Thực phẩm để qua đêm như chứa độc, càng ăn càng gây hại
(Kiến Thức) - Dưới sự tấn công của vi khuẩn, nhiệt độ và độ ẩm, nitrit trong thức ăn sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành chất có hại. Chính vì vậy, bạn nên tránh ăn thực phẩm để qua đêm nhằm bảo vệ sức khỏe.
Định Tâm
Hải sản. Hải sản là một trong những thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm. Nguyên nhân bởi chúng rất giàu đạm, là nguồn thức ăn lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển. Một khi ăn các sản phẩm phân giải protein, chúng sẽ gây hại nghiêm trọng cho gan thận.
Bên cạnh đó, hải sản có tính lạnh, chứa nhiều thành phần dễ bị hư hỏng, ăn nhiều dễ gây nên các bệnh về tiêu hóa.
Trứng lòng đào. Nhiều người thích ăn trứng lòng đào bởi cảm giác mềm mại, hương vị thơm ngon. Vậy nhưng, món ăn không được khuyến khích ăn thường xuyên, đặc biệt sau khi để qua đêm.
Trứng lòng đào là thực phẩm không nên để qua đêm bởi chúng chưa được làm chín hoàn toàn. Điều này rất “hấp dẫn” các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển mạnh, đặc biệt là loại vi khuẩn salmonella.
Khi nhiễm loại vi khuẩn này, cơ thể sẽ có phản ứng sốt cao, đau đầu, thậm chí gây viêm loét diện rộng, tổn hại sức khỏe .
Rau lá xanh. Rau lá xanh tốt nhất ăn bữa nào nấu bữa đấy. Để qua đêm khiến chúng sẽ kém ngon, về cơ bản không còn dinh dưỡng.
Đặc biệt, rau lá xanh có hàm lượng nitrit cao hơn hẳn các loại củ quả. Sau thời gian dài bảo quản, thành phần nitrit sẽ biến đổi thành những chất không có lợi.
Nấm. Thời gian tiêu thụ lý tưởng của nấm là ngay trong ngày. Nếu để qua đêm, thành phần protein phức tạp trong loại thực phẩm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa. Nấm dù nuôi trồng hay tự nhiên đều chứa nhiều nitrat, để qua đêm khiến nitrat sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày.
Mì. Mì là món ăn yêu thích của nhiều người song thời gian bảo quản của chúng rất ngắn. Ngay cả khi để trong tủ lạnh, mì vẫn thu hút lượng lớn vi khuẩn gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa. Thậm chí, nó có thể gây đau bụng, tiêu chảy.
Để có lợi cho sức khỏe, các loại rau nên được chế biến và thưởng thức ngay sau đó. Với phần rau tươi thừa, bạn nên rửa sạch để ráo rồi bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cố gắng tránh tối đa việc đun đi đun lại nhiều lần các món rau. Dưới tác động của nhiệt độ, dưỡng chất trong rau sẽ nhanh chóng thất thoát lượng lớn.
Các loại thịt cá không chứa nhiều nitrit song cũng cần lưu ý, tránh để lâu suốt thời gian dài. Để đảm bảo, bạn nên rửa sạch thực phẩm, thấm sạch nước bề mặt rồi đậy kín cho vào ngăn đông tủ lạnh. Chú ý không ăn nhiều thịt xông khói, thịt đã qua chế biến. Ảnh: Internet
Mời độc giả xem video: Hội chứng khiến người bệnh khó chịu với tiếng nhai thức ăn. Nguồn: Zingnews
Thực phẩm này ăn buổi tối sẽ “giết” sức khỏe nhanh khủng khiếp
Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại nằm trong "danh sách đen" không nên ăn vào buổi tối vì cực kỳ hại sức khỏe. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.
(Kiến Thức) - Ăn loại trái cây hại gan này sức khỏe dễ bị uy hiếp hơn cả uống rượu mạnh. Vậy nhưng, mỗi ngày vẫn có hàng triệu người ăn mà không hề hay biết.
