'Thời điểm vàng' để cho sấu vào khi luộc rau muống, rau xanh ngắt

Nếu băn khoăn nên cho sấu vào thời điểm nào khi luộc rau muống thì đọc hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời.

'Thời điểm vàng' để cho sấu vào khi luộc rau muống, rau xanh ngắt

Rau muống là một loại rau rất đặc trưng của Việt Nam nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa hàm lượng sắt, vitamin C, Vitamin A…vô cùng phong phú. Các chất này có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da, thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh tim và ngăn ngừa ung thư…

Mùa này, món rau muống luộc khá phổ biến trên mâm cơm nhà. Nhưng luộc rau muống sao cho ngon và nên cho quả sấu vào nước canh ở thời điểm nào là chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Nguyên liệu:

1 bó rau muống

4 - 5 quả sấu

Muối

Cách làm:

'Thoi diem vang' de cho sau vao khi luoc rau muong, rau xanh ngat

Để luộc rau muống ngon, trước hết phải chọn được rau còn non.

Nên chọn những mớ rau có ngọn nhỏ, nhìn hơi thay vì chọn những bó rau có cọng to.

Rau muống bị nhiễm chì thường sẽ không bị héo khi để lâu. Ngược lại rau muống sạch sẽ rất dễ bị héo dù chỉ để một thời gian ngắn, kể cả trong tủ lạnh.

Rau muống chọn phần rau non, nhặt bỏ lá úa và những lá già. Sau đó đem rau đi rửa nhiều lần với nước sạch rồi vớt rau ra rổ để cho ráo nước.

Lấy một chiếc nồi to cho nước vào rồi đặt lên bếp đun sôi lên (Tùy theo lượng rau mà bạn cho nước nhiều hoặc ít, nhiều rau thì cho nhiều nước và ngược lại).

'Thoi diem vang' de cho sau vao khi luoc rau muong, rau xanh ngat-Hinh-2

Khi nước sôi khoảng 2 phút thì bắt đầu thả rau vào và cho thêm 1 thìa cà phê muối vào cùng để giúp rau thêm xanh. Nhanh tay lật rau luôn để rau được ngập đều nước, như vậy rau muống của chúng ta sẽ xanh và ngon hơn.

'Thoi diem vang' de cho sau vao khi luoc rau muong, rau xanh ngat-Hinh-3
'Thoi diem vang' de cho sau vao khi luoc rau muong, rau xanh ngat-Hinh-4

Tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thêm 3 phút thì bạn lại tiếp tục lật rau để rau được chín đều hơn. Khi rau chín thì bạn vớt rau ra và cho vào 1 bát nước lạnh để rau được giòn và ngon hơn.

Sau khi vớt rau ra rồi thì bạn cho sấu vào rồi đun thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này bạn múc canh ra bát và dầm sấu ra là đã có một bát canh chua thanh mát.

'Thoi diem vang' de cho sau vao khi luoc rau muong, rau xanh ngat-Hinh-5

Như vậy nếu băn khoăn nên cho sấu vào thời điểm nào thì câu trả lời là sau khi vớt rau ra. Nếu cho trước hoặc ngay lúc luộc sẽ khiến rau bị vàng, ủng không ngon.

Uống nước sấu giải nhiệt ngày hè cần nhớ kỹ những đại kỵ sau

Sấu là loại quả đặc trưng của mùa hè dùng để giải nhiệt rất tốt không những thế sấu còn chữa một số bệnh cực kì hiệu quả nhưng những người sau tuyệt đối không nên ăn sấu.

Uống nước sấu giải nhiệt ngày hè cần nhớ kỹ những đại kỵ sau

Theo Đông y, quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa...

Sấu chín chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm: 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 0,8% tro, 100mg% calcium, 44mg% phosphor, với sắt và 3mg% vitamin C.

Những người cần cẩn trọng khi ăn sấu

Sấu thường được sử dụng để nấu canh hoặc ngâm đường làm nước giải khát mùa hè. Tuy nhiên, một số người không nên ăn sấu hoặc các món chế biến từ loại quả này.

Những người cần cẩn trọng khi ăn sấu

GS.TS Đỗ Tất Lợi trong cuốn sách Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam đã mô tả cây sấu có tên khoa học là Drancontomelum duperreanum Pierre, thuộc họ Đào lộn hột (Amacardiaceae).

Công dụng của quả sấu

Đến thăm “vùng đất của vàng”, đến đôi dép lê cũng phải dát... toàn vàng

Khi nhắc đến châu Phi, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến một nơi khó khăn, kinh tế không phát triển. Ít ai biết rằng ở châu Phi cũng có người giàu đến mức vàng đắp đầy người, không thua kém các đại gia Dubai.

Đến thăm “vùng đất của vàng”, đến đôi dép lê cũng phải dát... toàn vàng

Đến thăm “vùng đất của vàng”, đến đôi dép lê cũng phải dát toàn vàng

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.