Bác sĩ đã sử dụng phương pháp lọc plasma kép để tách ra hơn 200 ml mỡ máu, cứu sống anh Trần. |
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake
Nguồn video: Vui sống mỗi ngày
Bác sĩ đã sử dụng phương pháp lọc plasma kép để tách ra hơn 200 ml mỡ máu, cứu sống anh Trần. |
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake
Nguồn video: Vui sống mỗi ngày
Trà chanh là một món thức uống lành mạnh và mang lại nhiều điều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Dưới đây là những lý do mà bạn nên uống trà chanh hàng ngày. Ảnh: Boldsky. |
Nguyên liệu
2 lít nước
2 gói trà đen túi lọc
Lá bạc hà
150g đường
60ml nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 2 lít nước sau đó thả lá bạc hà và trà túi lọc vào, ngâm trà 1 tiếng. Phần lá bạc hà bớt lại 1 ít để cho vào khuôn đá.
Bước 2
Tiếp đó thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Bước 3
Khi trà đã nguội hoàn toàn cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 4
Khi nước trà chanh đã nguội, xếp các lá bạc hà vào từng khuôn đá, mỗi ô cho 1 chiếc lá. Sau đó đổ nước trà chanh vào rồi đem đặt vào ngăn đông cho đông cứng.
Khi uống cho trà chanh vào cốc rồi thêm phần đá viên trà chanh vào, với cách làm này sẽ giúp trà chanh mát lạnh mà không bị nhạt vị vì sử dụng đá viên.
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trà chanh theo cách đơn giản này:
Bước 1
Bạn lấy ra khoảng 4 cốc nước nóng và đổ vào bình.
Bước 2
Giờ thì cho 3 thìa canh đường vào bình và khuấy đều nhé! Tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không mà bạn gia giảm lượng đường này.
Bước 3
Bạn cho 2 thìa cà phê trà đen vào bình nước vừa rồi và để khoảng 15 phút cho trà phai ra nước nhé!
Bước 4
Để trà dậy vị, bạn hãy bào 1 chút vỏ chanh vàng vào trà lúc này.
Bước 5
Bạn lọc bỏ bã trà và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút nhé!
Cho một giọt chanh vào trà
Thông thường, khi chúng ta uống một tách trà, tỷ lệ hấp thụ polyphenol trong trà của cơ thể con người chỉ là 5%, nhưng nếu bạn cho thêm 2 hoặc 3 lát chanh tươi hoặc nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào khi pha trà thì cơ thể con người sẽ hấp thụ các polyphenol của trà trong lá trà. Tỷ lệ hấp thụ có thể tăng lên gấp 10 lần.
Nhưng một số người cũng lo lắng rằng nhiệt độ pha trà cao có thể phá hủy thành phần dinh dưỡng của chanh. Vậy thời điểm nào tốt nhất để bỏ chanh vào?
Nói chung, tốt hơn là thêm các lát chanh khi nhiệt độ của trà được hạ xuống khoảng 40 độ. Nên chọn những quả chanh có hai đầu nhọn nhọn và phần giữa nhìn đầy đặn, sau đó thái lát chanh để pha trà sẽ có hiệu quả tốt nhất.
Ảnh minh họa.