Thịt ức gà xuất hiện sọc trắng có ăn được không?

Thịt gà sống thường có màu hồng nhưng đôi khi phần ức xuất hiện sọc trắng khiến người dùng hoang mang không biết liệu nó có an toàn hay không.

Những sọc trắng kỳ lạ xuất hiện trên miếng thịt ức gà thông thường có khiến bạn cảm thấy lo lắng về chất lượng của nó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Động vật của Italy cho thấy, những miếng thịt có nhiều sọc trắng chứa hàm lượng chất béo nhiều hơn bình thường, lên tới 224%.

Và các nhà nghiên cứu tin rằng những đường sọc xuất hiện là hệ quả của phương pháp chăn nuôi và phối giống mới trong trại gà ở các nước phát triển, giúp gà lớn nhanh và tăng trọng lượng cơ thể cao hơn bình thường. Đây cũng có thể là dấu hiệu của chứng rối loạn cơ bắp thường thấy ở các loài chim lai.

So với 50 năm trước, thời gian để gà tây và gà công nghiệp đạt trọng lượng 2,7 kg chỉ bằng một nửa và chúng được xuất chuồng với trọng lượng cao gấp đôi. Điều này thể hiện rõ ràng ở những con gà được áp dụng chế độ ăn giàu năng lượng, được bổ sung dầu và chất béo không bão hòa.

Phương pháp này giúp chúng lớn nhanh hơn mà không gây hại cho sức khỏe của người ăn, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ gia cầm trong những năm gần đây khi thịt ức trở nên đặc biệt phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, những con gà được chăn nuôi như vậy thường gặp vấn đề liên quan đến rối loạn cơ bắp, khiến lượng cơ giảm đi, còn mỡ dồn vào ức gà và được thể hiện qua các sọc trắng.

Nghiên cứu cũng bày tỏ lo ngại rằng giá trị dinh dưỡng trong ức gà đang giảm dần trong những năm qua, liên quan đến hàm lượng protein có trong ức gà. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát trong khuôn khổ nghiên cứu trên cho thấy các sọc trắng chỉ chiếm khoảng 12% miếng thịt, vì vậy rất khó để đưa ra kết luận chính xác.

Về tổng thể, ức gà có sọc trắng được cho là an toàn để ăn. Tuy nhiên, mùi vị của nó sẽ khác biệt và trở nên khó ăn với những người kỹ tính. So với những con gà thường khỏe mạnh, loại ức gà này thường khô cứng hơn, ăn kém ngon và khó tẩm ướp hơn.

6 thực phẩm kị thịt gà, biết sớm để không hối hận

Dưới đây là 6 thực phẩm kỵ với thịt gà, đặc biệt là điều cuối cùng nhiều người mắc phải.

Thịt gà kỵ rau kinh giới

Kiêng thịt gà khi ho, bác sĩ nói gì?

Trên thực tế, chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định khi ho cần kiêng thịt gà như dân gian thường truyền tai nhau.

Theo các chuyên gia, trong tất cả các loại thịt thì thịt gà có giá trị dinh dưỡng, hàm lượng protein, đạm cao nhất so với các loại thịt khác. Ngoài ra, thịt gà cũng có rất nhiều vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm, sắt...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.