Thơm lừng ốc nấu chuối đậu

(Kiến Thức) - Đây là món nấu cực dân dã vì nó được làm từ những nguyên liệu thôn quê như chuối xanh, ốc đồng, đậu phụ, tía tô… những thứ mà hầu như ở miền quê nào cũng có.

Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô. Bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon.

Món ốc chuối đậu có thể ăn kèm với cơm và bún.
Món ốc chuối đậu có thể ăn kèm với cơm và bún. 

Nguyên liệu của món này bao gồm:

- Ốc nhồi: 1 kg

- Thịt ba chỉ: 200g

- Đậu phụ: 4 bìa (nhỏ)

- Chuối xanh: 5 quả

- Mỡ nước hoặc dầu thực vật: 100g

- Mắm tôm: 1 thìa

- Mẻ: 100g

- Nghệ: 100g

- Tía tô: 1 mớ

- Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối, mì chính.

Cách làm

- Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để ráo nước. Con to cắt làm đôi.

- Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm, luộc qua cho bớt chat.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

- Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

- Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

- Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15-20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

- Cho 1 ít dầu, mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

- Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối và thịt xào vào đun sôi ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

- Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

“Xôi con ong” bà Lan phổ cổ

(Kiến Thức) - Xôi con ong bà Lan hạt chín trong, dẻo nhưng không nát, đều chằn chặn, căng mọng như con nhộng ong.

Nhiều người Hà Nội khi được hỏi ăn xôi ở đâu ngon đều nhắc tới xôi Yến, xôi Thợ Nhuộm, xôi Lò Đúc... Đây đều là những hàng xôi to nhất phố và đông nghẹt người. Tuy nhiên, địa chỉ đáng được nhắc tới và thưởng thức nhất là xôi Lan- 53 Hàng Giấy. Một hàng xôi 26 năm phục vụ thực khách với những bí quyết rất riêng.
Bà Lan, chủ hàng xôi Lan 53 Hàng Giầy
 Bà Lan, chủ hàng xôi Lan 53 Hàng Giầy 

Bộ đồ nấu ăn cực dễ thương cho bé gái

(Kiến Thức) - Dành chút thời gian rảnh dỗi, đầu tư thời gian để nghiên cứu bạn hoàn toàn có thể làm được bộ đồ chơi nấu ăn cực yêu như mẹ bé Ivan, Izacc chia sẻ dưới đây.

Bộ đồ chơi nấu ăn được bọc vải nỉ rực rõ với đầy đủ đồ dùng cần thiết như bếp ga, nồi, chảo, thìa dĩa và cả miếng trứng rán hấp dẫn cho bé chơi trò nấu ăn ưa thích của mình.
 Bộ đồ chơi nấu ăn được bọc vải nỉ rực rõ với đầy đủ đồ dùng cần thiết như bếp ga, nồi, chảo, thìa dĩa và cả miếng trứng rán hấp dẫn cho bé chơi trò nấu ăn ưa thích của mình.
Bộ đồ chơi này được chính tay mẹ Ivan, Izacc tỉ mỉ thiết kế và tự tay làm cho con yêu của mình.
 Bộ đồ chơi này được chính tay mẹ Ivan, Izacc tỉ mỉ thiết kế và tự tay làm cho con yêu của mình.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.