Siêu thị Nhật bán rau theo miếng, nhìn giá mới hiểu lý do

Hóa ra ở Việt Nam mới là thiên đường, vì bạn sẽ được ăn rau xanh thỏa thích mà không phải băn khoăn về giá.

Lần đầu vào siêu thị Nhật, có lẽ nhiều người Việt sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi nhiều loại rau xanh ở đây được bán theo từng khúc hoặc miếng siêu nhỏ. Đó có thể là ¼ cây súp lơ hoặc ¼ cây cải thảo. Trong khi đó ở siêu thị Việt Nam, rau củ thường được bán nguyên cây, hoặc cùng lắm là bán nửa cây.

Siêu thị Nhật bán rau theo miếng, nhìn giá mới hiểu lý do ảnh 1

Bắp cải, cải thảo được cắt làm ¼, sau đó được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi lên kệ.

Một trong những lý do khiến Nhật Bản bán rau theo kiểu kỳ lạ này chính là vì giá rau khá đắt đỏ. Ngoài ra, số lượng rau ở Nhật cũng không nhiều, bởi nước này thuộc vùng ôn đới, khí hậu tương đối lạnh nên việc trồng rau xanh, củ quả sẽ gặp khó khăn. Từ tháng 8 trở đi, thời tiết ở Nhật sẽ trở lạnh và giá rau củ quả thậm chí còn tăng đột biến hơn.

Thậm chí, nhiều loại rau ở đây còn đắt hơn thịt. Một bó rau hay 1 cây cải thảo có thể bán với giá lên tới 200 yên (34.000 đồng), cải bắp có giá dễ chịu hơn từ 100 - 200 yên, dưa leo cũng có giá khoảng 100 - 200 yên/gói 3 trái. Riêng giá cà chua có lẽ sẽ khiến nhiều người Việt bị sốc: 17.000 đồng cho… một trái. Đây là mức giá trung bình ở Tokyo.

Đó là chưa kể có nhiều loại rau mọc dại, giá rẻ như cho ở Việt Nam khi sang Nhật lại có giá lên tới gần trăm nghìn đồng/kg. Chẳng hạn như bèo tây ở xứ sở hoa anh đào có giá khoảng 80 - 90.000 đồng/kg. Người Nhật thường xuyên mua bèo tây về làm món gỏi, để lọc nước hoặc dùng để chữa bệnh.


Mùa đông nên ăn rau gì tốt nhất cho sức khỏe?

Các loại rau này là lựa chọn hàng đầu của chị em vào mùa đông khi chúng có thể chế biến được thành nhiều món ngon.

Cải bắp

Cải bắp được coi là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Đây là loại rau rất giàu sinh tố C (một hợp chất sáu carbon liên quan đến glucose) và có tác dụng lợi niệu.

Chuyên gia chia sẻ cách chọn rau ngon không hóa chất

Với kinh nghiệm chọn rau cải thảo dưới đây, chị em sẽ dễ dàng chọn được loại rau tươi ngon, không nhiễm thuốc trừ sâu tốt cho sức khỏe.

Những chấm đen thường xuất hiện trên cây cải thảo là gì? Có ăn được không?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng chia sẻ những đốm đen xuất hiện trên cải thảo có thể liên quan đến việc chăm sóc và hàm lượng thuốc trừ sâu, phân bón trong quá trình chăm sóc. Việc người nông dân sử dụng phân đạm, hoặc thuốc trừ sâu quá mức có thể phá hỏng cấu trúc cơ bản của cải thảo làm tăng khả năng xuất hiện các đốm đen.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.