Thay đổi khẩu vị với các món Tây Ban Nha

(Kiến Thức) - Các món ăn của xứ sở bò tót chưa bao giờ hết sự quyến rũ, như chính con người và vùng đất ở nơi đây vậy.

Ẩm thực Tây Ban Nha vốn rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng, miền của đất nước xinh đẹp này lại “thổi hồn” cho những món ăn theo các cách khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặn mòi của biển trong các món hải sản của vùng Catalan; hay như vị thanh, nhẹ của của các món Tortilla làm từ khoai tây, trứng và sữa;… Tất cả những điều đó làm nên những hương vị khó quên, độc đáo rất riêng của mỗi vùng nói riêng và của đất nước Tây Ban Nha nói chung.

Tortilla – món ăn đặc trưng nhất của người Tây Ban Nha

Tortilla là một loại đồ ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân vùng đất Địa Trung Hải này. Theo anh Javier - một người Tây Ban Nha sống tại Hà Nội thì đây là món rán có đầy đủ chất dinh dưỡng, được làm từ trứng, khoai tây, ớt tây, xúc xích, quả ô liu,… Ở Việt Nam, bạn cũng có thể thêm món này vào thực đơn trong bữa ăn hàng ngày.

Tortilla được làm từ trứng, sữa, khoai tây, nho khô và ô liu chắc chắn sẽ làm sinh động cho bữa cơm gia đình bạn.
Tortilla được làm từ trứng, sữa, khoai tây, nho khô và ô liu chắc chắn sẽ làm sinh động cho bữa cơm gia đình bạn.

Thêm thực đơn món phụ với bánh mỳ Torrijas

Bánh mỳ, bơ, pho mát là những món ăn quen thuộc của người phương Tây. Món bánh mỳ của Tây Ban Nha được chế biến khá độc đáo và được gọi với cái tên Torrijas. Đây là món bánh mỳ nhúng vào sữa và trứng, rồi đặt lên dầu oliu sôi, rán vàng đều.

Đầu bếp của quán Mar Coffee nằm trên đường Láng là một người Tây Ban Nha hiện đang sinh sống tại Hà Nội – ông Miguel, cho biết: “Để Torrijas mang đúng hương vị của nó, bạn nên rắc cacao trộn đường lên đều các mặt sau khi rán. Bạn nên rán chứ không nên nướng, bởi nướng thì sẽ thành bánh mỳ Pháp mất rồi”.

Torrijas được dùng nhiều nhất trong lễ Phục Sinh, nhưng bạn có thể làm món này thay cho các món ăn trong bữa phụ hằng ngày.

Bánh mỳ Torrijas rán, rắc đường - món ăn mang đậm chất Tây Ban Nha
 Bánh mỳ Torrijas rán, rắc đường - món ăn mang đậm chất Tây Ban Nha

Tapas - món ăn nhẹ quyến rũ nhất quê hương Cervantes

Tapas quyến rũ và nhẹ nhàng bởi vị thanh và mát của những nguyên liệu tạo nên nó. Có rất nhiều dạng Tapas tại Tây Ban Nha, Tapas mực, Tapas trứng, Tapas Ô liu trộn pho mát,… Điều đặc biệt nhất là những nguyên liệu làm Tapas sau khi chế biến sẽ được đặt lên một miếng bánh mỳ thái lát nên nhìn sẽ bắt mắt hơn.

Người Tây Ban Nha thường dùng Tapas trong bữa ăn chiều cùng với một ly rượu vang hoặc với cocktail Sangrila. Nếu muốn, bạn cũng có thể ăn Tapas trong bữa cơm hằng ngày của gia đình mình.

Tapas thịt thơm và ngậy phù hợp cho bữa ăn phụ
Tapas thịt thơm và ngậy phù hợp cho bữa ăn phụ
Tapas với các nguyên liệu khác nhau sẽ mang hương vị khác nhau
Tapas với các nguyên liệu khác nhau sẽ mang hương vị khác nhau

Đất nước của Flamenco, của những trận đấu bò tót nảy lửa sẽ trở nên thiếu sức sống nếu như không nhắc tới những món ăn của họ. Ẩm thực Tây Ban Nha không chỉ được bài trí bắt mắt, có hương vị rất riêng mà còn giàu chất dinh dưỡng.

10 món đặc sản kỳ quặc nhất

(Kiến Thức) - Ếch, thịt ngựa sống, bộ phận sinh dục cá… là những món ăn hết sức kỳ quái nhưng lại rất được ưa chuộng ở Nhật Bản.

1. Sashimi (Món ếch tươi). Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món thì đầu bếp mới bắt đầu chế biến. Nhà hàng cho biết, nguyên liệu chính cho món ăn này là ếnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày, họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.
1. Sashimi (Món ếch tươi). Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món thì đầu bếp mới bắt đầu chế biến. Nhà hàng cho biết, nguyên liệu chính cho món ăn này là ếnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày, họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.
2. Món mỳ udon với chỉ một sợi khổng lồ duy nhất/bát. Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã trở nên nổi tiếng với món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước rất "khủng". Món ăn này đã trở nên nổi tiếng và cửa hàng thường xuyên bị “cháy hàng”.
2. Món mỳ udon với chỉ một sợi khổng lồ duy nhất/bát. Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã trở nên nổi tiếng với món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước rất "khủng". Món ăn này đã trở nên nổi tiếng và cửa hàng thường xuyên bị “cháy hàng”.

10 món ngon đường phố “hút" thượng đế

(Kiến Thức) - Nếu có dịp đến thăm đất nước Thái Lan, du khách có thể nếm thử những món ăn vặt hết sức hấp dẫn...

1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo.
1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo.
2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.
 2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.