Thịt bò xào theo cách sau không bao giờ bị khô

Bí quyết để có được món thịt bò xào mềm và ngọt thịt, không khô nằm ở chính 2 nguyên liệu tẩm ướp nhà nào cũng có - trứng gà và bột mì này.

Thịt bò xào theo cách sau không bao giờ bị khô
Tuy nhiên không phải ai cũng biết đem chúng ra tẩm ướp thịt bò trước khi xào thì ngon tuyệt phẩm.

Các loại thịt bò dùng để xào ngon nhất

Để có được món thịt bò xào ngon, trước hết các bạn nên tìm hiểu về các loại thịt bò phù hợp cho món xào. Theo đó, chúng tôi gợi ý một số loại dưới đây nhé:

- Thịt bắp rùa hoặc bắp hoa: Chân giò của con bò được chia ra thành thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp nhỏ xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau con bò. Còn bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của con bò. Đây là 2 phần dùng để xào ngon và mềm nhất và cũng có giá đắt nhất.

- Thịt thăn vai: Đây là phần thịt thăn ở trên lưng bò có xương hình chữ T. Phần thịt này mềm, làm bít tết ngon nhất, dùng để xào cũng ngon nhưng chưa phải là ngon nhất.

- Thịt thăn ngoại: Cũng là một loại thịt mềm, thịt thăn ở phần này có thể để xào.

- Thịt thăn nội (còn gọi là thăn chuột): Đây có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò và thường có giá đắt nhất. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng.

Cách xào thịt bò mềm, không bị khô và dai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò nạc mềm: 500 - 800 gram

Trứng: 1 quả

Bột mì: 2 thìa canh

Gia vị: Dầu mè; dầu ăn; nước tương (hoặc dầu hào); muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, gừng, tỏi, rau mùi, ớt: mỗi thứ một ít

Cách làm:

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho

Thịt bò mua về bạn sơ chế sạch, thái miếng mỏng, dài rồi cho vào bát trộn. Bạn đập vào bát thịt bò một quả trứng gà...

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho-Hinh-2

... cho thêm 2 thìa canh bột mì, 2 thìa canh xì dầu (hoặc 1 thìa canh dầu hào) vào bát thịt bò...

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho-Hinh-3

... và 1 thìa canh dầu mè rồi bóp trộn đều các gia vị trên cho ngấm đều vào các miếng thịt bò. Bạn ướp 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho-Hinh-4

Tiếp đó, gừng, tỏi, ớt bạn xắt nhỏ. Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng rồi cho gừng, tỏi và ớt vào phi thơm

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho-Hinh-5

Khi gừng, tỏi và ớt phi đã thơm và ngả vàng, các bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh. Nhớ là đảo thật nhanh trên lửa to vì thịt bò mềm và thái mỏng sẽ rất nhanh chín. Khi thịt chín tầm khoảng 80% thì các bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê bột ngọt vào đảo tiếp khoảng 1 phút.

Thit bo xao theo cach sau khong bao gio bi kho-Hinh-6

Tiếp đó bạn cho rau mùi đã cắt khúc vào đảo nhanh tầm 30 giây nữa thì tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa và thưởng thức đĩa thịt bò xào vừa mềm vừa ngọt, ngon và thơm phưng phức thôi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!(Công thức do bạn đọc Gia đình và Xã hội và kênh Chanh Bùi chia sẻ)

Bí quyết làm bò khô mềm thơm ngon, an toàn cho ngày Tết

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bò khô tại nhà, đảm bảo sạch, thơm, ngon, không chất bảo quản, phẩm màu, chất phụ gia.

Bí quyết làm bò khô mềm thơm ngon, an toàn cho ngày Tết

Bò khô là một trong những món ăn nhiều người ưa thích, đặc biệt nhiều gia đình chọn món này để đãi khách và nhâm nhi vào dịp Tết. Tuy nhiên khi mua hàng làm sẵn sợ độc hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: bò giả, bò chết, phẩm màu...

Bi quyet lam bo kho mem thom ngon, an toan cho ngay Tet

Hà Nội: Tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện trên 20 tấn thịt bò đông lạnh chứa trong 805 thùng carton có nhãn chữ nước ngoài. Toàn bộ số thịt bò này đã bị tiêu hủy vào sáng 17/1.

Hà Nội: Tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

Sáng 17/1, Đội 5 Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội 10 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc, có nhãn chữ nước ngoài.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, ngày 18/6/2022, Đội 5 Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội 10 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra tại kho lạnh An Việt 3 – thuộc Công ty Cổ phần Tiêu chuẩn Việt, địa chỉ tại Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau?

Thịt bắp bò là một trong những bộ phận ngon nhất của con bò. Phần thịt mềm lại thêm ít gân quanh thớ thịt, khiến cho những món ăn được chế biến từ nó có vị vô cùng ngon.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau?

Nhiều người cho rằng phần thịt của chân trước và chân sau không hề có sự khách nhau, Tuy nhiên, chủ quầy hàng bán thịt bò cho biết, thịt chân trước và thịt chân sau thực ra khá khác nhau, về cơ bản mùi vị cũng trái ngược.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.