(Kiến Thức) - Bên cạnh việc nấu phở Việt theo cách truyền thống là dùng với nước, người ta còn chế biến thành các loại phở khô, phở trộn. Tuy nhiên, món phở thạch thực sự là một biến tấu khiến nhiều người tò mò.
(Kiến Thức) - Rau mùng tơi tính hàn, vị mềm, ngọt, chế biến được nhiều món, rất dễ ăn, là loại rau vô cùng được ưa thích vào mùa hè, tuy vậy, nếu ăn rau mùng tơi không đúng cách sẽ chẳng khác nào tự đầu độc bản thân mình.
(Kiến Thức) - Cứ nhắc đến Sài Gòn được coi như thiên đường ẩm thực với hàng loạt món ngon hấp dẫn. Trong số đó, có rất nhiều món ăn tên kỳ quặc chỉ nghe tên thôi cũng thấy khó nuốt như xôi "nhà xác", cơm tấm "bãi rác"...
(Kiến Thức) - Không chỉ níu chân du khách nhờ những khung cảnh thiên nhiên hữu tình, Vĩnh Phúc còn có những món đặc sản nổi tiếng, ngon nức tiếng ai ăn xong cũng xuýt xoa khen ngợi.
(Kiến Thức) - Phú Quốc luôn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những điểm hấp dẫn của nó là những món đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến đảo. Sau đây là 10 món được trang tin Livingnomads tổng hợp.
(Kiến Thức) - Tốc độ già đi của một người ngoài gen bẩm sinh thì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng đóng một vai trò lớn. 8 loại thực phẩm dưới đây đều là "chất tăng tốc"lão hóa, nếu có thể tránh thì tránh càng xa càng tốt!
(Kiến Thức) - Thịt là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, bạn nên tránh 4 bộ phận cực bẩn ở lợn dưới đây, giá rẻ thế nào cũng không nên ăn, tránh gây hại sức khỏe.
Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” 2024 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng thông qua các thử thách thực tế về kiến thức và tập luyện.
Ké đầu ngựa có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ...
Trong mỗi hộp đùi heo muối Iberico đều kèm theo bộ dao giá đỡ chuyên dụng. Khi ăn, người ta đặt đùi lên giá đỡ, để thịt ở ngoài một thời gian ngắn cho thịt mềm.
Từ ngày 29/04 – 14/05/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên – “Tuần Lễ Vàng - Ươm mầm hạnh phúc” năm 2023.
Việc bổ sung thức ăn bổ sung có thể coi là “cột mốc” trên chặng đường tăng trưởng của bé, nhưng sau khi bổ sung thức ăn thì nên cho bé uống sữa ngoài hay ăn bổ sung trước vào buổi sáng?
Phụ nữ Nhật mê mẩn bí ngô là vì chất carotenoid có trong loại quả này làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.
Trẻ có khả năng tăng chiều cao từ trong bụng mẹ rất tốt. Từ tháng thứ 4 trở đi, xương thai nhi hình thành và phát triển nhanh, mỗi tháng có thể tăng 5cm.
(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.
(Kiến Thức) - Cô Halima tiết lộ, các con uống trung bình 6 lít sữa và dùng 100 chiếc tã/ngày. Tính đến nay, chi phí chăm sóc 9 em bé đã tiêu tốn khoảng 1 triệu bảng Anh.
(Kiến Thức) - Khi được cha mẹ đưa đến bệnh viện thì bé trai mặt mũi đã tái xanh, rơi vào hôn mê, dù các bác sĩ có hết lòng cứu chữa thế nào cũng không kịp.
(Kiến Thức) - Bởi trong trứng đã chứa rất nhiều axit glutamic, đó là thành phần tương tự như bột ngọt, nếu thêm bột ngọt hoặc nước cốt gà sẽ phá hủy hương vị cũng như tác dụng của cà chua.