Sai lầm chết người khi uống sữa nhiều người mắc phải

Sai lầm chết người khi uống sữa nhiều người mắc mà chẳng ngờ - cần bỏ ngay kẻo hối hận thì đã muộn.

Sai lầm chết người khi uống sữa nhiều người mắc phải
Sữa càng đặc càng tốt?
Có người cho rằng, sữa càng đặc, cơ thể sẽ càng có nhiều dinh dưỡng, điều này không khoa học. Cái gọi là sữa quá đặc là chỉ trong sữa thêm nhiều bột nhưng ít nước, làm cho nồng độ sữa vượt quá tiêu chuẩn tỉ lệ bình thường. Cũng có người lo sợ sữa tươi quá nhạt nên thêm sữa bột vào trong sữa.
Nếu cho trẻ thường xuyên uống sữa quá đặc sẽ gây ra đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí cự tuyệt thức ăn, còn dẫn đến viêm ruột non xuất huyết cấp tính. Điều này là do cơ quan nội tạng của trẻ còn yếu mềm, chịu không nổi gánh nặng và áp lực quá nặng.
Sai lam chet nguoi khi uong sua nhieu nguoi mac phai
Ảnh minh họa. 
Cho sô cô la vào sữa
Một số người nghĩ rằng vì sữa là loại thực phẩm có lượng protein cao, sô cô la lại là 'thức ăn năng lượng', vì vậy mà cả hai loại đồ ăn này được ăn cùng lúc sẽ có lợi ích tuyệt vời mà không biết rằng sự kết hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học sản xuất ra "oxalat canxi".
Kết quả là canxi trong sữa và sô cô la sẽ trở thành chất có hại, gây khô tóc, tóc dễ gãy, làm tăng sỏi đường tiết niệu và các bệnh khác. Trẻ em ăn hỗn hợp này sẽ dẫn tới thiếu canxi, tiêu chảy, tăng trưởng chậm…
Không dùng chung với thịt
Sữa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, để phân hủy được sữa, hệ thống tiêu hóa phải làm việc khá vất vả.
Kết hợp sữa chung với những loại thực phẩm có nhiều protein khác như thịt sẽ gây áp lực lớn đối với hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa không như các loại thực phẩm khác, không thể phân hủy trong tá tràng ruột non. Khi uống sữa, dạ dày cũng không tiết ra dịch tiêu hóa.
Uống thuốc cùng với sữa, lợi 2 trong 1?
Có người cho rằng, đồ uống có dinh dưỡng uống cùng với thuốc chữa bệnh nhất định sẽ có ích, thực tế đây là sai lầm hoàn toàn. Sữa có đủ ảnh hưởng rõ rệt đối với tốc độ hấp thụ thuốc trong cơ thể, làm cho độ đậm đặc của thuốc trong huyết dịch thấp hơn so với người uống thuốc không uống sữa trong thời gian nhất định. Uống thuốc cùng với sữa còn dễ làm cho thuốc hình thành màng bao phủ trên bề mặt, làm cho can-xi trong sữa và ion khoáng chất như kẽm… gây phản ứng hóa học với thuốc, hình thành chất hòa tan không phải nước, điều này không chỉ làm giảm thấp hiệu quả thuốc, còn có thể gây nguy hại cho cơ thể, vì vậy trong 1-2 tiếng trước và sau khi uống thuốc tốt nhất không nên uống sữa.
Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa để tăng hương vị?
Thêm nước cam hoặc nước chanh vào trong sữa xem ra là một biện pháp tốt, nhưng trên thực tế, nước cam và nước chanh đều thuộc sản phẩm hoa quả acid AHA cao, acid AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein.
Sữa đựng trong bình để dưới ánh nắng có thể tăng thêm vitamin D?
Có người xem quảng cáo biết rằng: bổ sung can-xi còn cần bổ sung vitamin D. Ánh mặt trời lại là nguồn vitamin D thiên nhiên dễ hấp thụ nhất, thế là tìm cách rót sữa vào trong bình để phơi dưới ánh nắng mặt trời. Thực tế làm như vậy vừa được vừa mất. Sữa có thể dành được một số vitamin D, nhưng lại mất đi vitamin B1, B2 và vitamin C. Bởi vì 3 loại dinh dưỡng này sẽ bị phân giải ở dưới ánh nắng mặt trời, dẫn đến một phần mất đi hoặc mất đi toàn bộ. Ngoài ra dưới ánh nắng lactose sẽ lên men làm cho sữa biến chất.

Làm 6 loại sữa tăng cân cho người gầy sau một tuần sử dụng

(Kiến Thức) - Các loại sữa như sữa bí đỏ, sữa gạo... không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp các bạn "cò hương" tăng cân không ngờ chỉ sau một tuần sử dụng.

Làm 6 loại sữa tăng cân cho người gầy sau một tuần sử dụng
Lam 6 loai sua tang can cho nguoi gay sau mot tuan su dung
 1. Sữa bí đỏ. Nguyên liệu: Nước cốt dừa tươi, sữa đặc, sữa tươi, bí đỏ.
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt bí thành từng miếng vuông khoảng 2cm. Cho vào nồi hấp cách thủy. Sau khi chín, cho bí vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ảnh: khoedep.vn.

Thói quen pha sữa sai lầm của cha mẹ khiến trẻ suýt tử vong

Thói quen pha sữa sai lầm của cha mẹ khiến trẻ suýt tử vong nhiều người mắc mà không ngờ - hãy biết ngay kẻo hối chẳng kịp.

Thói quen pha sữa sai lầm của cha mẹ khiến trẻ suýt tử vong
Mới đây tại Trung Quốc, cộng đồng mạng đang chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một trường hợp sai lầm đáng tiếc của cha mẹ khi nuôi trẻ sơ sinh. Theo đó, con trai nhỏ của anh Wang ở Hạ Môn, Trung Quốc sinh non. Vì vợ thiếu sữa nên anh Wang phải cho bé ăn thêm sữa ngoài. Muốn con trai nhanh tăng cân, mỗi lần pha sữa, ông bố trẻ lại cố tình bỏ thêm, pha nhiều hơn vài thìa sữa bột so với công thức chuẩn.
Sau một thời gian liên tục như vậy, con trai anh Wang chẳng những không tăng cân mà còn thường xuyên bị trớ, chán ăn, gương mặt kém hoạt bát, tươi tỉnh. Không biết con mắc bệnh gì, gia đình anh Wang lại sốt sắng đưa bé trở lại bệnh viện. Tại đây, kết quả kiểm tra cho thấy đứa trẻ suýt đã bị hoại tử ruột. Gia đình anh Wang choáng váng không thốt lên lời.

9 món ăn ngon tuyệt khó cưỡng từ sữa

(Kiến Thức) - Chỉ cần sáng tạo một chút là từ sữa, dù sữa chua hay sữa tươi bạn sẽ chế biến thành những món ngon cực hấp dẫn để thay đổi khẩu vị. 

9 món ăn ngon tuyệt khó cưỡng từ sữa
9 mon an ngon tuyet kho cuong tu sua
1. Sữa chua trộn hoa quả: Nguyên liệu: Cam, kiwi, dâu tây, sữa chua. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị. Ảnh: SongKhoe.vn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.