Tác dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ

(Kiến Thức) - Các nghiên cứu cho thấy, rượu vang có tác dụng tốt cho tim mạch, nhưng với điều kiện uống ít và chỉ uống trong bữa ăn. 

Rượu vang có tác dụng tốt cho tim mạch, nhưng với điều kiện uống ít và chỉ uống trong bữa ăn.
Rượu vang có tác dụng tốt cho tim mạch, nhưng với điều kiện uống ít và chỉ uống trong bữa ăn. 
Dùng rượu vừa phải thì không gây độc
GS Nguyễn Ngọc Kha, nguyên Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện K cho biết, các loại rượu nói chung, nếu đúng là rượu đã khử andehit thì không gây độc (trừ khi lạm dụng, nghiện).  
Rượu vang đỏ dù có nồng độ rượu vang thấp nhưng nếu uống nhiều vẫn nguy hại. Các nghiên cứu cho thấy, rượu vang có tác dụng tốt cho tim mạch, nhưng với điều kiện uống ít và chỉ uống trong bữa ăn (thường người ta chỉ uống một chút trước bữa ăn mang tính chất khai vị). Liều lượng uống cũng còn phụ thuộc vào cơ địa, có người uống tốt, có người không uống được. Vì vậy, không nên cố uống khi thấy cơ thể không thoải mái. 
Sở dĩ uống rượu vang đỏ có liên quan đến vấn đề sống thọ vì rượu vang đỏ với lượng vừa phải làm tim khoẻ mạnh, như thế sẽ nâng cao sức khoẻ, giúp sống thọ. Nên nhớ, rượu vang đỏ tốt cho tim mạch nói chung chứ không phải tốt cho người có bệnh tim mạch. Người có bệnh tim mạch thì nên thận trọng khi sử dụng các loại rượu nói chung (tốt nhất, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trực tiếp điều trị).
Rượu vang đỏ ngon miệng, tốt cho tim
Về cách sử dụng cũng như tác dụng của rượu vang đỏ, GS.TS Nguyễn Lân Dũng, chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thêm, rượu vang đỏ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có lợi cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch. Uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, theo đó, những chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ lại có tác dụng giúp giảm lượng hormon oestrogen và tăng cường hormon testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh. 
Rượu vang đỏ tốt cho tim vì thành phần Polyphenol của nó có tác dụng chống oxy hóa (ngăn chặn tác hại gây bệnh của các gốc tự do). Có khuyến cáo cho rằng, dùng rượu vang đỏ một cách điều độ (không quá 25g alcol etylic mỗi ngày) làm giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch xuống dưới 40%. Các nghiên cứu cho thấy, rượu vang đỏ có nhiều triển vọng để phòng chữa xơ vữa động mạch, ung thư, bệnh do virus, sa sút trí tuệ... 
Dù nhiều tác dụng chữa bệnh của rượu vang đỏ còn đang nghiên cứu, nhưng các bằng chứng ban đầu cho thấy: Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày không chỉ mang đến cảm giác ăn ngon miệng mà còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. 

10 thực phẩm lên men tốt cho đường ruột

(Kiến Thức) - Bổ sung men vi sinh sống Probiotics hằng ngày giúp bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng lợi khuẩn trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa. Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều Probiotics tự nhiên:

Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin . Sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt, hoặc nấu chung với nước dùng dashi để tạo ra món canh miso, món ăn truyền thống của Nhật.
 Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin . Sản phẩm lên men sau cùng là một loại sốt đặc sánh dùng để làm tương, nước sốt, hoặc nấu chung với nước dùng dashi để tạo ra món canh miso, món ăn truyền thống của Nhật.
Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cải thảo trắng dùng để muối với ớt lên men sẽ tạo ra các vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe.
Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Cải thảo trắng dùng để muối với ớt lên men sẽ tạo ra các vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe. 

Rượu vang, tỏi... thực phẩm vàng ngừa ung thư phổi

(Kiến Thức) - Sau đây là một số loại thực phẩm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng này.

Rượu vang đỏ. Các nhà khoa học từ Mỹ cho biết, rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá. Các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi.
Rượu vang đỏ. Các nhà khoa học từ Mỹ cho biết, rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá. Các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi.
Ăn tỏi sống. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc, người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống (2 lần/tuần) giúp giảm 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.
 Ăn tỏi sống. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc, người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống (2 lần/tuần) giúp giảm 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.