Thăm bé gái 10 tuổi bị thương trong vụ nổ ở huyện Bình Chánh

Lãnh đạo huyện Bình Chánh (TPHCM) đã tới thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ bé 10 tuổi bị thương cùng các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ nồi hấp ở ấp 7 (xã Vĩnh Lộc A).

Thăm bé gái 10 tuổi bị thương trong vụ nổ ở huyện Bình Chánh

Liên quan vụ Nổ nồi hấp khiến 5 căn nhà sập, bé gái 10 tuổi bị thương như Báo SGGP thông tin, đoàn lãnh đạo huyện Bình Chánh (TPHCM) đã đến hiện trường vụ nổ để nắm tình hình. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp các cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ việc; có phương án hỗ trợ, khắc phục thiệt hại đối với các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng, để người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Ngoài ra, đoàn cũng tới thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ bé N.T.P.A. (10 tuổi) bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. 

Như Báo SGGP đã thông tin, chiều 15-10, người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở sản xuất trầm hương ở ấp 7 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh).

Vụ việc khiến bé gái N.T.P.A. (10 tuổi) bị thương và 5 nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng, sập tường, sập la phông, cửa nhà bị bể kính, hư hỏng xe máy…

Công an xác định nơi xảy ra vụ nổ là cơ sở sản xuất trầm của Công ty TNHH trầm hương Quốc Bảo do ông H.T.H. (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam) làm giám đốc. Sự cố nổ nồi hấp tinh dầu trầm làm cháy hệ thống dây dẫn điện và gây ảnh hưởng đến cấu kiện tường của căn nhà.

Những món bánh bí đỏ, dứa chiên bổ dưỡng ngon tuyệt

(Kiến Thức) - Bằng những nguyên liệu đơn giản từ bí đỏ và quả dứa bạn hoàn toàn có thể làm được những loại bánh hấp dẫn và bổ dưỡng cho dịp rằm tháng 8 sắp tới.

Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn. Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
 Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn. 

Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp
Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp 

Bánh bao chay sữa tươi

(Kiến Thức) - Bánh bao chay có mùi thơm thoang thoảng hương nếp, nở xốp, mềm rất ngon vị ngọt vừa phải.

Nguyên liệu:

Đọc nhiều nhất

Tin mới