Thịt để trong tủ lạnh 1 năm còn ăn được hay không?

Trong mắt hầu hết mọi người, thịt đông lạnh kém hơn nhiều so với thịt tươi. Theo một cuộc khảo sát, 70% đến 80% cư dân sẽ chọn thịt tươi, ngay cả khi không ăn tươi, thịt tươi sẽ được ưa chuộng hơn nếu được bảo quản trong tủ đông.

Thịt để trong tủ lạnh 1 năm còn ăn được hay không?

Về mặt chế biến, động vật được giết mổ, chia nhỏ và cho vào tủ đông ở nhiệt độ âm 18 độ C, có thể ức chế hoàn toàn sự phát triển của vi sinh vật và vi khuẩn, mọi người cứ yên tâm về độ an toàn.

Thit de trong tu lanh 1 nam con an duoc hay khong?

Một đảm bảo an toàn nữa là thịt đông lạnh mua từ những nơi thông thường đều có tiêu chuẩn an toàn và quy cách sản xuất nghiêm ngặt, nếu thực sự lo lắng, bạn cũng có thể chọn thịt có bao bì ghi rõ nơi sản xuất, thành phần sản phẩm, thời gian bảo quản,... hiển thị.

Hơn nữa, trong môi trường có khả năng ức chế vi khuẩn nên thời gian bảo quản của thịt đông lạnh cũng tương đối dài, thông thường bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh và khi nào muốn ăn thì lấy ra. Ngoài ra còn có giá trị dinh dưỡng của thịt đông lạnh mà mọi người đều quan tâm, và nó không thua kém gì thịt tươi, bao gồm protein, các loại khoáng chất,...

Thit de trong tu lanh 1 nam con an duoc hay khong?-Hinh-2

Điều duy nhất cần lưu ý là thịt đông lạnh khi rã đông nhiều lần có thể dẫn đến mất chất dinh dưỡng, khiến nhiều người lo ngại về mùi vị của thịt, sau khi rã đông liên tục, bản thân thịt sẽ sinh ra mùi khó chịu. Các tinh thể băng nhỏ đến mức chúng phá hủy các mô của thịt, theo thời gian, nhiều lỗ sâu có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường và nó vị khô.

Vì lý do này, mọi người nên chú ý khi mua, đóng gói trước từng miếng nhỏ vừa bữa và lấy thịt đông lạnh đóng gói mỗi lần.

Thit de trong tu lanh 1 nam con an duoc hay khong?-Hinh-3

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người lo lắng không biết thịt đông đá 1 năm ăn được hay nên vứt đi?

Về thời hạn sử dụng của thịt đông lạnh, theo tiêu chuẩn quốc gia thường là 12 tháng và phải được bảo quản ở nhiệt độ âm 18 độ C. Nhưng do nhiều gia đình không đáp ứng được điều kiện này nên đã rã đông rồi cấp đông khi nhiệt độ bảo quản không đạt yêu cầu khiến vi khuẩn, mầm bệnh có cơ hội lợi dụng.

Thit de trong tu lanh 1 nam con an duoc hay khong?-Hinh-4
Thit de trong tu lanh 1 nam con an duoc hay khong?-Hinh-5

Đó là đề cập đến gia súc, nếu là gia cầm, bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng, thời gian có thể ngắn hơn, tốt nhất là trong vòng 10 tháng. Nếu là hải sản, bạn nên kiểm tra thịt mua tại nhà có hạn sử dụng trong vòng 4 tháng không? Tốt nhất là không nên ăn vượt quá phạm vi lành mạnh.

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt chín nhanh, không còn mùi hôi

Khi luộc thịt, bạn hãy dùng những bí quyết dưới đây để có đĩa thịt mềm mà lại không bị hôi.

Luộc thịt thêm vài giọt này, thịt chín nhanh, không còn mùi hôi

Nguyên liệu:

1 miếng thịt lợn; 1 thìa giấm (chanh); 1 nhánh gừng nhỏ; 1 củ hành; Dây buộc.

Phần thịt trên con lợn có tác hại khôn lường nhiều người không biết

Đây là nguyên liệu phổ biến được dùng trong các món ăn hằng ngày của nhiều gia đình.

Phần thịt trên con lợn có tác hại khôn lường nhiều người không biết

Ngoài việc bổ sung năng lượng, khi ăn thịt thủ, bạn còn được bổ sung chất đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng khác nhau.

Tuy nhiên, không nên ăn nhiều phần thịt này trong thời gian dài để tránh một số ảnh hưởng xấu.

Người bán mách bạn cách để mua thịt lợn "chuẩn"

Mua thịt lợn cần chọn kỹ nếu không dễ mua phải thịt kém chất lượng.

Người bán mách bạn cách để mua thịt lợn "chuẩn"

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.