Tác hại của việc ăn rau quả quá ít, có thể gây tử vong

Những phát hiện ban đầu từ một nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ rau quả không đủ có thể gây ra hàng triệu ca tử vong do bệnh tim và đột quỵ mỗi năm.

Tác hại của việc ăn rau quả quá ít, có thể gây tử vong
Một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ tại Baltimore cho thấy rằng không ăn đủ trái cây và rau quả có thể dẫn đến hàng triệu người chết vì đột quỵ và bệnh tim mỗi năm.
Nghiên cứu ước tính rằng khoảng 1 trong 7 trường hợp tử vong do tim mạch có thể là do không ăn đủ trái cây và 1 trong 12 trường hợp tử vong do tim mạch có thể là do không ăn đủ rau, theo sciencedaily.
Tac hai cua viec an rau qua qua it, co the gay tu vong
Tiêu thụ rau quả không đủ có thể gây ra hàng triệu ca tử vong. Ảnh: Internet 
Trái cây và rau quả là nguồn chất xơ, kali, magiê, chất chống ôxy hóa và phenolic tốt, có vai trò làm giảm huyết áp và cholesterol. Trái cây và rau quả tươi cũng giúp cải thiện sức khỏe và sự đa dạng của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa. Những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít có khả năng bị thừa cân hoặc béo phì, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dựa trên các hướng dẫn chế độ ăn uống và nghiên cứu về các yếu tố nguy cơ tim mạch, các nhà nghiên cứu đã xác định lượng trái cây tối ưu là 300 gram mỗi ngày, tương đương với khoảng hai quả táo nhỏ. Lượng rau tối ưu, bao gồm các loại đậu, được xác định là 400 gram mỗi ngày, tương đương với khoảng ba chén cà rốt sống.
Dựa trên dữ liệu từ năm 2010, các nhà khoa học ước tính rằng tiêu thụ không đủ trái cây dẫn đến gần 1,3 triệu ca tử vong do đột quỵ và hơn 520.000 ca tử vong do bệnh tim mạch vành (thu hẹp động mạch tim) trên toàn thế giới mỗi năm. Tiêu thụ không đủ rau được ước tính dẫn đến khoảng 200.000 ca tử vong do đột quỵ và hơn 800.000 ca tử vong do bệnh tim mạch vành.
Mời quý độc giả xem video Thức ăn chỉ là kẻ dối trá:

Mô tả video

Ngon khó cưỡng với các món rau quả nướng đất Sapa

(Kiến Thức) - Sapa là một mảnh đất du lịch trứ danh. Rau quả nướng ở Sapa cũng khiến du khách ngất ngây như chính phong cảnh thiên nhiên hữu tình chốn mù sương này.

Ngon khó cưỡng với các món rau quả nướng đất Sapa
Ngon kho cuong voi cac mon rau qua nuong dat Sapa
 Đó là tất cả những món ăn được chế biến từ nông sản tươi rói miền sơn cước.

Đây là cách rửa rau quả an toàn và hết hóa chất nhất

Đây là cách rửa rau quả an toàn và hết hóa chất nhất mà ai ai cũng cần biết.

Đây là cách rửa rau quả an toàn và hết hóa chất nhất
Cách rửa rau quả an toàn
1. Ngâm giấm loãng

Mẹo hay cuộc sống: Rửa rau quả sạch bay bụi bẩn, thuốc sâu

(Kiến Thức) - Bạn có thể áp dụng mẹo hay sau đây để loại bỏ tối đa bụi bẩn, vi khuẩn, thuốc trừ sâu bám dính trên rau củ quả.
 

Mẹo hay cuộc sống: Rửa rau quả sạch bay bụi bẩn, thuốc sâu
Meo hay cuoc song: Rua rau qua sach bay bui ban, thuoc sau
Mẹo hay để rửa sạch rau quả là ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo có thể trung hòa độc tính của tàn dư thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau quả. (Nguồn Renegadehealth) 
Meo hay cuoc song: Rua rau qua sach bay bui ban, thuoc sau-Hinh-2
Vì vậy, sau khi vo gạo, bạn đừng vội đổ bỏ nước đi, hãy giữ lại để rửa rau quả, vừa giúp tiết kiệm nước vừa hạn chế bớt độc tố. (Nguồn Eatrightontario) 
Meo hay cuoc song: Rua rau qua sach bay bui ban, thuoc sau-Hinh-3
Ngâm rửa rau quả bằng nước muối cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng. (Nguồn Berryripe) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.