“Sốt xình xịch” với kem que cột mốc Hà Giang 0 Km

Những que kem in hình “Hà Giang 0 Km ” đang gây sốt trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hình dáng giống y hệt bản gốc.

Trong thời gian gần đây, lượng lớn du khách đến check-in que kem in hình cột mốc km số 0 ở Hà Giang đã được lan truyền trên các mạng xã hội, tạo nên trào lưu mới khi du lịch Hà Giang.

“Sot xinh xich” voi kem que cot moc Ha Giang 0 Km

Que kem “Hà Giang 0 Km” giống y hệt bản gốc. Ảnh: Hoàng Thanh Chiều.

Nhìn vào loạt hình ảnh đăng tải trên các mạng xã hội, không khó để nhận ra sức hút của những que kem này. Khác với những loại kem thông thường được bán trên thị trường, tạo hình của que kem “Hà Giang 0 Km” không chỉ độc đáo mà còn mang đậm vẻ mới lạ.

Mỗi que kem được mô phỏng như phiên bản “tí hon” của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang , hình dáng được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ từ hoạ tiết đến thông số.

Đặc biệt, sự đa dạng về màu sắc của que kem cũng là một điểm đáng chú ý, có các màu từ màu tím, hồng đến be, nâu, vani và xanh cốm.

“Sot xinh xich” voi kem que cot moc Ha Giang 0 Km-Hinh-2

Que kem “cột mốc Km số 0” đa dạng màu sắc. Ảnh: Ngọc Nguyễn.

Tuy chỉ là những chiếc kem nhỏ, nhưng chúng đã làm nên một trào lưu mới trong lĩnh vực du lịch. Không chỉ người dân địa phương mà du khách tới đây cũng không quên chia sẻ hình ảnh check-in cùng que kem “Hà Giang 0 Km”. Hành động này góp phần tạo ra một làn sóng mới trong việc quảng bá du lịch cho Hà Giang.

Nhiều du khách đã bày tỏ sự quan tâm và quyết định lên kế hoạch ghé thăm Hà Giang trong dịp lễ 30/4-1/5 để trải nghiệm du lịch và “đu trend” cùng que kem “Hà Giang 0 Km”.

“Sot xinh xich” voi kem que cot moc Ha Giang 0 Km-Hinh-3

Màu sắc của que kem cũng là một điểm đáng chú ý, có các màu từ màu tím, hồng đến be, nâu, vani và xanh cốm. Ảnh: Tô Đi Đâu.

Ngoài ra, đối với những người yêu thích phượt Hà Giang hoặc du khách muốn khám phá thêm về vùng đất này, que kem này chắc chắn sẽ là “món tủ” bởi hương vị mát lạnh và hình dáng xinh xắn có thể check-in sống ảo được.

Theo người dân địa phương, vị trí của cột mốc Km số 0, nằm ở trung tâm thành phố Hà Giang, là điểm xuất phát của hành trình khám phá vùng đất này. Dù chỉ là một trụ nhỏ bằng bê tông tương tự như các cột mốc chỉ km tại mọi tuyến quốc lộ ở nước ta, nhưng đây chính là địa điểm check-in ý nghĩa, không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Giang. Đó cũng chính là lý do vì sao mà những que kem ấy lại khiến các bạn trẻ quan tâm đến vậy.

Từ vị trí cột mốc đó, du khách sẽ bắt đầu chuyến du lịch của mình từ thành phố Hà Giang để lên đến Cao nguyên đá Đồng Văn và tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Chợ tình Khâu Vai, Thị trấn Phó Bảng,... và có vô vàn địa điểm tham quan khác nhau, đòi hỏi du khách phải dành nhiều thời gian để khám phá.

Bất ngờ với hình dáng ban đầu của các loại gia vị phổ biến

(Kiến Thức) - Có thể bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy hình dáng ban đầu của những loại gia vị phổ biến trước khi được sơ chế bán cho người tiêu dùng.

Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien

Vừng: Những hạt vừng nhỏ màu đen hoặc trắng thơm mà chúng ta thường thấy trên bánh ngọt hoặc trong các món ăn khác nhau là hạt của một loại quả. Quả vừng thường khá nhỏ, thước khoảng 3-5 cm, nhưng bên trong có thể có tới một trăm hạt vừng. Vừng phát triển ở vùng khí hậu khô, nóng, vì chúng là những cây rất chịu hạn.

Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-2
Saffron: Tên của loại gia vị này trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là sợi chỉ hay sợi. Phần giá trị nhất của hoa nghệ tây (saffron) là nhị hoa màu đỏ. Loại nhụy hoa này cần phải được thu hoạch nhanh chóng vì hoa chết nhanh, đó là lý do tại saffron trở thành một loại gia vị tinh tế và rất đắt tiền.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-3
Wasabi: Không phải tất cả những người yêu thích sushi đều nhận ra rằng wasabi là một loại rễ cây và đôi khi được gọi là cải ngựa Nhật Bản. Cây có lá hình trái tim và hoa nhỏ màu trắng và rễ được nghiền thành bột nhão. Wasabi thích nghi trồng ở những nơi tối, ẩm ướt.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-4
Thảo quả là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thị trường, đó là lý do tại sao đôi khi nó được gọi là Nữ hoàng gia vị. Thảo quả chưa chín mùi thơm rất mạnh. Chúng cần được thu hoạch, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó làm ẩm và sấy khô lại.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-5
Hạt nhục đậu khấu: Cây nhục đậu khấu rất cao, khoảng 10-12 m. Phần quan trọng nhất của cây là những quả lớn trông giống như quả đào. Sau khi chín hoàn toàn, chúng vỡ làm đôi, lộ ra phần hạt được thu hoạch, sấy khô và nghiền thành bột.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-6
Hạt tiêu đen: Quả hạt tiêu mọc trên cây dây leo (thân gỗ, cây leo mọc trên cây) ở độ ẩm cao và nhiệt độ ổn định, giống như ở châu Á. Những cành hạt tiêu có hình dạng giống như cái gai dài. Những quả xanh tròn chính xác là hạt tiêu đen khi nó lớn lên và già.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-7
Mù tạt: Nếu bạn từng tự hỏi tại sao mù tạt lại có màu vàng, thì đó là vì những bông hoa xinh đẹp này. Cây được trồng trên các cánh đồng và những bông hoa màu vàng bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Sau đó, hạt giống của chúng được thu hoạch và sấy khô. Chúng chủ yếu được sử dụng trong nấu ăn và làm thuốc.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-8
Hoa hồi: Gia vị này có mùi thơm dễ chịu và có hình ngôi sao nhỏ. Sau khi quả chín, các cánh hoa sẽ vỡ và hạt tách ra. 
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-9
Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị nổi tiếng thế giới, mà còn là một loại cây có hoa đẹp. Củ nghệ chính là rễ cây. Rễ cây được nhổ khỏi mặt đất, rửa sạch, sấy khô và nghiền thành bột.
Bat ngo voi hinh dang ban dau cua cac loai gia vi pho bien-Hinh-10
Vani mọc trên cây dây leo lâu năm và thực sự đến từ Trung Mỹ. Từ thời xa xưa, người dân bản địa Mexico - Totonaki và người Aztec đã thu thập vỏ quả vani và thêm chúng vào đồ uống từ ca cao. Bây giờ, vani thường được sấy khô và xay thành bột. Ảnh: BS. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Muôn cách chống nóng thời “ông bà anh“

(Kiến Thức) - Khi chưa có điện hoặc điện hạn chế, cuộc sống người dân Hà Nội gắn liền với quạt con cóc, những chiếc kem que, kem túi... vào những ngày nắng nóng.

    Muon cach chong nong thoi “ong ba anh“
    Phích đá TMT (Temet) Liên Xô khá nặng và rất bền. Vỏ và ruột đều làm bằng hợp kim, giữa là lớp chân không cách nhiệt rất tốt. Nó được dùng khi tủ lạnh vẫn còn là đồ xa xỉ với phần lớn người Việt. 

    Tin mới