Sự thật ngã ngửa 'nho Mỹ, nho vườn'… bán dọc đường Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Những chùm nho với trái to, bóng mượt… được nhiều người bày bán dọc đường với lời giới thiệu xuất xứ từ Mỹ hoặc nho vườn.

Thời gian gần đây, nhất là vào 2 ngày cuối tuần, dọc xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng (đoạn qua địa bàn quận 9, Thủ Đức, TP HCM), có rất nhiều người bày bán nho trái rất to, bóng mượt trông vô cùng hấp dẫn. Những người bán giới thiệu rằng đây là nho vườn, nho Mỹ... khi khách tiếp cận.

Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon
"Nho vườn, nho Mỹ" bày bán dày đặc trên các tuyến xa lộ, đại lộ ở Sài Gòn... 
Sáng 22/9, PV tiếp cận và được nhiều người bán cho biết, cứ mỗi cuối tuần, họ được người đàn ông chở hàng trăm thùng nho trên xe bagác, giao mỗi người 6 thùng rồi chia nhau đứng dọc xa lộ, đại lộ bán với tiền công mỗi người cả ngày là 200 nghìn đồng.
Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon-Hinh-2
 
Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon-Hinh-3
Những chùm nho trái rất to, bóng mượt trông vô cùng hấp dẫn...
Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon-Hinh-4
Tuy nhiên, sự thật đây là nho Trung Quốc khiến nhiều người ngã ngửa. 
Những người này cũng tiết lộ đây là nho Trung Quốc nhưng chủ hàng bắt phải ghi, giới thiệu là nho vườn, nho Mỹ.

Cũng xác nhận nho bán dọc trên các tuyến XLHN, đại lộ đa phần là hàng Trung Quốc, ban quản lý Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, hơn tháng nay hàng Ninh Thuận đã hết. 100% nho không hạt bán nhập về chợ đầu mối là nho ngoại và chủ yếu là xuất xứ Trung Quốc.

Giá bán tại chợ đầu mối dao động 30.000-35.000 đồng một kg. Thời gian gần đây, lượng trái cây ngoại tăng nên hàng về chợ đạt 2.500-2.700 tấn một đêm.
Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon-Hinh-5
 
Su that nga ngua 'nho My, nho vuon'… ban doc duong Sai Gon-Hinh-6
Những người bán tiết lộ đây là nho Trung Quốc nhưng chủ hàng bắt phải ghi, giới thiệu là nho vườn, nho Mỹ. 
Cách nhận diện nho xanh Ninh Thuận được một chủ vựa nho cho biết, có 3 đặc điểm để phân biệt nho Ninh Thuận và Trung Quốc. Thứ nhất, nho Ninh Thuận có hạt còn hàng Trung Quốc thì không hạt.

Thứ 2, hàng Việt trái to và có màu xanh đặc trưng, vị ngọt thanh, còn hàng Trung Quốc trái nhỏ, vị ngọt gắt. Thứ 3, cuống nho Trung Quốc rất mảnh, màu ngà ngà, còn hàng Việt cuống dày, màu xanh.

Món ăn kinh dị Trung Quốc nhìn là thấy hãi' nhưng dân bản địa lại mê mệt

(VietnamDaily) - Những món ăn đặc sản kinh dị Trung Quốc dưới đây chỉ cần nghe tên hay nhìn bề ngoài đã khiến du khách hoảng sợ nhưng lại được người dân địa phương yêu thích.

Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met

Trứng thế kỷ: Đây là đặc sản kinh dị của Trung Quốc, trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời nên có mùi vị rất kinh khủng, màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen hoặc xanh đen.

Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-2
Thông thường, người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng hoặc ăn kèm với chút nước tương. Không nhiều du khách dám nếm thử món ăn “bốc mùi” này.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-3
Óc heo nướng: Món ăn kinh dị này thường được bán như đồ ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Dân địa phương nhận xét rằng rằng món này có mùi vị ngon, rất mềm mịn, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi…
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-4
Tuy nhiên, với du khách nước ngoài thì chỉ cần nghe tên thôi là họ đã không dám động đũa vào.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-5
Tiết heo ướp lạnh: Ở phía đông nam tỉnh Quý Châu người dân đặc biệt yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác. 
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-6
Người ta nói rằng nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-7
Đậu hũ thối: Chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-8
Ở nhiều nơi, người ta để đậu phụ lên men tới mức chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc. Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-9
Cá chiên ớt: Đây là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu, cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá ngon.
Mon an kinh di Trung Quoc nhin la thay hai' nhung dan ban dia lai me met-Hinh-10
Tuy nhiên, nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này dù chỉ một lần. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Đào Sapa to mọng bán ở Sài Gòn và sự thật khiến ai cũng bất ngờ

(Vietnamdaily) - Nhiều chiếc xe tải chở đầy đào, trái nào cũng to mọng đậu ven Quốc lộ 1 (TP HCM) rao là đào Sapa với giá hàng trăm nghìn đồng/kg.

Đào Trung Quốc "đội lót" đào Sapa bán đầy QL1A:

Tin mới