
 

Giống như tất cả các axit béo omega-3, ALA là một axit béo bảo vệ tim mạch được tìm thấy ở màng ngoài của mọi tế bào trong cơ thể. Sự hiện diện của ALA rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, chữa bệnh, sức khỏe phổi và tim. Do đó, khi bạn ăn cải Brussel, bạn đang cung cấp cho cơ thể một axit béo thực vật lành mạnh, đồng thời bảo vệ chống lại các bệnh cấp tính và mãn tính.

Chỉ cần nửa chén rau mầm Brussel nấu chín đã cung cấp cho bạn 135 miligam axit béo ALA. Bản chất carbohydrate thấp của Brussel cũng làm cho loại rau này lý tưởng để bổ sung số lượng lớn vào chế độ ăn ít calo để giảm cân.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon-Hinh-3
 

Ăn cải Brussel có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một khẩu phần ăn nửa chén cải Brussel nấu chín cung cấp 81% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, giúp sửa chữa mô và hỗ trợ duy trì hệ thống miễn dịch của bạn.

4. Mang lại cảm giác no lâu hơn

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon-Hinh-4
 

Cải Brussel chứa nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy các tín hiệu ức chế sự thèm ăn trong cơ thể. Đổi lại, điều này dẫn đến cảm giác no lâu hơn trong thời gian dài. Để tăng cường hơn nữa hiệu ứng no này, hãy kết hợp bắp cải tí hon nấu chín với một loại protein như gà quay, cá hồi hoặc đậu lăng."

5. Giúp giảm viêm

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon-Hinh-5
 

Bác sĩ Shannon Henry của Phòng khám EZCare (Mỹ) cho biết: “Cải Brussel là nguồn cung cấp khoáng chất, chất xơ, vitamin là chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng cũng có thể có các lợi ích sức khỏe bổ sung bao gồm giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm và cải thiện huyết áp và lượng đường trong máu. Nó cũng giúp giảm cân".

6. Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Nhung loi ich bat ngo khi an bap cai ti hon-Hinh-6
 

Món ăn giảm cân nhanh, sau 2 tuần giảm 3kg

Chỉ là những loại rau quả quen thuộc hàng ngày kèm với một chút sáng tạo trong cách chế biến là bạn đã có một món bắp cải trộn mới lạ vừa ngon lại đẹp mắt.

Món ăn giảm cân nhanh, sau 2 tuần giảm 3kg
Bắp cải là loại rau được sử dụng nhiều trong thực đơn giảm cân vì trong 100g rau bắp cải chỉ chứa khoảng 25 calo mà thôi. Bắp cải cũng giàu chất xơ, vitamin A, C, canxi, sắt… Bắp cải chứa nhiều sắt nên rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn hàng ngày giúp chống thiếu máu do thiếu sắt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.