Thông tin mới vụ 76 trẻ mầm non nghi ngộ độc phải đi cấp cứu

Theo cơ quan chức năng, đến trưa ngày 10/5, tất cả 76 trẻ mầm non nghi ngộ độc khi ăn sữa chua tự ủ tại trường sức khoẻ đã ổn định và được cho về nhà theo dõi.

Thông tin mới vụ 76 trẻ mầm non nghi ngộ độc phải đi cấp cứu

Trưa 10/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết tất cả trẻ mầm non cấp cứu, điều trị tại bệnh viện do nghi ngộ độc thực phẩm sức khỏe đã ổn định và được xuất viện về nhà theo dõi.

Thong tin moi vu 76 tre mam non nghi ngo doc phai di cap cuu

Các học sinh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương.

Theo bác sĩ bệnh viện, các trẻ được đưa đến bệnh viện đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, một số trường hợp sốt, biểu hiện mất nước. Bệnh viện Đa khoa Đô Lương đã huy động 50 y, bác sĩ, điều dưỡng với trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, tổ chức cấp cứu điều trị tích cực cho trẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, tất cả các em nghi bị ngộ độc thực phẩm tại huyện Đô Lương đều ăn món sữa chua do nhà trường tự ủ vào bữa ăn giữa chiều 9/5. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy 5 mẫu gồm: 1 mẫu sữa chua (mẫu thực phẩm) và 4 mẫu bệnh phẩm gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xác định nguyên nhân.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An khuyến cáo các địa phương, trường học cần tăng cường đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; giám sát yếu tố nguy cơ ngộ độc để phát hiện sớm, triển khai kịp thời biện pháp dự phòng ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào chiều tối ngày 9/5, sau khi đi học ở trường về, nhiều học sinh của Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương có biểu hiện đau bụng, nôn mửa.

Ông Nguyễn Tất Tây, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết có 76 cháu được đưa tới các cơ sở y tế cấp cứu sau khi ăn sữa chua tự ủ tại trường.

An Giang: Một bệnh nhân đã tử vong trong vụ ngộ độc chè đậu trắng

Ngày 8/2, Sở Y tế tỉnh An Giang xác nhận một bệnh nhân liên quan đến vụ ăn chè đậu trắng bị ngộ độc đã tử vong.

An Giang: Một bệnh nhân đã tử vong trong vụ ngộ độc chè đậu trắng

An Giang: Mot benh nhan da tu vong trong vu ngo doc che dau trang

Lãnh đạo ngành y tế thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn chè.

Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị H., 63 tuổi, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Bắc Ninh thông tin 4 công nhân HS Tech Vina ngộ độc khí Methanol

Sáng 2/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh thông tin về vụ việc xảy ra tai nạn lao động nghi do ngộ độc khí Methanol tại Khu Công Nghiệp III Khai Sơn (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành).

Bắc Ninh thông tin 4 công nhân HS Tech Vina ngộ độc khí Methanol
Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 1/3, tại Công ty TNHH HS Tech Vina xảy ra vụ ngộ độc khí Methanol.

Tổn thương gan, thận sau khi uống nước lá du mại chữa táo bón

Ba ngày sau khi uống nước lá du mại để chữa táo bón, người đàn ông dần mệt mỏi, vàng da và phải nhập viện cấp cứu.

Tổn thương gan, thận sau khi uống nước lá du mại chữa táo bón
Ngày 10/3, Tiến sĩ Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, vàng da, vàng mắt, tiểu ít, nước tiểu sẫm màu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.