Tận mục cò lạ đeo vòng có ký tự giống chữ Trung Quốc

Ngày 24/12, ông Huỳnh Bá (SN 1964, thôn Bàu Tây, Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam) bắt được 2 con cò lạ chân đeo vòng có kí tự giống chữ Trung Quốc.

Tan muc co la deo vong co ky tu giong chu Trung Quoc
 Cò lạ được ông Bá bắt.
Theo ông Bá, con cò bắt được tại cánh đồng Bầu Tây. Khi mang về nhà, ông phát hiện trên chân phải con cò có đeo một vòng kim loại, trên đó có các ký hiệu như mật mã, cùng một số ký tự giống chữ Trung Quốc.
Tan muc co la deo vong co ky tu giong chu Trung Quoc-Hinh-2
Vòng kim loại bằng đồng có ký hiệu trên chân cò 
Hôm sau, ông lại bắt được con cò có vòng kim loại đeo ở chân tương tự nhưng không mang về nhà nữa. Đặc biệt, con cò mang vòng kim loại trong chân có mùi khó chịu hơn cò bình thường.
Quan sát con cò có thể thấy, vòng kim loại trên chân làm bằng đồng, chiều ngang khoảng 1 cm và rất cứng, trên đó khắc một số ký hiệu như : J04-0075 P.0.BOX 1928 và nhiều ký tự giống chữ Trung Quốc khác.
Ông Bá đã báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Phân biệt lê, lựu Trung Quốc độc hại bằng mắt thường

(Kiến Thức) - Hình ảnh lựu Trung Quốc bán tràn lan ngoài thị trường, với giá 15.000 đồng/kg, khiến nhiều người phân vân làm sao phân biệt lựu Trung Quốc để mua.

Phan biet le, luu Trung Quoc doc hai bang mat thuong
Hình ảnh những thùng lựu gắn nhãn mác Trung Quốc được một thành viên diễn đàn Otofun chia sẻ đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Không ít người đã chia sẻ lại hình ảnh này với tâm trạng khá hoang mang, lo phân biệt lựu Trung Quốc và lựu Việt để mua đúng. 
Phan biet le, luu Trung Quoc doc hai bang mat thuong-Hinh-2
Theo Trung tâm nghiên cứu thực phẩm, lựu Việt Nam trái nhỏ, hột nhiều, vỏ khá dày, đôi khi vỏ sần sùi, tám vỏ. Trái vỏ xanh hoặc vàng nhẹ và chuyển sang đỏ khi chín.

Kinh hoàng những món ăn rùng rợn chỉ có ở Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng là đất nước có nền ẩm thực phong phú, nhưng bên cạnh đó cũng có những món ăn Trung Quốc khiến thực khách phải “sởn da gà”.

1. Đậu phụ thối Với những người không quen, món đậu phụ này có mùi thịt thối rữa. Người Trung Quốc cho rằng càng nặng mùi đậu phụ càng ngon. Để tạo ra mùi thum thủm đặc trưng này, đậu phụ cần phải ủ chung với sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, cũng cần các loại gia vị đặc biệt để gia tăng mùi “thối” cho món ăn Trung Quốc này.
 1. Đậu phụ thối
Với những người không quen, món đậu phụ này có mùi thịt thối rữa. Người Trung Quốc cho rằng càng nặng mùi đậu phụ càng ngon. Để tạo ra mùi thum  thủm đặc trưng này, đậu phụ cần phải ủ chung với sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, cũng cần các loại gia vị đặc biệt để gia tăng mùi “thối” cho món ăn Trung Quốc này.

Đọc nhiều nhất

Tin mới