Thịt lợn và thịt bò loại nào bổ hơn? Câu trả lời kinh ngạc

Nếu so thịt lợn với thịt bò thì quả thực thịt lợn thua kém về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt lợn cũng có giá trị nhất định và tác dụng thiết thực.

Thịt lợn và thịt bò loại nào bổ hơn? Câu trả lời kinh ngạc
Thịt lợn là một loại thịt rất thông thường, nhưng với giá cả ngày một leo thang, giá của thịt lợn cũng đang tăng lên và ngày càng đắt đỏ. Điều này dẫn đến việc nhiều người cho rằng, khi giá thịt lợn đắt lên gần bằng thịt bò thì thà ăn thịt bò còn hơn, vị ngon lại bổ, có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt lợn.
Trước hết, theo quan điểm giá cả thị trường, giá thịt bò vẫn luôn đắt hơn nhiều so với giá thịt lợn. Tại sao lại như vậy? Điều này có liên quan đến giá trị dinh dưỡng hay không?
Thit lon va thit bo loai nao bo hon? Cau tra loi kinh ngac
Thịt bò. Ảnh minh họa.
Trong thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp. Ăn thịt bò rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt. Hàm lượng axit amin trong thịt bò cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm, chứa lượng lớn chất béo và cholesterol.
Nếu so thịt lợn với thịt bò thì quả thực thịt lợn thua kém về giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng, thịt lợn cũng không phải là loại thịt có giá trị dinh dưỡng thấp. Nói cách khác, thịt lợn thực sự cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định và tác dụng thiết thực.
Thịt lợn cung cấp một lượng lớn các khoáng chất như thiamin, kẽm, vitamin B6, B12, phốt pho, có lượng chất béo và cholesterol cao. Ngoài ra, thịt lợn rất giàu hemoglobin, hemoglobin có thể đóng vai trò bổ sung sắt ở một mức độ nhất định. Vì chất sắt trong thịt dễ hấp thụ hơn chất sắt trong rau nên không có thịt bò thì ăn thịt lợn vẫn có thể ngăn ngừa tốt bệnh thiếu máu.
Có thể thấy, tuy giá trị dinh dưỡng của thịt lợn không bằng thịt bò nhưng ăn thịt lợn không phải là vô ích.
Thit lon va thit bo loai nao bo hon? Cau tra loi kinh ngac-Hinh-2
 Thịt lợn. Ảnh minh họa.
Ngoài ra, bì lợn được mệnh danh là thần dược làm đẹp và dưỡng da, giúp làn da phụ nữ trở nên mịn màng và căng bóng hơn. Nếu da sần sùi và có màu sạm đi, bạn có thể dùng một ít bì lợn chế biến thành món ăn. Khi liều lượng vừa phải sẽ có tác dụng cải thiện chất lượng da của da rất hiệu quả, đồng thời nhớ uống nhiều nước hơn mỗi ngày nữa nhé.
Vậy thịt lợn có nhược điểm gì? Theo nghiên cứu, đối với hầu hết những người bình thường, ăn một lượng nhỏ thịt lợn mỗi ngày trong thời gian dài cũng không có tác dụng tiêu cực.
Trừ khi lượng thịt lợn ăn vào hàng ngày quá nhiều thì chắc chắn có ảnh hưởng, vì thịt lợn chứa nhiều chất béo có thể dẫn đến béo phì và bệnh tim mạch. Ngoài ra, thịt lợn rán, quay, nướng phải hạn chế ăn, nếu thường xuyên sẽ không tốt cho tiêu hóa.
Theo khuyến cáo, mỗi tuần nên ăn 300 - 500g thịt bò là đủ, tốt nhất chỉ ăn 2 lần/tuần. Còn đối với thịt heo nên ăn khoảng 200g/ngày và không ăn quá 3 lần/tuần.

Đừng bao giờ để thịt lợn cấp đông kiểu này nếu không sẽ ân hận

(Kiến Thức) - Để thịt lợn trong tủ đông quá lâu, rã đông - cấp đông liên tục sẽ khiến thịt lợn mất hết hương vị và chất dinh dưỡng, thậm chí sinh sôi vi khuẩn có hại. 

Đừng bao giờ để thịt lợn cấp đông kiểu này nếu không sẽ ân hận
Dung bao gio de thit lon cap dong kieu nay neu khong se an han
 Thịt lợn là một loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, người Việt coi thịt lợn là loại thịt chính trong các bữa ăn thường ngày. Từ xưa đến nay có vô số món ngon được chế biến từ thịt lợn. Các món ăn nổi tiếng đều sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính. 

4 loại thịt lợn này có cho cũng đừng lấy, vừa bẩn vừa độc

(Kiến Thức) - Thịt lợn là một trong những loại thịt chính, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng bạn có biết rằng, có 4 loại thịt lợn tốt nhất không bao giờ nên ăn?

4 loại thịt lợn này có cho cũng đừng lấy, vừa bẩn vừa độc
4 loai thit lon nay co cho cung dung lay, vua ban vua doc
 Hầu như mọi bộ phận của lợn đều được tận dụng để chế biến ra các món ăn ngon và hấp dẫn, tất nhiên, nội tạng lợn cũng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, thực tế thì có một số các bộ phận, các phần thịt lợn tốt nhất không nên ăn, giá rẻ đến đâu cũng đừng tham, có cho cũng đừng lấy. 

Hầm thịt bò thả thêm thứ này vào thịt nhanh nhừ, ngon quên sầu

Khi hầm thịt bò, bạn hãy nhớ công thức này sẽ giúp cho món thịt bò của bạn thơm ngon hơn.

Hầm thịt bò thả thêm thứ này vào thịt nhanh nhừ, ngon quên sầu

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, món thịt bò được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt bò cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho...

Tuy nhiên, do thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn. Bạn có thể không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.