Thời điểm vàng ăn cà chua giúp giảm cân hiệu quả

Chúng ta vẫn thường biết cà chua giúp làm đẹp da nhưng không biết rằng nó cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Thời điểm vàng ăn cà chua giúp giảm cân hiệu quả

Thời điểm vàng ăn cà chua giúp tiêu tan mỡ thừa

Theo nghiên cứu, trong một quả cà chua 200g chỉ chứa khoảng 30 calo. Do đó ngoài bữa sáng, thì bữa tối hoặc bữa trưa bạn có thể thay thế bằng 1 quả cà chua vẫn đầy đủ năng lượng cần thiết. Duy trì việc này thường xuyên thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy ngay được sự thay đổi bất ngờ của cơ thể.

Với những người bận rộn ít có thời gian vận động,  khiến mỡ thừa tích tụ nhiều vùng bụng, bạn có thể dùng cà chua để làm tiêu mỡ. Do cà chua có hàm lượng chất xơ tốt cho hấp thụ lượng mỡ thừa trong ruột, đẩy lượng chất độc ra ngoài cơ thể. Việc bạn dùng một quả cà chua trước bữa ăn sẽ rất tốt cho tiêu hóa.

Thoi diem vang an ca chua giup giam can hieu qua

Ngoài ra, cà chua chứa hàm lượng vitamin cực cao, chính vì thế nó khiến làn da của bạn nhanh chóng được tái tạo và trở nên mịn màng. 

Trước khi bắt đầu bữa cơm chính, bạn có thể ăn sống cà chua chấm với một ít muối, sau đó dùng cơm như bình thường ( có thể giảm 1/4-½ lượng cơm). Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn béo, nên kết hợp với một số thực đơn giảm cân khoa học để giảm cân tốt nhất.

Bên cạnh đó, một cốc nước ép cà chua sau bữa ăn cũng rất tốt cho việc giảm cân. Thay vì phải ăn sống, bạn có thể thay thế bằng nước ép cà chua thơm ngon. Nước ép cà chua giúp bạn vừa thanh lọc cơ thể, lại đẹp da.

Ăn cà chua sai cách khó tránh họa đeo thân

(Kiến Thức) - Cà chua là thực phẩm thường dùng trong rất nhiều món ăn. Tuy nhiên nếu ăn cà chua sai cách lại khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ăn cà chua sai cách khó tránh họa đeo thân
An ca chua sai cach kho tranh hoa deo than
Cà chua là thực phẩm giàu vitamin, mang hàm lượng đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,...rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn cà chua sai cách lại gây hại đến sức khỏe. Ảnh: Sống khỏe. 

4 người bị bệnh này tuyệt đối đừng ăn cá chua

Cà chua là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng trong bữa ăn của người Việt. Cà chua chỉ lành với những người bình thường còn với một số người mắc các bệnh dưới đây thì cực kỳ nguy hiểm.

4 người bị bệnh này tuyệt đối đừng ăn cá chua
Tác dụng của cà chua

Ăn theo cách này có thể khiến cà chua thành thuốc độc

Cà chua là một loại quả quen thuộc, chứa nhiều vitamin bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách loại quả này có thể gây độc, nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Ăn theo cách này có thể khiến cà chua thành thuốc độc
An theo cach nay co the khien ca chua thanh thuoc doc
Ảnh minh họa: Internet. 
Cà chua chín sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,... có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn cà chua cũng tốt cho sức khỏe và ăn cà chua như thế nào cũng được.
Dưới đây là những sai lầm khi ăn cà chua mà nhiều người mắc phải:
Ăn cà chua xanh
Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.
Ăn cà chua khi đói
Ăn cà chua vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng.
An theo cach nay co the khien ca chua thanh thuoc doc-Hinh-2
 
Cà chua chứa rất nhiều vitamin K. Tác dụng chính của vitamin K là xúc tác cho sự tổng hợp của prothrombin và coagulin trong gan. Vì vậy, nếu bạn ăn cà chua khi dùng thuốc chống đông, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc này. Ảnh minh họa: Internet
Dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài
Khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Ăn cà chua và dưa chuột
Bởi vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo.
Ăn cà chua khi đang uống thuốc chống đông máu
Cà chua chứa rất nhiều vitamin K. Tác dụng chính của vitamin K là xúc tác cho sự tổng hợp của prothrombin và coagulin trong gan. Vì vậy, nếu bạn ăn cà chua khi dùng thuốc chống đông, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc này.
An theo cach nay co the khien ca chua thanh thuoc doc-Hinh-3
Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng. Ảnh minh họa: Internet. 
Ăn cà chua khi đói
Cà chua có chứa một lượng lớn các chất làm se da hòa tan, sẽ phản ứng với axit dạ dày và đông vào cục u không hòa tan. Những khối u này có thể ngăn chặn các môn vị của dạ dày, dẫn đến đau bụng và khó chịu.
Cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic và các thành phần khác giống như trong quả hồng vàng. Khi ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến khó chịu. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, nôn mửa và thậm chí là sốc. Do vậy, tuyệt đối không nên ăn cà chua lúc đang đói.
An theo cach nay co the khien ca chua thanh thuoc doc-Hinh-4
Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo. Ảnh minh họa: Internet 
Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.